6 bí quyết chọn đúng đơn hàng đi XKLĐ NB cho lao động Thanh Hóa

đi xklđ nb

Hiện nay các đơn hàng đi XKLĐ NB rất phong phú và đa dạng. Sự thay đổi này xuất hiện là do chính phủ Nhật Bản ban hành sắc lệnh tăng số ngành nghề tuyển dụng lao động từ 66 lên 77 ngành nghề. Đây là một tin vui đối với người lao động tại Thanh Hóa, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một công việc bất kỳ, miễn là bạn đáp ứng điều kiện tuyển dụng và thi đỗ đơn hàng đó.

Hôm nay, trong bài viết này Makoto sẽ chia sẻ bí quyết chọn đúng đơn hàng đi XKLĐ NB cho lao động tại Thanh Hóa. Các bạn cùng đọc và tìm hiểu nhé!

đi xklđ nb

Nội dung chính

Cách chọn đơn hàng đi XKLĐ NB chuẩn nhất mà ai cũng nên biết

đi xklđ nb Để lựa chọn được đơn hàng đi XKLĐ NB phù hợp, bạn cần xem mục đích bạn đi XKLĐ NB là gì!

Điều gì khiến bạn nghĩ đến việc đi XKLĐ NB? Hay nói cách khác, bạn muốn đi làm tại Nhật Bản vì điều gì? Vì công việc, để nâng cao tay nghề? Để trau dồi ngôn ngữ? Để học hỏi kinh nghiệm? Hay vì tiền? Đâu là mục đích bạn đang hướng đến nhiều nhất?

đi xklđ nb

Đa số lao động tại Thanh Hóa lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản đều chọn cho mình những đơn hàng có thể tăng ca và làm thêm nhiều để kiếm thêm thu nhập, đây cũng là một trong những mục đích lớn nhất mà hầu hết người lao động đều hướng tới. Tuy nhiên cũng có lao động lựa chọn đi XKLĐ để học hỏi kinh nghiệm và nâng cao tay nghề, nếu bạn cũng vậy thì hãy ưu tiên những đơn hàng may mặc đối với nữ và cơ khí đối với nam nhé.

đi xklđ nb

Chọn đơn hàng theo giới tính cũng là mẹo để chọn được đơn hàng phù hợp

Bởi vì trong một số đơn hàng, phía xí nghiệp Nhật Bản quy định rõ cần tuyển dụng lao động nam hay nữ. Trong thực tế, có một số đơn hàng đòi hỏi cao về sức khỏe, thể lực mà lao động nữ khó có thể đáp ứng được như đơn hàng xây dựng, cơ khí, …

đi xklđ nbĐể lựa chọn được đơn hàng đi XKLĐ NB phù hợp, bạn cần chú ý yếu tố ngoại hình

Phía nhà tuyển dụng Nhật Bản cũng không yêu cầu quá cao hay khắt khe về vấn đề ngoại hình, nhìn chung với các đơn hàng đi XKLĐ NB đều yêu cầu nam có chiều cao trên 1.60m, nặng trên 50kg và nữ có chiều cao trên 1.50m, nặng trên 45kg.

So với mặt bằng chung về cân nặng và chiều cao của người lao động tại Thanh Hóa thì đây là một điều kiện mà người lao động có thể dễ dàng đạt được.

đi xklđ nb

đi xklđ nbĐi XKLĐ NB, độ tuổi đăng ký cũng là 1 điều kiện quan trọng

Không phải ai cũng có thể đăng ký đi XKLĐ NB, bởi để có thể đáp ứng được áp lực công việc, tay nghề, khả năng học hỏi,… thì độ tuổi là 1 yếu tố không thể bỏ qua. Thực tế trong các buổi phỏng vấn đơn hàng, phía nhà tuyển dụng rất quan tâm đến độ tuổi của từng ứng viên. Vậy nên nếu bạn đang còn trẻ từ 19 – 22 thì đó thật sự là một lợi thế!

Nhìn chung, độ tuổi đủ điều kiện đi XKLĐ NB từ 18 – 38 tuổi, tuy nhiên thực tế có rất ít đơn hàng nhận lao động có độ tuổi trên 35. Những đơn hàng nhận độ tuổi cao đa phần là công việc không đòi hỏi nhiều sức lực mà chỉ cần có tay nghề cao ví dụ như đơn hàng may mặc.

đi xklđ nbĐăng ký đi XKLĐ NB nên chọn các đơn hàng mà bạn đã có sẵn kinh nghiệm và tay nghề

Việc lựa chọn các đơn hàng mà bạn đã có kinh nghiệm làm việc từ trước là điều kiện thuận lợi giúp bạn dễ dàng lấy điểm từ nhà tuyển dụng và nắm trong tay cơ hội đỗ phỏng vấn cao trên 70%.

Kinh nghiệm làm việc được xem là chìa khóa không chỉ giúp bạn dễ dàng đỗ đơn hàng mà còn là điều kiện giúp bạn được cấp trên đánh giá cao trong quá trình làm việc. Đương nhiên các chính sách lương thưởng cũng sẽ được ưu ái hơn so với những người chưa có kinh nghiệm

đi xklđ nb Nếu bạn có bằng cấp, lựa chọn đơn hàng đi XKLĐ NB theo bằng cấp cũng là 1 lợi thế

Nếu bạn có bằng đại học, cao đẳng thì thay vì đi XKLĐ NB theo diện phổ thông bạn sẽ được đi XKLĐ NB theo diện kỹ sư với những đơn hàng như đơn hàng kỹ sư xây dựng, đơn hàng kỹ sư cơ khí, công nghệ thông tin,…

Ưu điểm của các đơn hàng kỹ sư là gì? Lương cao hơn, nhiều chính sách hỗ trợ hơn, tính chất công việc ít nặng nhọc hơn và có khả năng gia hạn visa dễ hơn.

đi xklđ nb

Hiện nay tại Makoto đang có đa dạng đơn hàng với nhiều ngành nghề, lĩnh vực cho lao động tại Thanh Hóa lựa chọn. Nếu bạn quan tâm đến các đơn hàng, xem ngay tại đây nhé!

đi xklđ nb Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

đi xklđ nb Xem thêm: Học sinh Thanh hóa nên du học NB ngay khi học xong cấp 3???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »