2021 bị mù màu có đi Nhật được không? Thông tin mới nhất

bị mù màu có đi nhật được không

Mù màu ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy bị mù màu có đi Nhật được không? Và để giúp bạn có câu trả lời, bài viết sẽ cung cấp tới bạn đọc một số thông tin quan trọng dưới đây.

bị mù màu có đi nhật được không

Nội dung chính

1. Thế nào là bệnh mù màu?

2021 bị mù màu có đi Nhật được không? Trước tiên hãy xem bệnh mù màu là gì?

Mù màu hay còn gọi là rối loạn sắc giác hay loạn sắc giác. Nhiều người có cái nhìn sai lệch về bệnh mù màu, họ cho rằng mù màu là không nhận biết được bất kỳ màu sắc nào. Tuy nhiên thực tế cho thấy những người bị mù màu chỉ không nhận biết được 1 số màu sắc nhất định. Trường hợp mù màu hoàn toàn rất hiếm.

Ngoài bài viết: “2021 bị mù màu có đi Nhật được không? Thông tin mới nhất”, có thể bạn quan tâm:

>> Đi hay không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021?

a) Các loại mù màu cơ bản

Mù màu đỏ và xanh lá: Đây là những người không thể nhìn thấy một số sắc thái của màu đỏ và màu xanh. Do đó, với họ những vật thể nào chứa sắc tố đỏ hay xanh lá có thể trông như màu đen.

bị mù màu có đi nhật được không

Mù màu vàng và xanh dương: Những người mắc loại mù màu này không thể nhìn thấy một số sắc thái của màu vàng và xanh dương. Khi nhìn màu xanh dương có thể trông khá giống với màu xanh lá. Một số trường hợp có thể nhìn màu vàng ra màu tím hoặc xám nhạt.

Mù màu hoàn toàn: Đây là số ít những người bị mù màu hoàn toàn không thể phân biệt được tất cả các màu sắc, kèm theo đó là thị lực mắt kém.

bị mù màu có đi nhật được không

b) Lý do bạn bị mù màu là gì?

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mù màu:

Mù màu do di truyền: Bệnh mù màu hầu hết có tính di truyền liên quan đến cặp nhiễm sắc thể giới tính nên khi sinh ra đã bị.

Mắc các bệnh về mắt: Lão hóa, thoái hóa hoàng điểm, đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc, chấn thương mắt hoặc do sử dụng 1 vài loại thuốc kháng sinh nặng,…

Cách nhận biết mù màu cho các bạn chưa biết, xem ngay nhé!

2. Bị mù màu có đi Nhật được không?

Đây là câu hỏi được nhiều ứng viên quan tâm khi đến trung tâm Makoto để được tư vấn. Vậy bị mù màu có đi Nhật được không? Hãy xem câu trả lời ngay nhé!

Những người bị mù màu vẫn có thể đi XKLĐ Nhật Bản nhưng sẽ gặp khó khăn hơn so với những người bình thường. Cụ thể là số lượng đơn hàng cũng như ngành nghề lao động sẽ bị hạn chế. Và trên thực tế chỉ có đơn hàng xây dựng là chấp nhận ứng viên bị mù màu.

Nếu bị mù màu bạn cần phải đặc biệt lưu ý, cân nhắc ngành nghề lựa chọn trước khi đăng ký XKLĐ tại Nhật. Bởi có khá nhiều việc làm không thích hợp với người mù màu và nếu có sang thì cũng không được nhận vào làm việc.

Ngoài bài viết: “2021 bị mù màu có đi Nhật được không? Thông tin mới nhất”, có thể bạn quan tâm:

>> Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đầu năm 2021: Chăn nuôi bò sữa

3. Danh sách các đơn hàng tuyển chọn lao động mù màu

Có nhiều lý do để những nhà tuyển dụng không chọn các ứng viên bị mù màu nhưng chỉ có 1 lý do chính đó là với các TTS bị mù màu, trong công việc sẽ gặp nhiều khó khăn và dễ dẫn đến sai sót.

Hiện tại có một số đơn hàng sang Nhật đồng ý nhận người mù màu như:

  • Công việc lắp giàn giáo
  • Công việc Khoan cắt bê tông
  • Công việc Cốt pha

bị mù màu có đi nhật được không

Đây là những đơn hàng thuộc ngành nghề xây dựng và chỉ phù hợp với các ứng viên là nam.

Đối với những ứng viên bị mù màu, bạn tuyệt đối không được giấu bệnh trạng của mình. Bởi bạn sẽ phải tự chịu hậu quả nếu xí nghiệp Nhật hủy hợp đồng, hoặc gặp phải các khó khăn khi nhập cảnh và bồi thường hợp đồng.

Trên đây là các thông tin giúp giải đáp câu hỏi bị mù màu có đi Nhật được không? Chúc bạn sớm tìm được hướng đi mới phù hợp cho bản thân mình!

Fanpage: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Ngoài bài viết: “2021 bị mù màu có đi Nhật được không? Thông tin mới nhất”, có thể bạn quan tâm:

>> Thông tin đơn hàng kỹ sư đi Nhật lương 35 – 50 triệu/tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »