Danh sách nghiệp đoàn bị hủy giấy phép mới nhất T4.2021

nghiệp đoàn

Nghiệp đoàn là tổ chức đại diện cho quyền lợi của người lao động tại Nhật Bản. Nghiệp đoàn do người lao động và bộ lao động Nhật lập nên. Theo thông tin mới nhất, ngày 23/4 Bộ Tư Pháp và Bộ Y Tế, Lao động, Phúc lợi, Xã hội Nhật Bản đã thông báo về việc xóa giấy phép và hủy chứng nhận kế hoạch tiếp nhận TTS của một số nghiệp đoàn. Dưới đây là thông tin chi tiết.

nghiệp đoàn

Nội dung chính

Khái niệm nghiệp đoàn là gì?

Nghiệp đoàn chính là tổ chức do người lao động lập nên với mục đích đòi quyền lợi cho người lao động.

Trong xuất khẩu lao động Nhật Bản, nghiệp đoàn đóng vai trò làm đơn vị trung gian tuyển lao động cho doanh nghiệp tại Nhật. Cho nên có thể nói nghiệp đoàn là một yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với người lao động và doanh nghiệp tham gia chương trình tuyển dụng xuất khẩu lao động.

Cụ thể, nghiệp đoàn là đơn vị giữ các vai trò như:

  • Liên hệ tuyển dụng lao động
  • Phái cử người sang Việt Nam tổ chức thi tuyển lao động
  • Quản lý người lao động
  • Bảo vệ người lao động

Nghiệp đoàn hoạt động như thế nào?

Kinh phí hoạt động của nghiệp đoàn được trích từ lương cơ bản của người lao động đang làm việc tại các xí nghiệp thuộc nghiệp đoàn theo đúng quy định của chính phủ Nhật Bản. Khoản tiền này được chủ xí nghiệp trừ trực tiếp vào lương cơ bản và có thông báo ngay từ khi lao động bắt đầu làm việc tại xí nghiệp.

Ngay sau khi TTS nhập cảnh tại Nhật Bản, nghiệp đoàn có nghĩa vụ phải tổ chức đào tạo và hướng dẫn cho TTS với những nội dung:

  • Đào tạo tiếng Nhật
  • Kiến thức về cuộc sống chung ở Nhật Bản
  • Pháp luật nhật Bản
  • Kiến thức chuyên môn theo từng ngành nghề
  • Một số hoạt động khác

Danh sách nghiệp đoàn bị hủy giấy phép mới nhất T4.2021

Người lao động nên tham khảo để có thể chọn cho mình được một nghiệp đoàn tốt nhất nhé!

nghiệp đoàn

Tên của nghiệp đoàn đã bị xóa giấy phép

⑴ 四国被服工業協同組合(代表理事 池尻 博史)
⑵ 協同組合グローバル・ネット(代表理事 三國 進一郎)
⑶ 備中技研協同組合(代表理事 松尾 和文)

Tên của nghiệp đoàn đã bị hủy chứng nhận kế hoạch tiếp nhận TTS kỹ năng

⑴ 株式会社アキオカ(代表取締役 秋岡 正之)
⑵ 有限会社ヴェルグレィ(代表取締役 新井 道子)
⑶ 河村 清
⑷ 株式会社カワモト(代表取締役 河本 龍一)
⑸ グンオウアパレル株式会社(代表取締役 新井 晶)
⑹ 群央繊維工業株式会社(代表取締役 新井 義宗)
⑺ 株式会社光嘉(代表取締役 矢野 光嘉)
⑻ 株式会社佐貫塗装工業所(代表取締役 佐貫 隆行)
⑼ サンスダ建設株式会社(代表取締役 須田 吉人)
⑽ 株式会社新庄砕石工業所(代表取締役 柿﨑 武男)
⑾ 株式会社神和商事(代表取締役 筒井 常雄)
⑿ 有限会社田中被服(代表取締役 田中 建之朗)
⒀ 有限会社トラスト(代表取締役 犬塚 桂一郎)
⒁ 株式会社ニシオシェル(代表取締役 清水 常男)
⒂ 伏見織物加工株式会社(代表取締役 森田 浩二)
⒃ まるこう食品株式会社(代表取締役 松井 達哉)
⒄ 株式会社村井捺染(代表取締役 矢野 光嘉)

Các bạn có thể xem thông tin chi tiết về các nghiệp đoàn tại https://www.mhlw.go.jp

Lời khuyên khi chọn nghiệp đoàn từ Makoto dành cho các TTS

Người lao động muốn tìm việc làm tại Nhật và XKLĐ sang Nhật làm việc nên lựa chọn những nghiệp đoàn lớn để quyền lợi của mình được đảm bảo, bởi vì:

– Những nghiệp đoàn lớn đều là những nghiệp đoàn đã có thời gian hoạt động lâu năm, và đã thực hiện rất nhiều hoạt động tuyển dụng lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và được đánh giá tích cực từ 2 phía doanh nghiệp và người lao động.

nghiệp đoàn

– Nghiệp đoàn lớn luôn có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và chuyên nghiệp, sẽ có những hỗ trợ người lao động kịp thời khi xảy ra các vấn đề trong quá trình người lao động làm việc tại Nhật Bản.

– Luôn đảm bảo uy tín và đúng thời gian không bị hủy hoặc trì hoãn, đảm bảo đúng lịch cho người lao động.

2021 nên đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở đâu?

Có khi nào bạn đặt mục tiêu cho bản thân rằng sau 30 tuổi mình sẽ là quản lý, phiên dịch, chủ thầu hay tự mở kinh doanh không? Nếu muốn thì phải chuẩn bị từ bây giờ. Và Makoto đã và luôn sẵn sàng để đồng hành cùng bạn xây dựng lộ trình ấy rồi đây.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản tại Makoto để nhận về mức lương hấp dẫn từ 28 – 38 triệu/ tháng, chưa kể tăng ca.

Makoto là đơn vị tư vấn du học – XKLĐ Nhật Bản uy tín đã đưa được nhiều TTS và DHS sang Nhật Bản học tập và làm việc. Hiện công ty đang có 3 cơ sở tại Hà Nội và Thanh Hóa nên rất thuận tiện cho các ứng viên làm thủ tục hay học tiếng.

Với phương châm lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm của sự phát triển, Makoto cam kết sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất, uy tín và đáng tin cậy nhất. Với đội ngũ nhân viên tư vấn rất nhiệt tình, họ đều là những người được đào tạo bài bản và hiểu rõ các quy trình, thủ tục xử lý hồ sơ.

nghiệp đoàn

Đặc biệt khi đăng ký du học – XKLĐ tại Makoto trong tháng 4 này, bạn sẽ nhận được những chính sách ưu đãi vô cùng đặc biệt cùng các thủ tục đơn giản và nhanh gọn. Vì thế các ứng viên có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Makoto là cầu nối du học – XKLĐ Nhật Bản tại Hà Nội và Thanh Hóa.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Danh sách nghiệp đoàn bị hủy giấy phép mới nhất T4.2021”. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã có được những thông tin hữu ích nhất. Mọi thắc mắc ứng viên vui lòng liên hệ tới Makoto 0962301238 để được tư vấn chi tiết.

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Xem thêm: Điều dưỡng Việt Nam ồ ạt xuất ngoại sang Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »