Trượt visa có xin lại được không? Thông tin mới nhất 2021

du học nhật bản tại thanh hóa

Khi thực hiện thủ tục du học, ai cũng muốn mình đỗ tư cách lưu trú (COE), nhưng vì một lý do nào đó hồ sơ không may bị cục đánh rớt. Nếu bạn bị trượt COE thì đừng vội từ bỏ ước mơ. Trượt không có nghĩa là sẽ không làm lại được mà còn phụ thuộc vào lý do trượt. Vậy trượt visa có xin lại được không?

trượt visa có xin lại được không

Nội dung chính

1. Lý do bạn bị trượt Visa là gì?

Để trả lời câu hỏi “trượt Visa có xin lại được không?” thì trước hết bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến bạn bị trượt Visa là gì?

“Trường hợp bị từ chối visa sẽ không thể nộp tiếp hồ sơ xin visa với cùng một mục đích trong vòng 6 tháng kể từ ngày bị từ chối.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam không cung cấp lý do bị từ chối” – Đây là thông báo trên trang web của đại sứ quán Nhật đối với những trường hợp bị trượt visa.

Vậy lý do trượt visa mà đại sứ quán đưa ra là gì? Bạn cần biết lý do bạn trượt visa là gì trước khi quan tâm “trượt visa có xin lại được không?”

a) Trượt visa do hồ sơ mâu thuẫn, không đủ tin cậy

Có không ít người bất chấp làm giấy tờ giả mạo với mong muốn đậu visa. Tuy nhiên, Cục xuất nhập cảnh và Cơ quan lãnh sự Nhật Bản là những người được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Cho nên họ dễ dàng phát hiện ra những sai phạm trong hồ sơ xin visa của bạn.

Bên cạnh đó, với những người lần đầu làm thủ tục xin visa cũng thường mắc các sai lầm trong quá trình hoàn thiện hồ sơ như: Điền sai thông tin trong tờ khai, thông tin không trùng khớp với các giấy tờ khác, sai lệch về thông tin bản thân và thông tin của người bảo lãnh, không chứng minh được mối quan hệ giữa người được bảo lãnh và người bảo lãnh,…

b) Trượt visa do trình độ tiếng Nhật thấp

Thông thường những ứng viên đăng ký du học hay đi XKLĐ Nhật Bản tại trung tâm sẽ được trung tâm hoàn thành thủ tục hồ sơ, dạy tiếng Nhật, xin tư cách lưu trú,… Và nhiệm vụ của bạn chỉ là học tiếng Nhật thật tốt để có thể thi qua cuộc phỏng vấn xin visa tại đại sứ quán.

Tại cuộc phỏng vấn, các ứng viên sẽ được nhân viên lãnh sự kiểm tra trình độ giao tiếp tiếng Nhật bằng cách đưa ra các câu hỏi và yêu cầu bạn trả lời. Lúc này, nếu không thể thực hiện cuộc phỏng vấn bằng tiếng Nhật hoặc vốn tiếng Nhật hạn chế, bạn chắc chắn sẽ bị từ chối visa ngay lập tức.

trượt visa có xin lại được không

Ngoài bài viết: “trượt visa có xin lại được không? Thông tin mới nhất 2021”,có thể bạn quan tâm:

>> Du học trọn gói chỉ 55 Man tại Nhật ngữ Sakura Kotonoha

c) Trượt visa do chứng minh tài chính không hợp lệ

Để chứng minh việc bạn xin visa là đúng mục đích nhất là theo diện du học thì bạn bắt buộc phải chứng minh có nguồn tài chính mạnh. Theo đó, các ứng viên cần chứng minh được có tài khoản tiết kiệm gửi ngân hàng từ 500 triệu trở lên.

Việc chứng minh tài chính không bắt buộc phải là bạn mà có thể là do bố mẹ đứng ra bảo lãnh. Tuy vậy, 500 triệu không phải là con số nhỏ đối với hầu hết các gia đình ở Việt Nam. Cho nên đây là lý do khiến nhiều người bị trượt visa du học Nhật do không thỏa mãn các điều kiện về tài chính như yêu cầu.

Ngoài bài viết: “trượt visa có xin lại được không? Thông tin mới nhất 2021”,có thể bạn quan tâm:

>> DHS 2021 trượt tư cách lưu trú nhiều lần có xin lại được không?

2. Trượt visa có xin lại được không?

Theo nguyên tắc, sau khi bị đại sứ quán từ chối cấp Visa thì sau 6 tháng bạn mới có thể xin cấp lại visa với cùng một mục đích.

Vậy trượt visa có xin lại được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên việc xin lại visa lần 2 sẽ rất khó khăn do bạn đã bị đánh trượt trước đó.

Vậy trượt visa có xin lại được không? Và trong quá trình chờ đợi bạn nên làm gì?

a) Trượt visa có xin lại được không? Hãy chắc chắn tỷ lệ đỗ visa lần 2 cao bằng cách này!

Để chắc chắn tỷ lệ đỗ visa lần 2 cao thì việc lựa chọn các công ty du học và XKLĐ để được hỗ trợ và giải pháp tốt nhất.

trượt visa có xin lại được không

Do đó, nếu bạn muốn làm lại hồ sơ lần nữa thì ĐỪNG NGẦN NGẠI gửi HỒ SƠ CŨ ĐÃ TỪNG TRÌNH LÊN CỤC đến Makoto. Bộ phận nghiệp vụ sẽ THẨM ĐỊNH HỒ SƠ MIỄN PHÍ cho các bạn để xem hồ sơ có giải trình lại được hay không!

b) Trong khi chờ đợi kết quả visa lần 2 bạn nên làm gì?

Khi đã có công ty đứng ra giải quyết cho bạn vấn đề “trượt visa có xin lại được không?” thì việc bạn cần làm trong thời gian chờ đợi visa chính là:

Học tiếng Nhật thật tốt

Chuẩn bị bộ hồ sơ mới thật đầy đủ, chi tiết và chính xác

Luyện tập phỏng vấn xin visa

3. Vì sao nên chọn Makoto là đơn vị giúp bạn xin lại visa?

Công ty cổ phần đào tạo & phát triển nguồn nhân lực Makoto chuyên về tư vấn, đào tạo du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

trượt visa có xin lại được không

Với nhiều năm kinh nghiệm về du học và XKLĐ, Makoto còn cung cấp các dịch vụ làm visa, làm công văn nhập cảnh, giấy phép lao động, giấy tạm trú,…. Với đội ngũ nhân viên lành nghề và giàu kinh nghiệm, Makoto hứa sẽ giúp bạn nâng tỷ lệ đỗ visa lên mức cao nhất.

Ngoài bài viết: “trượt visa có xin lại được không? Thông tin mới nhất 2021”,có thể bạn quan tâm:

>> Trung tâm tư vấn du học uy tín tại Hà Nội tuyển dụng đối tác nước ngoài

Fanpage: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »