Chỉ thị mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

kỳ thi tốt nghiệp thpt 2021

Chỉ thị mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Mới đây, ngày 16/4/2021 Thủ tướng Chính phủ tiếp tục ra chỉ thị số 11/CT-TTg về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và kỳ tuyển sinh đại học. Dưới đây là thông tin chi tiết.

kỳ thi tốt nghiệp thpt 2021

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cũng như kỳ tuyển sinh đại học được diễn ra một cách nghiêm túc và khách quan, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ giáo dục và đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi, trực tiếp thực hiện nhiều công việc. Cụ thể đó là những công việc gì? Các bạn hãy cùng Makoto tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung chính

Chỉ thị mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn kinh tế, đi lại

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, trực tiếp là Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức Kỳ thi trên địa bàn, bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng bao gồm: Tổ chức đăng ký dự thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi, thanh tra, kiểm tra, công bố kết quả thi và phúc khảo bài thi, xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Bên cạnh đó, cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi tại địa phương. Bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương để tổ chức kỳ thi, đảm bảo các quy định về phòng dịch, vệ sinh cũng như an toàn thực phẩm, an ninh, trật tự.

kỳ thi tốt nghiệp thpt 2021

Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh cũng như người thân ở các điểm tổ chức thi.

Vận động và hỗ trợ cac thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc vùng sâu vùng xa, thí sinh khuyết tật,… tham dự kỳ thi.

Ngoài bài viết “Chỉ thị mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021”, có thể bạn quan tâm:

👉 2021 học tiếng Nhật ở đâu để đi XKLĐ Nhật Bản?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, bảo đảm an ninh và an toàn cho kỳ thi

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi.

Bộ thông tin và truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông, báo chí thông tin kịp thời, đầy đủ và chính xác về kỳ thi tuyển sinh.

Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam theo chức năng nhiệm vụ được giao:

  • Có trách nhiệm tích cực phối hợp, chủ động tham gia cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh triển khai tổ chức Kỳ thi
  • Bảo đảm các điều kiện về cấp điện, bưu chính viễn thông, giao thông vận chuyển, khám chữa bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống thiên tai, dịch bệnh và thực hiện tốt những công việc được Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất, kiến nghị trong kế hoạch phối hợp tổ chức Kỳ thi.

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham gia công tác bảo đảm trật tự, an toàn cho Kỳ thi tại địa phương theo chỉ đạo chung của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh.

kỳ thi tốt nghiệp thpt 2021

Các cơ sở giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp công bố công khai đề án, phương thức tuyển sinh trước khi thí sinh đăng ký dự Kỳ thi; chuẩn bị các điều kiện để thực hiện tuyển sinh bảo đảm công bằng, minh bạch; điều động, phân công cán bộ, giảng viên các cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tại các địa phương theo chỉ đạo của Bộ giáo dục và đào tạo.

Ngoài bài viết “Chỉ thị mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021”, có thể bạn quan tâm:

👉 Thí sinh thi lại tốt nghiệp THPT năm 2021 lưu ý những gì?

Sau khi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 xong, bạn nên làm gì?

Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cũng là lúc kết thúc khoảng thời gian 12 năm đèn sách. Quãng thời gian chờ đợi điểm số có thể nói là “dài như cả thế kỉ” sẽ khiến các bạn không ngừng lo lắng và hồi hộp.

Nếu các bạn không biết làm gì lúc này thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

Ước lượng điểm số bằng cách tra đáp án

Việc ước lượng số điểm là điều vô cùng quan trọng, giúp bạn có những định hướng chọn trường ngay từ bây giờ, để không phải bỡ ngỡ trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng. Bên cạnh đó, việc dò đáp án, áng chừng số điểm cũng là căn cứ để chuẩn bị tinh thần phúc khảo nếu như kết quả thi chênh lệch quá nhiều so với lúc bạn tự chấm.

Lưu ý các mốc thời gian quan trọng

Các mốc thời gian đó có thể là thời gian công bố điểm thi, công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp, thời gian phúc khảo bài thi, các trường đại học – cao đẳng công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển, thời gian điều chỉnh nguyện vọng,…

Chuẩn bị sẵn tâm lý chọn ngành, chọn trường

Việc chọn ngành, chọn trường ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của bạn. Do đó trước khi chọn trường Đại học, các bạn cần quan tâm đến sở thích, đam mê của mình cũng như điều kiện vật chất, học phí, cơ sở của trường, chương trình đào tạo, địa điểm… của trường. Bạn có thể tham khảo ý kiến phụ huynh hoặc các anh chị đi trước.

kỳ thi tốt nghiệp thpt 2021

Ngoài bài viết “Chỉ thị mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021”, có thể bạn quan tâm:

👉 Những ngành nào đang hot khi đi du học nghề Nhật Bản 2021

Học thêm ngoại ngữ

Thay vì ôm quyển sách học rất khổ nhọc, bạn vừa học vừa có thể vui chơi giải trí bằng cách: tham gia câu lạc bộ, nghe nhạc, xem các kênh truyền hình phụ đề, hoặc học một lớp chuyên đào tạo giao tiếp,…

Nếu không muốn học Tiếng Anh, bạn có thể học bất cứ ngôn ngữ Trung, Nhật, Hàn… nào mình yêu thích. Khả năng ngoại ngữ sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai.

Ngoài bài viết “Chỉ thị mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021”, có thể bạn quan tâm:

👉 Lương “CAO” khi đi XKLĐ điều dưỡng nếu bạn giỏi tiếng Nhật

Rèn luyện các kỹ năng mềm

Nếu như trường cấp 3 không dạy những kĩ năng đó thì bạn cần chủ động trau dồi cho mình. Bởi khi vào Đại học, bạn không chỉ bó hẹp các mối quan hệ trong lớp mà còn trong trường, trong các tổ chức cơ quan Đoàn thể,… Có kỹ năng mềm tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, tránh sự bỡ ngỡ rụt rè và giúp bạn có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn.

kỳ thi tốt nghiệp thpt 2021

Makoto hiện là trung tâm tư vấn du học – XKLĐ uy tín tại Hà Nội và Thanh Hóa. Tại trung tâm hiện đang triển khai nhiều các chương trình du học, XKLĐ đi các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan với nhiều ưu điểm vượt trội. Do đó, sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, nếu bạn có mong muốn được đi du học hay làm việc và sinh sống tại nước ngoài để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm thì hãy liên hệ tới Makoto để được hỗ trợ và tư vấn ngay nhé.

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “Chỉ thị mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021”, có thể bạn quan tâm:

👉 Sĩ tử cần làm gì trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »