4 hình thức thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản không phải lao động Đà Nẵng nào cũng biết!

thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

Makoto thường xuyên nhận được những câu hỏi của người lao động tại Đà Nẵng khi tham gia đăng ký chương trình XKLĐ Nhật Bản như phỏng vấn như nào? Có khó không? Có bao nhiêu hình thức thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản?,… Vậy hôm nay Makoto sẽ chia sẻ cũng như trả lời các bạn 1 cách chi tiết về những thắc mắc trên nhé.

thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

Nội dung chính

Có bao nhiêu hình thức thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản?

Thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản là một trong những bước quan trọng nhất khi các bạn tham gia đăng ký chương trình XKLĐ Nhật Bản. Vậy thi tuyển như nào, có bao nhiêu hình thức thi tuyển?

Với câu hỏi này Makoto xin giải thích rằng: Hình thức thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản của mỗi đơn hàng sẽ là khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của xí nghiệp tuyển dụng cũng như điều kiện phía nhà tuyển dụng.

Đối với những đơn hàng không yêu cầu tay nghề, người lao động chủ yếu là lao động phổ thông thì phía công ty Nhật có rất nhiều hình thức thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản như thi tuyển qua Skype, gửi form, thi tuyển trực tiếp hoặc gửi video sang Nhật.

thi tuyển đơn hàng xklđ nhật bản Vậy 4 hình thức thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản trên có những ưu và nhược điểm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản bằng hình thức thi tuyển trực tiếp

Nếu như trước đây hơn 70% các đơn hàng đều sử dụng hình thức thi tuyển này thì trong thời buổi đại dịch Covid diễn ra như hiện nay, hình thức thi tuyển này lại có nhiều hạn chế.

Với hình thức thi tuyển này phía chủ xí nghiệp và nghiệp đoàn sẽ bay sang Việt Nam phỏng vấn trực tiếp các ứng viên ( lịch phỏng vấn công ty sẽ thông báo cho các bạn khi các bạn đăng ký đơn hàng).

thi tuyển đơn hàng xklđ nhật bản

Trong hình thức thi tuyển trực tiếp lại có các bài thi tuyển riêng như phỏng vấn trực tiếp, test IQ, kiểm tra tay nghề, kiểm tra thị lực

thi tuyển đơn hàng xklđ nhật bản Ưu điểm khi thi tuyển trực tiếp chính là: Có sẵn đơn hàng cụ thể, có mức lương và thời gian thi tuyển cho bạn lựa chọn. Do đó nếu trượt đơn hàng này bạn có thể lựa chọn đơn hàng khác để đăng ký mà không cần chờ đợi lâu.

Thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản qua Skype

Với hình thức thi tuyển này, các ứng viên sẽ phỏng vấn hình ảnh qua Skype và có sự hỗ trợ của cán bộ phiên dịch. Kết quả phỏng vấn sẽ có ngay sau khi buổi phỏng vấn kết thúc.

Đây đang là hình thức thi tuyển phỏng vấn của tất cả các xí nghiệp trong khi đại dịch Covid vẫn đang diễn ra.

thi tuyển đơn hàng xklđ nhật bản

thi tuyển đơn hàng xklđ nhật bản Với hình thức thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản này, các ứng viên sẽ không bị áp lực nhiều như khi phải đối diên trực tiếp với các nhà tuyển dụng. Bên canh đó số lượng câu hỏi cũng sẽ được giới hạn và có sự chuẩn bị tốt hơn.

thi tuyển đơn hàng xklđ nhật bản Tuy nhiên hình thức thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản qua Skype cũng có nhược điểm đó là nhiều khi kết nối mạng kém, đường truyền không ổn định khiến các ứng viên trả lời câu hỏi bị ngắt quãng và nghe không rõ.

Hình thức thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản qua Form

Đây là hình thức thi tuyển dễ dàng nhất, các ứng viên không hề có áp lực thi cử cũng như không phải lo lắng vè tỉ lệ chọn giữa các ứng viên khác.

Với hình thức này phía công ty phái cử sẽ gửi Form, ảnh và hồ sơ của các bạn cho các xí nghiệp và có kết quả sau 5 ngày. Sau khi đỗ, các ứng viên sẽ tiếp tục được đào tạo tiếng và tay nghề tại công ty phái cử trong thời gian làm thủ tục và hoàn thiện hồ sơ, xin visa để xuất cảnh.

thi tuyển đơn hàng xklđ nhật bản

thi tuyển đơn hàng xklđ nhật bản Ưu điểm: Đúng ngành nghề mà không cần thi tuyển

thi tuyển đơn hàng xklđ nhật bản Nhược điểm: Thời gian chờ đợi kết quả lâu hơn so với những hình thức thi tuyển khác. Không thể trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Hình thức thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản bằng cách quay video gửi sang Nhật

Nhìn chung hình thức thi tuyển này khá giống với hình thức thi tuyển qua Skype tuy nhiên sẽ có kết quả lâu hơn.

thi tuyển đơn hàng xklđ nhật bản Ưu điểm khi thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản bằng cách quay video chính là các câu hỏi phỏng vấn đều có sẵn từ trước nên bạn có thể chuẩn bị tốt nhất.

thi tuyển đơn hàng xklđ nhật bản Nhược điểm của hình thức này cũng là không thể trao đổi trực tiếp được với chủ xí nghiệp và phải chờ đợi kết quả lâu.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “4 hình thức thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản không phải lao động Đà Nẵng nào cũng biết”. Hi vọng thông qua bài viết bạn đã có được những kiến thức nhất định để có thể lựa chọn và chuẩn bị thật tốt cho buổi thi tuyển đơn hàng sắp tới của mình.

tham gia thỉ tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật bản

Mọi thông tin, thắc mắc các bạn vui lòng để lại comment phía dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline 0962301238 để được tư vấn kịp thời và chi tiết nhất.

thi tuyển đơn hàng xklđ nhật bản Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

thi tuyển đơn hàng xklđ nhật bản Xem thêm: NLĐ Đà Nẵng cần biết 3 loại thuế phải đóng khi đi XKLĐ Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »