Bật mí chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản 2021 tại Makoto

chi phí du học điều dưỡng nhật bản

Đối mặt với tình trạng già hóa dân số ở mức báo động, chính phủ Nhật đã phải tăng cường triển khai các biện pháp hỗ trợ nhằm thu hút nguồn nhân lực từ nước ngoài. Đây là lý do ngày càng có nhiều chương trình học bổng điều dưỡng ra đời. Và du học ngành điều dưỡng đã không còn xa lạ với nhiều phụ huynh cũng như học sinh tại Việt Nam. Vậy năm 2021 chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản tại Makoto là bao nhiêu?

chi phí du học điều dưỡng nhật bản

Nhật Bản, những con số không phải ai cũng biết

Ai cũng biết Nhật Bản là đất nước có tình trạng già hóa dân số diễn ra nhanh chóng trong vài năm trở lại đây. Theo thống kê đến năm 2050, cứ 5 người Nhật cao tuổi sẽ có 4 người cần điều dưỡng viên. Như vậy là trong chục năm tới Nhật Bản sẽ cần tới khoảng 600.000 điều dưỡng viên. Đây thực sự là 1 con số khổng lồ.

Số liệu tham khảo trên website của Cục Thống kê thuộc Bộ Nội vụ Nhật Bản, tính đến ngày 1/10/2019, tổng dân số Nhật là 126,167 triệu người, giảm khoảng 276.000 người (0,22%) so với năm ngoái. Trong đó, người mang quốc tịch Nhật là 123,731 triệu người, giảm khoảng 487.000 người (0.39%). Nhật Bản đang đứng hạng 11 trong bảng xếp hạng dân số các nước trên thế giới, giảm một hạng so với năm 2018. Dân số Nhật Bản bắt đầu giảm sau khi đạt đỉnh vào năm 2008 với 128,808 triệu người. Vậy có nghĩa là dân số Nhật Bản đã giảm liên tục trong suốt 11 năm. Và dự kiến trong tương lai sẽ tiếp tục giảm.

chi phí du học điều dưỡng nhật bản

Hiện tại, tỷ lệ sinh bị giảm và tuổi thọ trung bình ngày càng cao nên Nhật Bản đang phải đối với tình trạng dân số bị già hóa từ đó gây ra nhiều vấn đề:

  • Gánh nặng kinh tế cao
  • Áp lực trong công việc chăm sóc người cao tuổi
  • Thiếu nhân viên trong ngành điều dưỡng

Tiềm năng nghề điều dưỡng tại Nhật

Năm 2021 và nhiều năm tới, Nhật Bản sẽ phải tuyển thêm số lượng lớn các điều dưỡng viên từ nước ngoài. Đây chính là cơ hội dành cho học sinh, sinh viên cũng như lao động Việt Nam. Khi tham gia các chương trình du học – XKLĐ điều dưỡng tại Nhật Bản, các bạn nhận được gì?

  • Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Các bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng chuyên nghiệp nhất
  • Tăng vốn ngôn ngữ cho bản thân: Đây là công việc đòi hỏi phải giao tiếp nhiều do đó trong quá trình làm việc các bạn sẽ nhanh chóng nâng cao được vốn ngôn ngữ của mình.
  • Mức thu nhập cực kỳ cao: Trung bình mức lương mỗi điều dưỡng viên nhận được dao động từ 35 – 45 triệu vnđ/ tháng, chưa tính làm thêm và tăng ca.

Tóm lại, nghề điều dưỡng viên hiện đang là một nghề vô cùng tiềm năng và phù hợp với các bạn trẻ Việt Nam.

Ngoài bài viết “Bật mí chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản 2021 tại Makoto”, có thể bạn quan tâm:

👉 Thông tin cần biết về chương trình điều dưỡng tại Nhật Bản

Chương trình du học và chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản năm 2021 tại Makoto

Gần đây, Makoto nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản. Đây luôn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ trì hoãn giấc mơ học tập tại xứ sở hoa anh đào của mình. Thấu hiểu điều đó, Makoto đã triển khai chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản ngành điều dưỡng với mức chi phí cực thấp.

Chương trình học bổng điều dưỡng 0 đồng tại Makoto là một trong những chương trình học bổng điều dưỡng có sự hỗ trợ của cả 3 bên gồm viện điều dưỡng, trường nhật ngữ và công ty Makoto. Từ khi thành lập đến nay, Makoto đã hỗ trợ đưa hàng trăm học sinh sang làm việc và học tập tại các viện điều dưỡng lớn. Học phí được miễn phí hoàn toàn, trong quá trình học du học sinh được làm thêm tại các viện dưỡng lão và có việc làm ngay sau khi ra trường.

chi phí du học điều dưỡng nhật bản 2201

Đây là chương trình học bổng điều dưỡng đang thu hút được nhiều học sinh, sinh viên tham gia đăng ký tại Makoto. Học bổng có giá trị lên tới 400.000.000 vnđ, thời gian cấp học bổng là 3 năm và chia làm 2 giai đoạn 1 năm trường tiếng + 2 năm trường senmon. Thông tin chi tiết về chương trình, xem TẠI ĐÂY.

Vậy chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản tại Makoto là bao nhiêu? Chỉ với 60 triệu, bạn sẽ được tham gia chương trình du học điều dưỡng 0 đồng tại Makoto. Chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản này đã bao gồm phí dịch vụ, thủ tục hồ sơ, xin COE, tiền ký túc xá và chi phí đào tạo tiếng tại Makoto.

Nếu bạn đang có mong muốn được đi du học Nhật Bản nhưng lại không có đủ điều kiện về kinh tế thì lựa chọn tham gia chương trình du học 0 đồng với mức chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản cực thấp tại Makoto là một sự lựa chọn phù hợp và chính xác.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Bật mí chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản 2021 tại Makoto”. Mọi thắc mắc về chương trình du học hay chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản các bạn vui lòng liên hệ 0962301238 để được giải đáp chi tiết.

chi phí du học điều dưỡng nhật bản

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “Bật mí chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản 2021 tại Makoto”, có thể bạn quan tâm:

👉 Nên đi XKLĐ điều dưỡng tại Nhật hay Đức năm 2021?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »