Thông tin cần biết về chương trình điều dưỡng tại Nhật Bản

chương trình điều dưỡng

Những năm gần đây Nhật Bản là một trong những đất nước thu hút lượng lớn người lao động ở Việt Nam sang làm việc, đặc biệt là ngành điều dưỡng. Đây là một trong những ngành xuất khẩu lao động có mức lương cao nhất hiện nay. Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin hữu ích về chương trình điều dưỡng tại Nhật năm 2021.

chương trình điều dưỡng

Nội dung chính

Làm điều dưỡng ở Nhật có cực không?

Đối với chương trình điều dưỡng tại Nhật, bạn muốn biết làm điều dưỡng có vất vả không? Thì Makoto xin trả lời rằng, công việc nào cũng đều vất vả và có những khó khăn riêng của nó.

Đây là một ngành HOT và có mức lương cao song đổi lại công việc bạn làm đòi hỏi phải có chuyên môn, có trình độ tiếng tốt, có khả năng giao tiếp với bệnh nhân và chịu được áp lực công việc toàn thời gian đều ở bên người bệnh, người già để chăm sóc họ. Do đó trước khi xác định có lên tham gia chương trình điều dưỡng hay không thì các bạn cần dành thời gian để tìm hiểu, cập nhật thông tin một cách chính xác và chi tiết hơn.

Lương điều dưỡng viên tại Nhật Bản phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nhiều bạn khi đến tư vấn vẫn còn thắc mắc về mức lương của điều dưỡng viên. Do đó, hôm nay Makoto sẽ chia sẻ tới các bạn thông tin mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật Bản cao hay thấp phụ thuộc vào những yếu tố nào.

Thức nhất, mức lương này phụ thuộc vào khu vực mà bạn làm việc là ở trung tâm hay ngoại ô. Ví dụ lương điều dưỡng viên làm việc tại Tokyo sẽ là 958 yên/ giờ cao hơn ở Fukuoka chỉ có 789 yên/ giờ.

Thứ hai, mức lương này phụ thuộc vào vị trí công việc mà bạn đảm nhận: Vị trí cao hơn thì mức lương cao hơn.

Thứ ba, người có mức lương cao thường là người có trình độ chuyên môn cao.

chương trình điều dưỡng

Có nên tham gia chương trình điều dưỡng với tư cách là thực tập sinh hay không?

Khi tham gia chương trình điều dưỡng tại Nhật, đây là cơ hội tốt để các bạn học hỏi và tiếp thu những thứ mới mẻ từ Nhật Bản, các bạn sẽ được tiếp cận với những máy móc khoa học công nghệ hiện đại, được trau dồi thêm các kỹ năng về nghề nghiệp và nhận mức lương cao như mong muốn.

Đây là một trong những lợi thế giúp các bạn có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản sau khi hoàn thành xong chương trình thực tập sinh hoặc có cơ hội việc làm mở rộng hơn sau khi về nước.

Công việc điều dưỡng tại Nhật có được làm dài hạn hay không?

Đối với chương trình điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản, các thực tập sinh có thời gian làm việc trong 3 năm. sau khi hết hạn hợp đồng sẽ phải trở về nước. Nếu muốn gia hạn thêm thời gian làm việc tại Nhật thì các điều dưỡng viên cần tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia tại Nhật Bản.

Nếu đỗ và lấy được chứng chỉ thì các bạn sẽ được làm việc lâu dài tại Nhật Bản đồng thời có cơ hội ở lại vĩnh trú và bảo lãnh người thân sang cùng.

Kinh nghiệm tham gia chương trình điều dưỡng tại Nhật Bản

Với công việc có đặc thù riêng như nghề điều dưỡng, rất nhiều điều dưỡng viên sau một thời gian làm việc đã chia sẻ rằng, đây là một công việc gặp không ít khó khăn.

Đầu tiên, chính là khó khăn về ngôn ngữ. Chắc chắn rằng trong thời gian đầu mới đến Nhật các bạn sẽ gặp khó khăn khi giao tiếp với người khác. Tuy nhiên nếu bạn chăm chỉ học tiếng Nhật, dành thời gian để trau dồi ngôn ngữ mỗi ngày thì khả năng giao tiếp của bạn cũng sẽ được cải thiện ngay thôi.

chương trình điều dưỡng

Thứ hai, điều dưỡng viên thường làm việc tại các viện dưỡng lão, đây là nơi có rất nhiều cụ già lớn tuổi cần được chăm sóc. Và công việc chăm sóc người già là một công việc đòi hỏi cần sự kiên trì, kiên nhẫn cũng như kinh nghiệm. Vì vậy nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy cố gắng thích nghi thật tốt trong thời gian đầu nhé.

Những công việc khác của điều dưỡng viên khi làm việc tại Nhật Bản

Chắc hẳn các bạn đã biết một điều dưỡng viên thường làm những công việc gì. Tuy nhiên bên cạnh các công việc như chăm sóc bệnh nhân, thực hiện công việc các bác sĩ giao, hỗ trợ sinh hoạt, ghi chép lại quá trình hồi phục của bệnh nhân thì điều dưỡng viên còn làm các công việc như:

  • Sơ cứu cho bệnh nhân trong các trường hợp khẩn cấp
  • Thực hiện vệ sinh phòng bệnh sau giờ làm
  • Vệ sinh các dụng cụ vệ sinh và dụng cụ y tế
  • Tham gia vào việc đánh giá sức khỏe thường kỳ của bệnh nhân

Thông tin chương trình điều dưỡng tại Makoto năm 2021. Chi tiết xem tại đây

chương trình điều dưỡng

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Thông tin cần biết về chương trình điều dưỡng tại Nhật Bản”. Hi vọng bài viết đã đưa đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Mọi thắc mắc về chương trình điều dưỡng tại Makoto các bạn vui lòng liên hệ 0962301238 để được tư vấn chi tiết.

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Xem thêm: Điều dưỡng hệ trung cấp ra trường làm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »