NLĐ Đà Nẵng 2021 nên đi XKLĐ nước nào để có thu nhập cao

xklđ nước nào để có thu nhập cao

NLĐ Đà Nẵng 2021 nên đi XKLĐ nước nào để có thu nhập cao?

Mức thu nhập là tiêu chí được người lao động tại Đà Nẵng quan tâm hàng đầu đối với mỗi thị trường hay mỗi đơn hàng đi XKLĐ. Vậy sang năm 2021 nên đi XKLĐ nước nào để có thu nhập cao? Người lao động (NLĐ) tại Đà Nẵng hãy cùng Makoto đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

xklđ nước nào để có thu nhập cao

Để trả lời câu hỏi nên đi XKLĐ nước nào để có thu nhập cao, chúng ta hãy cùng đi phân tích và so sánh mức lương bình quân của người lao động tại một số thị trường XKLĐ phổ biến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore,.. để có cái nhìn chính xác nhất nhé.

Nội dung chính

XKLĐ là gì? XKLĐ có dễ đi không?

Xuất khẩu lao động là chương trình đưa người lao động từ một quốc gia này sang một quốc gia khác để làm việc kiếm tiền. Đa số là đưa người lao động tới các thị trường có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…

Để có thể đi XKLĐ, tùy mỗi thị trường xuất khẩu khác nhau sẽ có những tiêu chí, điều kiện khác nhau. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ các điều kiện đó thì cơ hội đi XKLĐ là trên 70%, 30% còn lại phụ thuộc vào công ty phái cử bạn lựa chọn và khả năng thi phỏng vấn của bạn đến đâu!

Vậy năm 2021 nên đi XKLĐ nước nào để có thu nhập cao? Câu trả lời là…

xklđ nước nào dể có thu nhập cao Ngoài bài viết “NLĐ Đà Nẵng 2021 nên đi XKLĐ nước nào để có thu nhập cao?”, có thể bạn quan tâm

>> 5 Lý Do Du Học Nhật Bản Cùng Makoto. Giảm Phí Mùa Dịch Covid

XKLĐ nước nào để có thu nhập cao? Nhật Bản có phải là đất nước có mức lương cao nhất hay không?

xklđ nước nào có thu nhập cao

5 năm trở lại đây, XKLĐ Nhật Bản đã trở thành sự lựa chọn của đa số lao động tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó chính phủ Nhật Bản cũng dành nhiều sự ưu ái hơn cho NLĐ tại Việt Nam cho nên cơ hội được sinh sống và làm việc tại Nhật Bản ngày càng mở rộng hơn.

Từ ngày 1.1.2021, chính phủ Nhật Bản chính thức tăng lương cho người lao động tại 47 vùng. Theo đó mức lương tối thiểu mà 1 người lao động nhận được sẽ giao động từ 125.000 – 190.000 Yên/tháng tương đương từ 26.000.000 – 40.000.000 vnđ/tháng.

Không chỉ vậy, sau 3 năm hết hạn hợp đồng về nước, NLĐ còn được nhận khoản tiền là tiền bảo hiểm. Số tiền bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn đóng bảo hiểm cũng như mức thu nhập của bạn khi làm việc tại đây.

xklđ nước nào có thu nhập cao Ngoài bài viết “NLĐ Đà Nẵng 2021 nên đi XKLĐ nước nào để có thu nhập cao?”, có thể bạn quan tâm

>> Tìm hiểu học bổng du học Nhật Bản kỳ tháng 7/2021 tại Makoto

XKLĐ nước nào để có thu nhập cao? Có nên lựa chọn thị trường Hàn Quốc?

2-3 năm nay thị trường Hàn Quốc lại có tỷ lệ người lao động Việt Nam làm việc tại đây giảm đáng kể. Nguyên nhân bởi vì 1 lượng số đông người lao động Việt Nam khi sang đây làm việc lại bỏ trốn khỏi xí nghiệp ban đầu để ra ngoài kiếm việc với mong muốn có mức thu nhập cao hơn. Do đó mà chính phủ Hàn Quốc đã ra quyết định hạn chế đối với lao động Việt Nam.

Nói về mức thu nhập thì XKLĐ Hàn Quốc cũng là quốc gia có mức thu nhập khá cao, cụ thể người lao động mỗi tháng được trả từ 1.200.000 won đến 1.600.000 won tương đương từ 23 đến 30 triệu vnđ/ tháng.

xklđ nước nào có thu nhập cao

Nếu bạn làm việc tại đây, ngoài thời gian làm việc chính + tay nghề cao và chịu khó tăng ca thì mức thu nhập của bạn sẽ rơi vào khoảng 30 – 40 triệu vnđ/ tháng.

xklđ nước nào có thu nhập cao Ngoài bài viết “NLĐ Đà Nẵng 2021 nên đi XKLĐ nước nào để có thu nhập cao?”, có thể bạn quan tâm

>> 2021 nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Thị trường Đài Loan thì sao? Đây có phải thị trường XKLĐ có mức thu nhập cao hay không?

Thị trường XKLĐ Đài Loan nhiều năm nay khá ảm đạm. Một phần vì thị trường này đã bão hòa, mức thu nhập thấp cũng một phần vì người lao động ngày càng có trình độ và tay nghề cao nên hướng tới những thị trường mới có mức thu nhập cao hơn như Nhật Bản và Hàn Quốc,…

Hiện nay, đi XKLĐ tại Đài Loan bạn sẽ có mức thu nhập giao động từ 21.000 đến 24.000 đài tệ/ tháng, tương đương từ 16 – 19 triệu vnđ. Đối với những bạn ký kết trong hợp đồng được hưởng mức lương theo giờ thì khoảng 120 Đài tệ/giờ làm việc (tương đương với khoảng 85.000đ/giờ).

Tuy nhiên từ cuối năm 2020, người lao động khi làm việc tại Đài Loan được phép gia hạn hợp đồng lên đến 12 nămmà chỉ mất 1 lần phí duy nhất, do đó đây cũng là 1 trong những thuận lợi nếu người lao động tại Đà Nẵng lựa chọn thị trường này để đi xuất khẩu.

xklđ nước nào có thu nhập cao Ngoài bài viết “NLĐ Đà Nẵng 2021 nên đi XKLĐ nước nào để có thu nhập cao?”, có thể bạn quan tâm

>> Hỗ trợ chi phí XKLĐ Nhật Bản cho đồng bào miền Trung

XKLĐ nước nào có thu nhập cao? Singapore thì sao?

Đối với thị trường xuất khẩu nào cũng vậy, tùy mỗi ngành nghề mà mỗi đơn hàng sẽ có mức lương khác nhau. Trung bình người lao động khi làm việc tại Singapore sẽ có mức thu nhập từ 12.000 SGD đến 15.000 SGD tương đương từ 19 triệu đến 24 triệu vnđ/ tháng. (Chưa tính làm thêm)

Đối với thị trường Singapore cũng được đánh giá là một thị trường làm việc tốt, mức lương cao và ổn định.

Bên cạnh các thị trường XKLĐ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore thì XKLĐ đi các thị trường khác như Đức, Ý, Nauy,… cũng có mức thu nhập tương đối, cụ thể từ 21 triệu đến 23 triệu và tăng dần theo số năm làm việc cũng như kinh nghiệm.

xklđ nước nào có thu nhập cao

Như vậy, mỗi thị trường lao động sẽ có những đặc điểm thu nhập và lợi thế khác nhau. Quyết định đăng ký tham gia làm việc tại thị trường nào phụ thuộc vào khả năng tài chính, trình độ cũng như năng lực chuyên môn của bạn. Nếu bạn vẫn chưa tìm được thị trường ưng ý, hãy liên hệ với Makoto để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Hi vọng qua bài viết “NLĐ Đà Nẵng 2021 nên đi XKLĐ nước nào để có thu nhập cao?” bạn đã biết mình nên lựa chọn thị trường nào và có kế hoạch định hướng tương lai một cách cụ thể và chi tiết, Chúc các bạn thành công!

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

xklđ nước nào có thu nhập cao Ngoài bài viết “NLĐ Đà Nẵng 2021 nên đi XKLĐ nước nào để có thu nhập cao?”, có thể bạn quan tâm

>> Tình hình XKLĐ Nhật Bản tại Đà Nẵng 2021 có gì mới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »