Sự thật về câu chuyện làm việc tại Nhật Bản có vất vả không?

làm việc tại nhật bản

Nhật Bản được đánh giá là thị trường việc làm tốt nhất cho lao động tại Việt Nam với mức thu nhập cao, nhiều chính sách đãi ngộ tốt. Tuy nhiên nhiều người vẫn đặt ra hoài nghi rằng liệu với áp lực công việc cao như vậy thì làm việc tại Nhật Bản có vất vả hay không? Vậy hôm nay Makoto sẽ chia sẻ về vấn đề làm việc tại Nhật Bản để mọi người hiểu phần nào nhé!

làm việc tại nhật bản

1. Làm việc tại Nhật Bản có vất vả hay không?

Để trả lời câu hỏi làm việc tại Nhật Bản có vất vả hay không thì cũng còn tùy vào cảm nhận thực tế của mỗi người. Tuy nhiên như chúng ta đã biết, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế luôn đứng TOP đầu trên thế giới, do đó trong công việc sẽ luôn đòi hỏi người lao động phải cố gắng và nỗ lực hết mình.

Nếu bạn mới sang Nhật Bản, chưa quen với văn hóa, khí hậu, công việc, môi trường thì chắc hẳn sẽ cảm thấy rất khó khăn. Nhưng sau 2-3 tháng, khi bạn đã quen với cuộc sống tại đây thì sẽ cảm thấy mọi thứ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Cũng giống như tại Việt Nam, khi làm việc tại Nhật Bản, bạn cũng được tham gia đóng bảo hiểm và được chính phủ, luật pháp Nhật Bản bảo vệ với những quy định chung dành cho người lao động như: Ngày làm 8 tiếng, một tuần được nghỉ tối thiểu 1 buổi và được nghỉ các ngày lễ tết theo quy định của chính phủ Nhật Bản. Hơn nữa, khi đi làm việc tại Nhật Bản bạn còn được xí nghiệp hỗ trợ ăn ở, sinh hoạt và hướng dẫn về đi lại,… Vậy nên mọi thứ cũng không quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ!

 

làm việc tại nhật bản

 

Với các ngành nghề khi đi XKLĐ Nhật Bản, nhìn chung thì công việc không đòi hỏi phải mất nhiều sức lao động vì đã có sự hỗ trợ của máy móc. Nếu nói về vất vả thì chỉ có ngành nghề xây dựng là có vất vả hơn so với các ngành nghề khác nhưng bù lại mức lương của người lao động khi tham gia đơn hàng xây dựng cũng cao, xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra.

Nếu bạn đã xác định lựa chọn con đường XKLĐ Nhật Bản để làm giàu thì nên xác định tâm lý rõ ràng cho bản thân, hay nói cách khác thì sang Nhật chính là bạn lựa chọn bán sức lao động để kiếm tiền cho gia đình.

XEM THÊM: Sự thật về đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng năm 2021

2. Bạn có biết làm thế nào để làm việc tại Nhật Bản được hiệu quả chưa?

Để làm quen với công việc, giúp công việc trở nên dễ dàng và làm việc được hiệu quả hơn thì Makoto khuyên các bạn cần lưu ý các gợi ý dưới đây! Đó là:

Luôn tuân thủ các quy định khi làm việc: Bởi mỗi nội quy đề ra đều nhằm mục đích phục vụ công việc, doanh nghiệp và người lao động một cách tốt nhất.

Biết cân đối thời gian làm việc: Đây là điều đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn hoàn thành công việc thật tốt. Thay vì cố gắng làm thêm khi người đã mệt mỏi thì bạn hãy nghỉ ngơi và phân bố thời gian, công việc một cách hợp lý nhé.

Luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ: Thay vì tự tạo cho mình nhiều áp lực về tiền bạc, công việc, gia đình thì bạn nên tạo cho mình những suy nghĩ tích cực và sống lạc quan để có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ đất nước Nhật Bản nhé

Chăm chỉ rèn luyện và học hỏi thêm nhiều kỹ năng

làm việc tại nhật bản

Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên tham gia các hoạt động văn hóa, giao lưu giải trí nhé. Văn hóa Nhật Bản rất đa dạng, bên cạnh đó danh lam thắng cảnh tại Nhật Bản cũng rất nhiều. Vậy nên khi có cơ hội, bạn hãy tận dụng thời gian để đi khám phá thật nhiều những điều thú vị tại đây nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết: “Sự thật về câu chuyện làm việc tại Nhật Bản có vất vả không?”.Tóm lại mỗi công việc đều có sự vất vả riêng, do đó nếu bạn đã xác đinh đi làm việc tại Nhật Bản thì nên cố gắng trau dồi ngôn ngữ, kinh nghiệm và làm việc hết mình để tương lai không phải hối hận nhé.

Chúc các bạn thành công!

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »