2021 xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì? Cập nhật mới nhất

xklđ nhật bản ngành xây dựng

Nhật Bản là thị trường có số lao động Việt Nam xuất khẩu cao nhất mỗi năm. Trong đó có đến 77 ngành nghề cho người lao động đăng ký. Thế nhưng để lựa chọn được cho mình 1 ngành nghề phù hợp lại không phải là dễ. Vậy 2021, xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì?

xuất khẩu nhật nên chọn ngành gì

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và XKLĐ Nhật Bản, Makoto gúp các bạn đưa ra 2 tiêu chí để trả lời cho câu hỏi “xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì?”

Thứ nhất, xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì? Chọn những ngành nghề lương cao.

Thứ hai, xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì? Chọn những ngành nghề dễ trúng tuyển.

Nội dung chính

1. Trước khi xem “xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì?”, hãy xem bạn có đủ điều kiện để đi XKLĐ không đã nhé!

a) Mục đích bạn đi XKLĐ Nhật Bản là gì?

Hãy xác định xem mục đích bạn đi làm tại Nhật Bản là để kiếm tiền, học hỏi kinh nghiệm làm việc hay để gần người thân,…

Việc xác định rõ mục đích  đi làm sẽ giúp bạn tìm được các ngành nghề phù hợp một cách nhanh chóng.

b) Nên lựa chọn các ngành nghề phù hợp với điều kiện của bản thân

Có 6 tiêu chí để bạn lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Cụ thể:

Chọn ngành nghề theo giới tính: Không phải đơn hàng nào cả nam và nữ cũng đều có thể làm được. Ví dụ những đơn hàng xây dựng sẽ chỉ tuyển nam, đơn hàng may mặc sẽ chỉ tuyển nữ,..

Chọn ngành nghề theo yếu tố ngoại hình: Tiêu chuẩn chung để đi Nhật là nam trên 1.60 – 50kg trở lên, nữ trên 1.50 – 45kg trở lên.

xuất khẩu nhật nên chọn ngành gì

Chọn ngành nghề theo độ tuổi: Đối với mỗi đơn hàng sẽ yêu cầu một độ tuổi khác nhau nhưng trung bình sẽ là từ 18 – 35 tuổi

Chọn ngành nghề theo kinh nghiệm làm việc: Đa số các đơn hàng không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc nhưng vẫn có một số đơn có đặc thù công việc riêng vẫn bắt buộc kinh nghiệm như hàn, tiện, dệt may,…

Chọn ngành nghề theo bằng cấp: Đối với những ứng viên có bằng cấp cao đồng nghĩa với việc các đơn hàng sẽ có mức lương cao. Đặc biệt là 1 số ngành như kỹ sư, IT, ..

2. Xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì? Nên chọn những ngành lương cao

a) Xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì lương cao? Đó là ngành cơ khí, lương ~50 triệu/tháng

Đối với Nhật Bản, đây là một ngành cực kì thiết yếu vì có vai trò đóng góp quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Nhật Bản.

Cùng với xây dựng, cơ khí cũng là một trong những nghề được tuyển dụng với số lượng lớn. Là một cường quốc công nghiệp đứng thứ 3 thế giới, cơ khí là một ngành mũi nhọn của kinh tế Nhật.

Đây cũng là một ngành có tỷ lệ xin việc làm cao khi lao động trở về nước sau thời gian thực tập sinh được rèn luyện tay nghề và kỹ năng làm việc.

xuất khẩu nhật nên chọn ngành gì

b)  Xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì lương cao – Ngành xây dựng

Nhật Bản là một đất nước chịu nhiều thiên tai như lũ lụt, bão, động đất nên việc phục hồi và xây dựng mới luôn cần thiết. Đó chính là lý do Nhật Bản cần nguồn nhân lực lớn cho ngành xây dựng.

Ngành xây dựng ở Nhật lượng công việc khá đa dạng, có đến 70% đơn hàng xây dựng Nhật Bản là làm việc ngoài trời như giàn giáo, bê tông, buộc thép,… 30% còn lại làm việc trong nhà như thi công nội thất, đường nước, điện, bả sơn,….

Các đơn hàng tuyển dụng ngành xây dựng có mức lương cơ bản từ 30 – 40 triệu vnđ/ tháng.

c) Sau cơ khí và xây dựng, ngành chế biến thực phẩm cũng là 1 ngành lương cao

Ngành chế biến thực phẩm tại Nhật Bản đang thực sự rất hấp dẫn đối với các lao động Việt Nam. Bởi công việc ổn định, mức thu nhập tương đối, công việc nhẹ nhàng, cộng thêm có nhiều giờ làm thêm.

xuất khẩu nhật nên chọn ngành gì

Chế biến thực phẩm tại Nhật Bản, là một công việc không đòi hỏi sức của người lao động. Vì thế khi tham gia đơn hàng này, các bạn sẽ được làm những công việc không quá nặng nhọc.

Nếu như, bạn không có tay nghề thì vấn đề lựa chọn tham gia thi tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm là rất phù hợp.

d) Xuất khẩu Nhật nên chọn gì? Ngành may mặc cũng là 1 sự lựa chọn tuyệt vời

Trong các năm gần đây, đơn hàng may mặc đi XKLĐ Nhật Bản được rất đông người lao động lựa chọn.

Với ngành nghề này 1 tháng người lao động sẽ có thu nhập trung bình từ 25 – 35 triệu vnđ. Nếu so với các ngành nghề khác thì mức lương này ở mức trung bình, tuy nhiên ngành may mặc lại có 1 lợi thế rất lớn là công việc nhiều và luôn có thời gian làm thêm.

Mặt khác, các đơn hàng ngành may mặc thường tổng chi phí sẽ dao động từ 80 – 120 triệu đồng. Đây là một mức phí rất thấp so với các đơn hàng thuộc ngành cơ khí hay điện tử.

e) Ngành nông nghiệp cũng là 1 ngành XKLĐ có mức thu nhập cao

Mô hình làm nông nghiệp ở Nhật thường có: Chăn nuôi, chế biến nông sản, làm vườn, trồng hoa quả có thể làm trong nhà kính hay ngoài trời.

Thời gian để làm nông nghiệp bên Nhật thường liên tục không bị ngắt quãng, cho nên các bạn được làm thêm nhiều cả những ngày nghỉ và chủ nhật.

xuất khẩu nhật nên chọn ngành gì

Trong đơn hàng mọi chi tiết công việc và tiền lương đều được công bố, tuy nhiên tiền lương thì cao hơn mức đó và tăng dần theo kinh nghiệm. Thông thường những đơn hàng này có mức lương giao động từ 28 – 35 triệu.

3. Xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì? Nên chọn những ngành dễ trúng tuyển.

Nhật Bản nổi tiếng là một thị trường yêu cầu khắt khe về chất lượng của lao động. Nhưng vì gần đây đất nước này đang thiếu hụt lao động nên những điều kiện đã được nới lỏng, tạo điều kiện cho nhiều lao động hơn.

Xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì? Trong 77 ngành nghề lao động tại Nhật không có ngành nghề nào quá khó nhưng cũng không có ngành nghề nào quá dễ để trúng tuyển.

Do đó, để trả lời câu hỏi “xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì?” các bạn nên lựa chọn các ngành nghề phù hợp với các điều kiện của bản thân, không nên quá gượng ép làm những việc mình không thích, không có kinh nghiệm và như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng trúng tuyển hơn.

xuất khẩu nhật nên chọn ngành gì

Ngoài bài viết “xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì?” các bạn cũng có thể xem thêm: TOP đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 2021 LƯƠNG cao nhất!

Fanpage: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »