8 bước đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa như thế nào?

điều dưỡng hệ cao đẳng

Đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa như thế nào?

Bạn đang sinh sống, làm việc tại Thanh Hóa và đang có nhu cầu đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa nhưng không biết đăng ký ở đâu và đăng ký như thế nào? Vậy hôm nay, qua bài biết này Makoto sẽ hướng dẫn các bạn các bước CHUẨN để đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa nhé!

xklđ nhật bản tại thanh hóa

Nội dung chính

1. Vì sao XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa lại phát triển mạnh mẽ?

XKLĐ Nhật Bản qua nhiều năm ngày càng khẳng định được ưu thế cũng như vai trò của mình trong việc giúp người lao động “đổi đời”, xóa đói giảm nghèo 1 cách bền vững.

Trong khi đó, Thanh Hóa là vùng có địa lý khá đa dạng với 27 đơn vị hành chính trực thuộc, 2 thành phố, 1 thị xã và 24 huyện. Đây là 1 trong những vùng có nguồn lao động dồi dào thậm chí là thừa lao động một cách lãng phí. Chính vì vậy, xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Thanh Hóa đang dần là thị trường hấp dẫn lớn.

xklđ nhật bản tại thanh hóa

XKLĐ Nhật Bản hiện đang được coi là 1 trong những ngành kinh tế đối ngoại mang nhiều lợi ích to lớn về cả kinh tế và xã hội, cụ thể:

XKLĐ Nhật Bản giúp tăng thu nhập, thay đổi tư duy và nhận thức của người lao động

Góp phần thay đổi bộ mặt xã hội nhờ sự “đổi đời’ của người lao động

Giải quyết bài toán việc làm trong nước

Đem lại thu nhập cho doanh nghiệp

Thúc đẩy các mối quan hệ đối ngoại

Vậy đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa có khó không?

2. Đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa như thế nào?

a) Địa chỉ công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín tại Thanh Hóa

Để có cái nhìn toàn diện về công ty XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa cũng như những tiêu chí để lựa chọn một công ty uy tín, các bạn hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

xklđ nhật bản tại thanh hóa

XEM NGAY: Thông tin công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín tại Thanh Hóa 2021

b) Các bước đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa

Trước tiên để đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa thì bạn cần đến trực tiếp công ty để tìm hiểu thông tin, nghe tư vấn hướng dẫn. Sau đó bạn sẽ được tham gia quy trình với đầy đủ các bước sau:

B1: Sơ tuyển ứng viên

Các ứng viên cần đáp ứng đủ các điều kiện của đơn hàng về sức khỏe, chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn,…

B2: Khám sức khỏe

Ứng viên cần khám sức khỏe tại các bệnh viện mà công ty chỉ định hoặc do công ty trực tiếp đưa đi khám. Thông thường mức chi phí này sẽ dao động từ 650.000 – 750.000 vnđ.

B3: Nộp hồ sơ

Sau khi đã xác định bạn đủ các điều kiện về sức khỏe thì việc tiếp theo bạn cần làm chính là nộp hồ sơ. Vậy hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

XEM NGAY: Chi tiết thủ tục hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

xklđ nhật bản tại thanh hóa

Sau khi đã nộp hồ sơ tại công ty, các ứng viên cần đặt cọc 10 triệu để giữ hợp đồng, trường hợp các bạn không trúng tuyển sẽ được hoàn trả 100%.

B4: Đào tạo trước khi phỏng vấn

Đây là quy trình bắt buộc mà mỗi ứng viên đều phải tham gia khóa đào tạo ngắn hạn về ngôn ngữ cũng như trình độ, văn hóa tại Nhật Bản.

B5: Phỏng vấn đơn hàng

Hầu hết các doanh nghiệp sẽ cử cán bộ sang Việt Nam để tuyển dụng lao động. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 mà từ đầu năm 2020 đến nay các công ty phái cử đều lựa chọn hình thức phỏng vấn online qua Skype.

XEM NGAY: Những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản 2021 cần biết

B6: Đào tạo chuyên sâu

Các ứng viên sẽ được tham gia khóa học từ 4- 6  tháng để trau dồi ngôn ngữ cũng như những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết cho công việc của mình.

B7: Xin Visa

Trong thời gian bạn học tập để trau dồi kiến thức thì các công ty phái cử sẽ có nghĩa vụ xin visa cho bạn, do đó bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề có xin visa được hay không.

xklđ nhật bản tại thanh hóa

B8: Xuất cảnh và làm việc theo hợp đồng

Sau khi xí nghiệp bên Nhật chuyển các loại giấy tờ cần thiết sang thì công ty phái cử sẽ hoàn tất thủ tục, sắp xếp thời gian xuất cảnh cho thực tập sinh.

Sau khi nhập cảnh tại Nhật Bản, người lao động sẽ được hướng dẫn các công việc cụ thể. Sẽ có 1 cán bộ phụ trách giúp thực tập sinh thích nghi với môi trường làm việc, điều kiện sinh hoạt và đi lại tại Nhật Bản.

B9: Trở về Việt nam sau khi hết hạn hợp đồng

Sau 3 hoặc 5 năm làm việc tại Nhật Bản, thực tập sinh trở về Việt Nam để làm thủ tục thanh lý hợp đồng. Với những thực tập sinh chưa có định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho tương lai thì công ty phái cử sẽ hỗ trợ cũng như tư vấn các công việc phù hợp cho từng thực tập sinh.

xklđ nhật bản tại thanh hóa

Trên đây là 8 bước đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa. Nếu bạn đang có mong muốn đi XKLĐ Nhật Bản, hãy liên hệ với Makoto để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí ngay nhé!

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Hotline: 0962301238

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »