2021 XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh cần biết những gì?

XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh

Trong những năm gần đây thì vấn đề XKLĐ Nhật Bản luôn là đề tài được quan tâm tại Hà Tĩnh. Với nguồn lao động tốt nghiệp phổ thông dồi dào thì việc đi XKLĐ tai Hà Tĩnh được xem là giải pháp tối ưu. Bên cạnh đó Nhật Bản lại là thị trường đang khan hiếm nguồn lao động. Do đó mà đi XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh là điều mà nhiều người mong muốn. Vậy 2021 XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh người lao động cần biết những gì?

XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh

Sau đây là thông tin chi tiết!

Nội dung chính

1. Tình hình XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh

Mỗi năm tại Hà Tĩnh có hàng nghìn người đi XKLĐ bởi tỉnh Hà Tĩnh là tỉnh có đặc thù kinh tế nghèo nên hầu hết người lao động đều chọn đi XKLĐ để thoát cảnh nghèo khó.

Nếu như trước đây lao động tại Hà Tĩnh lựa chọn thị trường Đài Loan để đi xuất khẩu lao động bởi mức chi phí xuất cảnh khá thấp, các điều kiện tuyển chọn cũng không khắt khe và mức thu nhập bình quân tương đối khoảng 15 triệu vnđ/tháng. Thì 5 năm trở lại đây, người lao động tại Hà Tĩnh lại có xu hướng đi XKLĐ Nhật Bản nhiều hơn, bởi lẽ đây là đất nước có nền kinh tế phát triển với mức thu nhập cao trung bình mỗi thán từ 25 – 35 triệu vnd tùy từng ngành nghề.

xklđ nhật bản tại hà tĩnh

XKLĐ Nhật Bản đã mang lại nhiều thành tựu đáng kể. Các hộ dân không chỉ thoát cảnh nghèo mà còn có tiền trang trải cuộc sống và xây dựng cơ ngơi khang trang.

2. Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh

– Về độ tuổi: Để có thể đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thì điều đầu tiên đó mà bạn cần phải đáp ứng được đó chính là bạn cần phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi dù bạn là nam hay nữ. Tuy nhiên đối với các ngành nghề có nhu cầu lao động cao như ngành: May mặc, chế biến lương thực,…. thì giới hạn về độ tuổi có thể được mở rộng hơn đến 38 tuổi.

– Về chiều cao cân nặng: Về chiều cao thì các nhà tuyển dụng phía Nhật Bản sẽ tuyển dụng những nam giới có độ cao 1.6m và cân nặng 50kg trở lên, đối với nữ thì cao từ 1.5m và nặng từ 45kg trở lên.

– Về trình độ văn hóa: Xuất khẩu lao động Nhật Bản không đòi hỏi người lao động có trình độ quá cao, chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là bạn đã có thể đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Bên cạnh đó vẫn có một số ngành nghề chấp nhận lao động chỉ cần tốt nghiệp hết cấp 2.

XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh

– Về sức khỏe: Người tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản chỉ cần qua bài kiểm tra sức khỏe để đi XKLĐ Nhật Bản tại bệnh viện được công ty chỉ định là đã có thể đăng ký đi XKLĐ

3. Điều kiện hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh là gì?

Để có thể tham gia XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh bạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

– Giấy khám sức khỏe

– Sơ yếu lý lịch (Hồ sơ xin việc): 01 bản chính.

– Giấy xác nhận dân sự của công an xã: Giấy xác nhận dân sự hợp lệ là giấy có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và có xác nhận, đóng dấu của công an xã. Số lượng 01 bản chính.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Số lượng 01 bản chính. Riêng đối với trường hợp, người lao động đã kết hôn thì photo công chứng giấy đăng ký kết hôn. Còn trường hợp đã ly hôn thì photo công chứng giấy xác nhận ly hôn của tòa án.

– Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân photo công chứng

– Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất bản photo công chứng

– Ảnh thẻ: Số lượng: 06 chiếc 4×6. Lưu ý khi chụp ảnh thẻ: nền trắng, áo sơ mi trắng, đầu tóc gọn gàng, nam – thắt cavat

xklđ nhạt bản tại hà tĩnh

4. Mức lương khi đi XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh là bao nhiêu?

Hiện nay xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những thị trường XKLĐ lớn nhất mà người lao động Việt Nam lựa chọn tham gia, vượt qua cả thị trường truyền thống Đài Loan. Lý do quan trọng nhất có thể nói chính là vì mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hơn nhiều so với các thị trường khác.

Tính theo tỷ giá cuối năm 2020 Yên = 217 đồng cao hơn rất nhiều so với thời điểm năm 2018. Theo tỷ giá này thì với mức lương như trên người lao động nhận được hàng tháng từ 21.000.000 – 27.000.000 đ (tương đương 1.000 – 1.270 USD/tháng).

xklđ nhật bản tại hà tĩnh

“Thời gian gần đây mức tỷ giá thông thường của đồng Yên Nhật rơi vào khoảng 210-230 đồng/Yên”, tương đương mức lương người lao động nhận được từ 27,6 – 33,5 triệu đồng/tháng (1.200 -1.500 USD/tháng)

xklđ nhật bản tại hà tĩnh Ngoài bài viết “2021 XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh cần biết những gì?”, có thể bạn quan tâm

>> 2021 đăng ký XKLĐ Nhật Bản tại Nghệ An có khó không?

5. Điều kiện sống và làm việc tại Nhật Bản ra sao?

Nếu bạn tham gia đi XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh, bạn hãy yên tâm vì công ty và nghiệp đoàn tiếp nhận người lao động đều có những chính sách hỗ trợ hết sức chu đáo và chi tiết.

Cụ thể khi đào tạo tiếng và tay nghề tại Việt Nam, bạn sẽ được công ty sắp xếp đầy đủ từ sinh hoạt cho đến chỗ ở. Khi bạn nhập cảnh tại Nhật Bản, các xí nghiệp sẽ cho người đón bạn tại sân bay và hướng dẫn bạn làm các thủ tục cần thiết đồng thời phân bổ kí túc xá hoặc nhà ở do công ty sắp xếp từ trước. Hỗ trợ bạn những vấn đề cần thiết để bạn có thể sớm hòa nhập với cuộc sống mới tại Nhật Bản.

xklđ nhật bản tại hà tĩnh Ngoài bài viết “2021 XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh cần biết những gì?”, có thể bạn quan tâm

>> 2021 lao động Nghệ An nên tham gia chương trình XKLĐ nào?

6. Thời gian đi XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh là bao lâu?

Thời hạn của hợp đồng xuất khẩu lao động thường là 3 năm, tuy nhiên khi hết hạn hợp đồng thì người lao động có thể gia hạn thời hạn hợp đồng lên tới 5 năm hoặc 10 năm tùy thuộc vào nhu cầu của người lao động và các chủ xí nghiệp. Tuy nhiên để gia hạn hợp đồng, bạn cần tham gia các kỳ thi bắt buộc về chứng chỉ và tay nghề tại Nhật Bản.

xklđ nhật bản tại hà tĩnh

Trên đây là những điều cần biết về XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh. Hi vọng với những chia sẻ này Makoto sẽ giúp cho bạn biết được mình cần phải chuẩn bị những gì khi muốn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 0962301238 để được tư vấn nhanh nhất nhé.

xklđ nhật bản tại hà tĩnh Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

xklđ nhật bản tại hà tĩnh Ngoài bài viết “2021 XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh cần biết những gì?”, có thể bạn quan tâm

> Nghệ An và kịch bản XKLĐ Nhật Bản hậu Covid 19

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »