2021 du học Nhật Bản nên chọn ngành gì? Tư vấn chi tiết nhất

du học nhật bản nên chọn ngành gì

Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì? Có một thực tế là học ngành gì ở Nhật ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của bạn. Do đó việc lựa chọn cho mình được một ngành học phù hợp để sau khi ra trường bạn có thể xin được 1 công việc có mức lương ổn định là điều không dễ.

Hôm nay Makoto sẽ cùng bạn tham khảo xem những ngành học đang HOT nhất tại Nhật Bản là gì nhé!

du học nhật bản nên chọn ngành gì

Nội dung chính

1. Tiêu chí để chọn ngành học phù hợp trước khi quyết định “du học Nhật Bản nên chọn ngành gì?”

Có nhiều cách để bạn lựa chọn cho mình được những ngành học phù hợp. Tuy nhiên Makoto gợi ý cho bạn 2 tiêu chí quan trọng nhất để chọn ngành học đó là:

Chọn những ngành thiếu nguồn nhân lực tại Nhật Bản

Chọn những ngành đang HOT nhất tại Nhật Bản

Thực tế tại Nhật, những ngành đang được ưa chuộng và thiếu nguồn nhân lực rất được chính phủ Nhật Bản quan tâm. Do đó, quá trình học tập sẽ được chú trọng cũng như chất lượng giảng dạy cao hơn so với các ngành khác.

Đồng nghĩa với đó là khi ra trường, bạn sẽ có cơ hội việc làm cùng mức lương cao như mong muốn.

du học nhật bản nên chọn ngành gì

2. Điểm danh các ngành học HOT tại Nhật Bản, bạn sẽ biết “du học Nhật Bản nên chọn ngành gì?”

Theo thống kê hàng năm tại Makoto thì dưới đây là danh sách 5 ngành nghề đang được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản. Mỗi năm số du học sinh đăng ký du học Nhật Bản với các ngành nghề này tại Makoto đạt trên 70%.

a) Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì – ngành điều dưỡng!

Là một đất nước phát triển nhưng Nhật lại phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số. Tỷ lệ người cao tuổi ở Nhật những năm gần đây đạt mức độ kỷ lục.

Đó cũng là lý do mà các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản ngày càng nhiều và được chú trọng hơn.

Theo thống kê, mỗi năm Nhật Bản thiếu trung bình 5000 hộ lý, điều dưỡng. Đây là một con số thực sự lớn giúp các du học sinh Việt Nam có nhiều cơ hội việc làm hơn.

du học nhật bản nên chọn ngành gì

Sau khi ra trường, mỗi hộ lý – điều dưỡng sẽ có mức lương trung bình từ 30 – 40 triệu vnđ

>> Có thể bạn quan tâm: Du học điều dưỡng Nhật Bản miễn phí 2021 mới nhất

b) Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì – ngành du lịch – nhà hàng, khách sạn

Sau điều dưỡng thì ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn là ngành đứng TOP thứ 2.

Chắc chẳn ai cũng biết Nhật Bản nổi tiếng là 1 đất nước xinh đẹp từ con người cho tới thiên nhiên, cảnh vật. Do đó dịch vụ du lịch tại Nhật Bản phát triển mạnh mẽ.

Các chuyên ngành được đào tạo tại Nhật gồm: Hướng dẫn viên, quản lý khách sạn, lễ tân,… Với mức lương dao động từ 40 – 70 triệu vnđ sau khi ra trường đi làm.

du học nhật bản nên chọn ngành gì

c) Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì – ngành công nghệ thông tin

Đi du học Nhật Bản nên học ngành gì? Đừng bỏ qua ngành công nghệ thông tin với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn nhé.

Mức lương của kỹ sư công nghệ thông tin là con số mà nhiều người phải ước ao.

Lương trung bình của một kỹ sư công nghệ thông tin khoảng 50- 80 triệu vnđ/tháng. Nhưng với những kỹ sư có tay nghề cao hơn và có kinh nghiệm làm việc lâu năm thì mức lương này còn có thể đạt 150 triệu vnđ/ tháng.

du học nhật bản nên chọn ngành gì

Do đó, mức lương thực tế của ngành công nghệ thông tin còn tùy thuộc vào năng lực cá nhân cũng như khả năng ngoại ngữ của từng ứng viên.

d) Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì – ngành cơ khí, điện tử, điện lạnh

Đây cũng là 1 ngành khan hiếm nguồn nhân lực trẻ tại Nhật Bản. Tuy nhiên làm việc trong ngành cơ khí, điện tử điện lạnh khá vất vả, cường độ công việc cao nhưng lại đòi hỏi các kỹ sư phải tỉ mỉ và cẩn thận trong từng chi tiết.

Đối với ngành cơ khí – điện tử – điện lạnh, các kỹ sư có mức lương trung bình từ 25 – 35 triệu vnđ.

Tuy nhiên đây chỉ là mức lương của 1 du học sinh mới ra trường. Do đó nếu bạn làm tăng ca + kinh nghiệm làm việc cao thì mức lương sẽ dao động từ 50 – 60 triệu vnđ/ tháng.

du học nhật bản nên chọn ngành gì

Theo thống kê tại Việt Nam, số du học sinh du học tại Nhật Bản ngành nghề này tăng đều qua các năm. Số du học sinh sau khi ra trường 100% đều có công việc ổn định và mức lương phù hợp.

e) Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì – ngành nông nghiệp, chế biến thủy hải sản

Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì? Đây là 1 sự lựa chọn!

Việt Nam là đất nước có nền nông nghiệp tương đối phát triển. Đây cũng là lý do mà nhiều du học sinh lựa chọn học ngành nông nghiệp, chế biến thủy hải sản với mong muốn tìm được một công việc không quá đòi hỏi về tính chuyên môn hay công việc nặng nhọc mà vẫn có mức lương phù hợp.

Bên cạnh đó Nhật Bản lại là đất nước phát triển mạnh về ngành chế biến thủy – hải sản nhưng lại gặp trở ngại lớn về già hóa dân số. Vì vậy chọn ngành nông nghiệp, chế biến thủy hải sản là 1 sự lựa chọn đúng đắn.

Trung bình 1 lao động sẽ có mức lương từ 25 – 35 triệu vnđ/ tháng tùy thuộc vào đặc tính công việc, công ty, khu vực làm việc khác nhau. Đây là mức lương chưa tính cả giờ làm thêm.

du học nhật bản nên chọn ngành gì

Vậy “du học Nhật Bản nên chọn ngành gì?” 

Sau khi đọc xong bài viết này không biết các bạn đã có được sự lựa chọn cho mình chưa ạ? Nếu vẫn chưa biết “du học Nhật Bản nên chọn ngành gì?” hay còn thắc mắc gì về các chương trình du học Nhật Bản hay ngành học thì đừng ngại CMT cho Makoto để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Fanpage chính của du học và XKLĐ Makoto: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »