Thi kỹ năng đặc định 2021, các thông tin không thể bỏ qua

thi kỹ năng đặc định

Để thi kỹ năng đặc định người lao động phải thi tuyển các kỹ năng chuyên môn và đạt trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên. Vậy có trường hợp nào được miễn thi loại visa này hay không? Sau đây là thông tin chi tiết.

thi kỹ năng đặc định

Vì đây là loại hình visa mới được triển khai nên các vấn đề về thi kỹ năng đặc định được rất nhiều người lao động quan tâm.

Thông tin về thi kỹ năng đặc định năm 2021

Visa kỹ năng đặc định đã được thông qua từ tháng 4 năm 2019 nhưng mới chính thức được triển khai tại Việt Nam từ ngày 27/1/2021. Với loại visa mới này đã mở ra rất nhiều cơ hội cho lao động việt Nam đang làm việc cũng như đang có ý định sang Nhật Bản.

thi kỹ năng đặc định

Visa kỹ năng đặc định chia làm 2 loại là loại 1 và loại 2. Cụ thể:

+ Visa kỹ năng đặc định loại 1 áp dụng cho 14 ngành nghề.

+ Visa kỹ năng đặc định loại 2 chỉ áp dụng với 2 ngành nghề.

Để tham gia thi kỹ năng đặc định, người lao động cần đáp ứng các điều kiện:

  • Từ 18 tuổi trở lên
  • Đã đỗ và có giấy chứng nhận kỳ thi kỹ năng đặc định và tiếng Nhật hoặc hoàn thành chương trình TTS Nhật Bản

Những trường hợp là du học sinh bị đuổi học, tu nghiệp sinh bỏ trốn, những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn, những bạn tu nghiệp sinh chưa hoàn thành xong chương trình tu nghiệp,… sẽ không được tham gia thi kỹ năng đặc định.

Vậy những trường hợp được miễn thi kỹ năng đặc định là những trường hợp nào?

+) Thực tập sinh về nước: Có thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng, có bằng kỹ năng cấp 3, trình độ tiếng Nhật N4 và đi lại cùng ngành tại công ty cũ

+) Thực tập sinh về nước: Có thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng. Có bằng kỹ năng cấp 3, có bằng N4. Đi lại cùng ngành tại công ty mới

+) Thực tập sinh về nước: Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng, có bằng kỹ năng cấp 3, không có bằng N4. Đi lại cùng ngành tại công ty cũ.

+) Thực tập sinh về nước: Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng, có bằng kỹ năng cấp 3, không có bằng N4. Đi lại cùng ngành tại công ty mới

+) Thực tập sinh về nước: Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng. Không có bằng kỹ năng cấp 3, có bằng N4. Đi lại cùng ngành tại công ty cũ. Không thi nhưng cần giấy xác nhận của công ty cũ.

+) Thực tập sinh về nước: Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng. Không có bằng kỹ năng cấp 3, có bằng N4. Đi lại cùng ngành tại công ty mới. Không thi nhưng cần giáy xác nhận của công ty cũ.

thi kỹ năng đặc định

+) Thực tập sinh về nước: Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng. Không có bằng kỹ năng cấp 3, không có bằng N4. Đi lại cùng ngành tại công ty cũ. Thi N4, không thi kỹ năng chuyên môn nếu có xác nhận công ty cũ

+) Thực tập sinh về nước: Thời gian làm việc trên 2 năm 10 tháng. Không có bằng kỹ năng cấp 3. Không có bằng N4. Đi lại cùng ngành tại công ty khác. Thi N4, không thi kỹ năng chuyên môn nếu có xác nhận của công ty cũ.

Lợi ích khi thi kỹ năng đặc định Nhật Bản

Hãy xem nếu bạn thi kỹ năng đặc định Nhật Bản thì sẽ nhận được những lợi ích gì nhé!

  • Được làm việc lâu dài tại Nhật Bản: Từ 5 năm đến 10 năm. Có cơ hội được xin visa vĩnh trú và làm việc lâu dài tại Nhật
  • Chi phí tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định không hề cao: Với loại hình visa này người lao động hầu như sẽ được hỗ trợ các khoản phí, thậm chí sẽ không mất phí nếu tìm được công ty nhận lao động theo loại hình visa này
  • Mức lương hấp dẫn cũng nhiều ưu đãi: Mức lương mà các lao động tham gia đơn hàng visa đặc định sẽ bằng hoặc cao hơn so với mức lương của người bản địa.
  • Visa đặc định cho phép người lao đông được chuyển việc

thi kỹ năng đặc định

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Makoto muốn chia sẻ với bạn khi tìm hiểu về thi kỹ năng đặc định Nhật Bản. Nếu bạn còn thắc mắc gì về chương trình này thì hãy liên hệ tới Makoto ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Xem thêm: Kỳ thi Tokutei Gino chính thức được triển khai tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »