2021 đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa là cơ hội hay thách thức

2021 đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa

Có nên đi XKLĐ Nhật Bản 2021 không? 2021 đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa là cơ hội hay thách thức? Câu hỏi rất quen thuộc nhưng hầu hết các lao động đều chưa tìm được câu trả lời cho mình. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Makoto sẽ giúp bạn có được cái nhìn chi tiết hơn về chương trình đi Nhật 2021, những cơ hội, thách thức,… để bạn định hướng được con đường đi đúng đắn, phù hợp với bản thân mình.

 

2021 đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa

 

9 tháng đầu năm 2020, theo thống kê cả nước có hơn 50.000 lao động lựa chọn thị trường XKLĐ Nhật Bản chiếm đến 52% tổng số lao động ra nước ngoài làm việc. Đây là minh chứng cụ thể trả lời cho câu hỏi “có nên đi Nhật làm việc hay không?”

Vậy trước khi trả lời câu hỏi “2021 đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa là cơ hội hay thách thức” chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem đi Nhật làm việc mang lại những lợi ích gì nhé.

Nội dung chính

1. Những điểm cộng mà XKLĐ Nhật Bản mang lại là gì?

Không phải tự nhiên mà Nhật Bản lại trở thành thị trường XKLĐ HOT nhất tại Việt Nam!

Với mức lương trung bình từ 28 – 35 triệu đồng chưa kể tiền làm thêm thì sau 3 năm người lao động có thể tiết kiệm được từ 600 – 800 triệu đồng. Đây là một số tiền tương đối lớn mà nếu bạn vẫn bỏ sức lao động tương tự, làm cùng 1 công việc như vậy tại Việt Nam thì sau 3 năm không thể nào bạn có được.

 

2021 đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa

 

Không chỉ vậy, bên cạnh mức lương cao và các chính sách đãi ngộ cực tốt do chính phủ Nhật Bản ban hành thì những lợi ích mà chúng ta không thể phủ nhận khi làm việc tại Nhật Bản như: Trau dồi ngôn ngữ và kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, tiếp cận với những máy móc hiện đại bậc nhất thế giới,… Và khi bạn trở về nước, cơ hội tìm việc làm cũng rất rộng mở.

Ngoài bài viết: “2021 đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa là cơ hội hay thách thức”, có thể bạn quan tâm

👉 Sự thật về đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng năm 2021

2. Năm 2021 đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa là cơ hội hay thách thức?

Chục năm trở lại đây tại Việt Nam đặc biệt là Thanh Hóa đã được đánh giá là đang trong thời kỳ dân số vàng. Mỗi năm có hàng trăm nghìn người tốt nghiệp đại học, cao đẳng chờ việc và hàng triệu lao động mới tham gia thị trường và có nhu cầu được đào tạo nghề. Trong khi đó, thị trường lao động ngày càng có tính mở, quốc tế hóa và cạnh tranh hơn.

Trong đó, Nhật Bản là thị trường XKLĐ với những trình độ kỹ thuật tiên tiến đi đầu. Tại đây, nhân viên được trả lương đúng theo năng lực làm việc, chế độ phúc lợi tốt, lương thưởng cao,… đã trở thành mơ ước hướng đến của nhiều lao động và du học sinh tại Thanh Hóa.

 

2021 đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa

 

Vậy 2021 đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa là cơ hội hay thách thức?

Ngoài bài viết: “2021 đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa là cơ hội hay thách thức”, có thể bạn quan tâm

👉 Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản phù hợp nhất là bao nhiêu?

a) 2021 đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa có những ưu điểm gì?

2019 – 2020 là 2 năm đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid – 19 gây ra, các đơn hàng XKLĐ cũng bị ảnh hưởng và giảm đáng kể. Tuy nhiên tại Trung Quốc tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp hơn tại Việt Nam rất nhiều do đó mà những đơn hàng XKLĐ đến từ Việt Nam sẽ được ưu tiên hơn. Đây chính là cơ hội cho những ai đang mong muốn được sang Nhật trải nghiệm và làm việc.

Năm 2018, bản ghi nhớ MOC giữa chính phủ Việt Nam và Nhật Bản là một lợi thế dành cho người Việt sinh sống học tập và làm việc tại Nhật. Thông qua bản ghi nhớ, thực tập sinh và tu nghiệp sinh sẽ được bảo vệ quyền lợi hợp pháp tại Nhật. Các doanh nghiệp không được phép thu tiền đặt cọc của thực tập sinh khi đưa họ sang Nhật. Chính điều này đã giúp chi phí đi thực tập sinh tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Cuối năm 2020, tình hình dịch Covid-19 cũng dần được kiểm soát do đó mà chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu nới lỏng hơn các yêu cầu về XKLĐ. Đây là một trong những tín hiệu đáng mừng cho lao động tại Việt Nam nói chung và Thanh Hóa nói riêng

Ngoài bài viết: “2021 đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa là cơ hội hay thách thức”, có thể bạn quan tâm

👉 2021 đăng ký XKLĐ Nhật Bản tại Nghệ An có khó không?

b) 2021 đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa là việc làm đúng đắn và cần thiết

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên đi nhật làm việc trong năm nay không thì hãy tham khảo ngay các lý do dưới đây:

Đi làm việc tại Nhật có mức thu nhập cao hơn so với các thị trường lao động khác

Chi phí di các đơn hàng tại Nhật giảm so với các năm trước

Có đa dạng ngành nghề cho bạn lựa chọn

Khi về nước, cơ hội việc làm mở rộng sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản

Có cơ hội tham gia chương trình Visa kỹ năng đặc định

 

2021 đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết: “2021 đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa là cơ hội hay thách thức”, thông qua bài biết, Makoto tin bạn đã có một cái nhìn khách quan hơn về triển vọng XKLĐ Nhật Bản 2021. Và từ đó có những định hướng đúng đắn cho con đường tương lai của mình, giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết: “2021 đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa là cơ hội hay thách thức”, có thể bạn quan tâm

👉 Thông tin công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín tại Thanh Hóa 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »