Covid-19 ảnh hưởng như thế nào đến XKLĐ Nhật Bản 2021?

Covid-19 ảnh hưởng như thế nào đến XKLĐ Nhật Bản

Covid-19 ảnh hưởng như thế nào đến XKLĐ Nhật Bản 2021?

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, nhiều lao động phân vân không biết có nên đi Nhật thời điểm này hay không? Bài viết này Makoto sẽ đề cập tới vấn đề Covid-19 ảnh hưởng như nào đến XKLĐ Nhật Bản năm 2021. Mọi người hãy cùng theo dõi nhé!

Covid-19 ảnh hưởng như thế nào đến XKLĐ Nhật Bản

Những ai đang quan tâm đến chương trình XKLĐ Nhật Bản trong giai đoạn này, khi mà dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra thì chắc hẳn đều mong muốn biết được những tin tức mới nhất có liên quan đến XKLĐ để có thể xác định được những bước đi tiếp theo cho bản thân mình.

Từ sau khi dịch bênh Covid-19 có nhiều diễn biến hết sức phức tạp thì cả chính phủ Nhật Bản và Việt Nam đều đồng thời đề ra các giải pháp nhằm mục đích hạn chế tình trạng dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Vậy chính phủ đã có những quyết định gì trong thời điểm dịch bệnh này hay nói cách khác thì Covid-19 ảnh hưởng như nào đến XKLĐ Nhật Bản năm 2021? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Ngoài bài viết “Covid-19 ảnh hưởng như nào đến XKLĐ Nhật Bản 2021”, có thể bạn quan tâm:

👉 Thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản 2021 cho TTS đã về VN

Nội dung chính

Covid-19 ảnh hưởng như nào đến XKLĐ Nhật Bản năm 2021

Covid-19 ảnh hưởng như nào đến XKLĐ Nhật Bản? Thị trường XKLĐ Nhật Bản bị lao đao?

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam cũng như ở nhiều nước trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, khó lường. Hậu quả mà dịch bệnh gây ra đã và đang tác động lên mọi mặt của đời sống, xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến hàng tỷ người trên thế giới. Và những khó khăn đó cũng không phải là ngoại lệ đối với lĩnh vực xuất khẩu lao động của Việt Nam.

Tình trạng xuất khẩu lao động bị đình trệ kéo dài đã và đang khiến nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này rơi vào cảnh lao đao. Bên cạnh đó, bản thân người lao động tham gia chương trình xuất khẩu cũng đứng ngồi không yên. Bởi, để có chi phí tham gia xuất khẩu lao động, nhiều người đã phải vay mượn số tiền lớn. Và khi mà thời điểm xuất cảnh càng bị lùi lại quá lâu, thì đồng nghĩa với việc, họ càng chưa thể đi lao động để có tiền gửi về cho gia đình trả nợ.

Khó khăn là vậy, song tại Makoto đã có những giải pháp kịp thời để giúp đỡ người lao động như triển khai các chương trình du học – XKLĐ nợ phí lên tới 50%, hỗ trợ người lao động các chi phí ban đầu như đào tạo nghề, ngoại ngữ, ký túc xá,….

Covid-19 ảnh hưởng như thế nào đến XKLĐ Nhật Bản

Đồng thời trong thời gian đợi xuất cảnh, công ty luôn làm tốt công tác đào tạo nghề và ngoại ngữ cho người lao động. Bởi Makoto hiểu rõ rằng nguồn lao động có tay nghề, trình độ, ý thức kỷ luật cao mới có thể làm việc tốt và có thu nhập tốt tăng dần trong tương lai.

Có thể nói dịch bệnh Covid-19 cũng là một cơ hội giúp Makoto và người lao động tự làm mới mình. Việc tăng cường chất lượng đào tạo, đẩy mạnh việc tìm kiếm đối tác và mở rộng tới những thị trường khắt khe hơn là thực sự cần thiết.

Nếu bạn đang lo lắng vì chưa thể đi XKLĐ Nhật Bản do dịch bệnh Covid-19 thì hãy tận dụng quãng thời gian này để học tập, trau dồi chuyên môn cũng như ngôn ngữ cùng các kỹ năng cần thiết thật tốt để có thể sang Nhật làm việc với mức lương cao tại thời điểm không xa.

Ngoài bài viết “Covid-19 ảnh hưởng như nào đến XKLĐ Nhật Bản 2021”, có thể bạn quan tâm:

👉 Học bổng du học tự túc mùa Covid-19. Đăng ký ngay kẻo lỡ!!!

Covid-19 ảnh hưởng như nào đến XKLĐ Nhật Bản? Tin vui chính là thời gian qua Nhật cho các bạn đã đỗ COE được gia hạn thêm

Theo thường lệ, các bạn sẽ phải qua Nhật trong vòng 3 tháng từ khi nhận COE. Tuy nhiên từ khi dịch bệnh diễn ra, cục xuất nhập cảnh đã ban hành quy tắc đặc biệt cho thời hạn của COE, các bạn có thể nhập cảnh vào Nhật sau 6 tháng tính từ ngày được ghi trên COE.

Giải pháp này đã thu hút được số lượng lớn ứng viên tham gia đăng ký các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản năm 2021. Chưa có thông báo về việc quy định này sẽ được kéo dài tới khi nào, vậy nên các bạn hãy cứ yên tâm nhé. Nếu có thắc mắc các bạn có thể liên hệ tới hotline 0962301238 để được tư vấn chi tiết.

Covid-19 ảnh hưởng như thế nào đến XKLĐ Nhật Bản

Ngoài bài viết “Covid-19 ảnh hưởng như nào đến XKLĐ Nhật Bản 2021”, có thể bạn quan tâm:

👉 Chi phí XKLĐ khi tham gia chương trình TTS Điều dưỡng 2021

Covid-19 khiến đồng Yên Nhật tăng kỷ lục giữa tâm dịch

Nếu bạn hỏi Covid-19 ảnh hưởng như nào đến XKLĐ Nhật Bản thì Makoto nghĩ rằng ảnh hưởng lớn đồng thời cũng là bất ngờ lớn chính là trong khi cả thế giới đang chao đảo về đại dịch Covid-19 thì tỷ giá đồng Yên Nhật lại tăng giá. Điều này có nghĩa là mức lương mà TTS đang làm việc tại Nhật Bản nhận được hàng tháng khi quy đổi ra tiền Việt sẽ rất dược giá.

Hi vọng tin vui này sẽ giúp các bạn TTS đang làm việc tại Nhật Bản có thể phấn chấn và củng cố lại tinh thần làm việc của mình giữa đại dịch.

Ngoài bài viết “Covid-19 ảnh hưởng như nào đến XKLĐ Nhật Bản 2021”, có thể bạn quan tâm:

👉 Du học Nhật nợ phí, vừa học vừa làm mới nhất 2021

Thông tin đường dây nóng hỗ trợ TTS Việt Nam ở Nhật. TTS không được bỏ qua!

Tình hình dịch bênh tại Nhật Bản đã có những chiều hướng tích cực hơn. Dưới đây là 10 đường dây nóng hỗ trợ TTS ở Nhật khi có các vấn đề liên quan đến Covid-19. Các bạn lưu ý nhé!

  • Tỉnh Okinawa: 0570-050-235
  • Tỉnh Kumamoto: 080-4275-4489
  • Tỉnh Fukuoka: 092-286-9595
  • Tỉnh Yamaguchi: 092-687-6639
  • Tỉnh Osaka: 06-6941-2297
  • Tỉnh Kyoto: 075-343-9666
  • Tỉnh MIe: 080-3300-8077
  • Tỉnh Nagano: 0120-691-792
  • Tỉnh Saitama: 048-833-3296
  • Tỉnh Hokkaido: 011-200-9595

Covid-19 ảnh hưởng như thế nào đến XKLĐ Nhật Bản

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Covid-19 ảnh hưởng như nào đến XKLĐ Nhật Bản 2021?”. Nếu bạn đang muốn đi Nhật để làm việc nhưng vẫn phân vân tại thời điểm này có lên đi hay không thì hãy để lại bình luận để được Makoto tư vấn rõ hơn nhé.

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “Covid-19 ảnh hưởng như nào đến XKLĐ Nhật Bản 2021”, có thể bạn quan tâm:

👉 Đơn hàng XKLĐ Nhật ngành nghề gia công tấm kim loại 3/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »