Bộ giáo dục – đào tạo công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

thi tốt nghiệp thpt 2021

Bộ giáo dục – đào tạo công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Vào thời điểm giai đoạn nước rút này thì lịch thi tốt nghiệp THPT luôn là thông tin được nhiều bạn học sinh mong chờ và tìm hiểu nhiều nhất. Vậy lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày nào? Thông tin đó sẽ có trong bài viết dưới đây!

thi tốt nghiệp thpt 2021

Nội dung chính

Bộ GD-ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Ngày 5/4/2021, Bộ GD-ĐT đã ban hành công văn hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 6-9/7/2021.

Hai ngày thi chính là ngày 7 và 8/7/2021.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cụ thể các môn như sau:

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Năm 2021, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) do thí sinh tự chọn.

Thí sinh giáo dục thường xuyên (GDTX) dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội) do thí sinh tự chọn.

Thí sinh GDTX có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học.

Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp) được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần của bài thi tổ hợp.

Thí sinh dự thi THPT năm 2021 cần có căn cước công dân

Một trong những điểm cần lưu ý là khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có căn cước công dân. Các sở giáo dục và đào tạo, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

Trong trường hợp không có căn cước công dân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021 phải có Căn cước công dân

Theo lịch đã chốt, ngày 26-7-2021, các hội đồng thi phải công bố kết quả thi. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất là vào 28-7.

Nội dung các bài thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Trong 5 bài thi, chỉ có bài Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi 1 trong 7 ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT: Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo.

Thí sinh dự thi đủ các bài thi/môn thi quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi để xét tốt nghiệp trong kỳ thi năm liền kề kế tiếp.

Bài thi/môn thi được bảo lưu điểm gồm: bài thi độc lập (Ngữ văn, Toán) đạt từ 5,0 điểm trở lên; bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 điểm trở lên, trong đó các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đạt trên 1,0 điểm; môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đạt 5.0 điểm trở lên.

Ngoài bài viết “Bộ giáo dục – đào tạo công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021”, có thể bạn quan tâm:

> Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý những gì?

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021 xong nên làm gì?

Dưới đây là một vài gợi ý về vấn đề “thi tốt nghiệp THPT năm 2021 xong nên làm gì?” mà Makoto cho rằng nó phù hợp và có tương lai đối với các bạn trẻ.

thi tốt nghiệp thpt năm 2021

Phương án 1: Thi vào các trường đại học, cao đẳng nếu bạn thích con đường học tập trong nước và đã định hướng được nghề nghiệp trong tương lai cho bản thân.
Phương án 2: Đi du học hoặc XKLĐ. Đây hiện là phương án được nhiều bạn trẻ lựa chọn, thay vì mất thời gian và lãng phí tiền bạc cho 3-4 năm học đại hoc, thì quyết định đi du học – XKLĐ ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 được xem là sự lựa chọn khôn ngoan nhất.
Hiện nay đi du học – XKLĐ Nhật Bản rất phổ biến, nhiều học sinh lựa chọn con đường này bởi những lý do như:
– Được học tập, sinh sống và làm việc tại đất nước phát triển hàng đầu thế giới
– Được trải nghiệm cuộc sống tự lập, thay đổi bản thân và rèn luyện các đức tính tốt như văn hóa đúng giờ, có trách nhiệm trong công việc,…
– Cơ hội việc làm lương cao ngay sau khi ra trường hay khi về nước
Phương án 3: Học một nghề gì đó ở Việt Nam rồi đi làm.
Trên đây là 3 gợi ý dành cho các bạn học sinh sắp tốt nghiệp THPT. Hi vọng với 3 gợi ý trên bạn đã có được định hướng cho tương lai của mình một cách rõ ràng nhất. Nếu bạn cần tư vấn về các chương trình du học – XKLĐ Nhật Bản năm 2021 thì có thể liên hệ với Makoto để được tư vấn miễn phí nhé.
Hotline: 0962301238
Ngoài bài viết “Bộ giáo dục – đào tạo công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021”, có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »