Đi chương trình Kaigo tại Nhật Bản cần lưu ý 7 điều sau

chương trình kaigo

Chương trình Kaigo là một chương trình mở ra cơ hội việc làm cho hàng ngàn người lao động tại Việt Nam sang Nhật làm công việc chăm sóc người cao tuổi với mức thu nhập trung bình 36 triệu vnđ/ tháng. Vậy với công việc vô cùng ý nghĩa này thì người lao động khi tham gia chương trình Kaigo có gặp phải khó khăn gì không? Thông tin đó sẽ có trong bài viết dưới đây.

chương trình kaigo

Thông tin về chương trình Kaigo đang được triển khai tại Makoto

Trong tháng 3, Makoto đã bắt đầu triển khai chương trình Kaigo, tuyển TTS điều dưỡng dành cho các bạn trẻ tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên, có đam mê với công việc chăm sóc người già và mong muốn được sinh sống cũng như làm việc tại Nhật Bản.

Ở Nhật, mỗi công việc, mỗi vị trí đều có giá trị nhất định, đều cần thiết và được xã hội tôn vinh. Đặc biệt là Kaigo, đây là một công việc vô cùng ý nghĩa, bởi bạn có thể giúp đỡ cho người khác bằng chính khả năng của mình.

Khi làm TTS Kaigo tại Nhật Bản, bạn sẽ học được những kỹ thuật y học cơ bản, được “làm bạn với người già” nên bạn cũng sẽ học được thái độ chăm sóc, cách chăm sóc dinh dưỡng, cách hỗ trợ di chuyển và chăm sóc vệ sinh cá nhân. Đây là nghề ngoài mang ý nghĩa nhân văn cao thì còn là nghề mang lại nhiều lợi ích tốt về kinh tế.

chương trình kaigo

Khi tham gia chương trình Kaigo, ngoài kiến thức, các bạn còn được đào tạo bài bản về nghiệp vụ, tác phong, tiếng Nhật với mức lương cao hấp dẫn trên 36 triệu/ tháng. Ngoài ra, với mức lương cơ bản gấp 4-5 lần công việc tương tự khi làm việc tại Việt Nam, các bạn còn được hỗ trợ về đi lại và chỗ ở khi làm việc tại Nhật.

Thông tin chi tiết về chương trình Kaigo, tuyển TTS điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản do Makoto triển khai, các ứng viên vui lòng xem TẠI ĐÂY.

7 lưu ý TTS cần biết khi tham gia chương trình Kaigo

Là một ngành HOT tuy nhiên Kaigo cũng là ngành mà TTS khi tham gia sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Cụ thể:

+ Khó hòa nhập với cuộc sống: Thời gian đầu khi mới sang Nhật, khi mà bạn chưa quen và hiểu hết những đặc thù về văn hóa tại Nhật Bản thì việc khó hòa nhập với cuộc sống là điều tất nhiên.

+ Chưa thể thích ứng được với điều kiện khí hậu thời tiết tại Nhật: Về cơ bản thì khí hậu Việt Nam và Nhật Bản là giống nhau nhưng vào mùa đông tại Nhật Bản thường rất lạnh, luôn diễn ra tình trạng có tuyết rơi nên nếu bạn sang Nhật vào mùa Đông thì không thể tránh khỏi bị cảm cúm.

+ Ẩm thực: Nếu như văn hóa Việt Nam thiên về ăn chín uống sôi thì Nhật Bản lại có nét văn hóa ẩm thực khác. Người Nhật họ chuộng ăn các món ăn sống mà không sử dụng đồ ăn kèm hay các loại nước sốt. Tiêu biểu có thể kể đến như món Sushi, sashimi,…

+ Khó khăn trong công việc: Chắc chắn rồi! Người Nhật xưa nay được biết đến là những người luôn nghiêm khắc trong công việc, họ luôn đề cao tính kỷ luật, luôn đúng giờ, không tám chuyện hay làm việc riêng trong giờ. Do đó thời gian đầu sang Nhật làm kaigo có thể bạn sẽ cảm thấy rất áp lực và khó khăn. Tuy nhiên các bạn hãy cố gắng thích nghi và làm quen dần với cuộc sống mới này nhé!

+ Bất đồng về ngôn ngữ: Có thể nói ngôn ngữ chính là rào cản lớn nhất. Ngôn ngữ chính là chìa khóa giúp mọi người gắn kết nhau hơn do dó mỗi TTS hãy cố gắng trau dồi, học tập và củng cố trình độ tiếng Nhật của mình thật tốt để công việc được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.

+ Chi phí sinh hoạt đắt đỏ: Thực tế cuộc sống tại Nhật khá tốn kém. Các khoản như tiền nhà, tiền điện nước, gas, điện thoại, ăn uống,… mỗi tháng cũng là một con số không hề nhỏ. Thông thường 1 điều dưỡng viên sau khi trừ hết các chi phí đi sẽ tiết kiệm được khoảng 25 triệu vnđ/ tháng để gửi về cho gia đình.

+ Khó khăn khi tiếp xúc với bệnh nhân: Thời gian đầu khi chưa quen việc, đặc biệt là chưa nắm bắt được tình trạng bệnh nhân sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi tiếp xúc và chăm sóc. Tuy nhiên những khó khăn này bạn có thể dễ dàng khắc phục chỉ sau 1 thời gian ngắn, quan trọng là bạn có thực sự nỗ lực và yêu thích công việc này hay không.

chương trình kaigo

Trên đây là 7 vấn đề mà mỗi ứng viên khi xác định tham gia đăng ký chương trình Kaigo tại Makoto cần lưu ý. Hiện tại chương trình Kaigo tại Makoto đang có số lượng ứng viên tham gia đăng ký đông nhất trong các chương trình XKLĐ Nhật Bản 2021.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại Website: makotojvl.com hoặc liên hệ trực tiếp tới Makoto qua hotline 0962301238 để được tư vấn trực tiếp.

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “Đi chương trình Kaigo tại Nhật Bản cần lưu ý 7 điều sau”, có thể bạn quan tâm:

> Năm 2021 vì sao nên chọn nghề Kaigo ở Nhật?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »