2021 nên đi du học điều dưỡng tại Nhật Bản hay Hàn Quốc

du học điều dưỡng tại nhật bản

Gần đây du học ngành điều dưỡng đang trở thành trào lưu mới của giới trẻ tại Việt Nam bởi nhiều lợi ích đặc biệt. Song nên đi du học điều dưỡng tại Nhật Bản hay Hàn Quốc lại là vấn đề nhiều bạn trẻ còn băn khoăn.

du học điều dưỡng tại nhật bản

Để giúp các bạn học sinh, sinh viên có cái nhìn tổng quát cũng như có sự lựa chọn chính xác cho tương lai hơn, hôm nay Makoto sẽ chia sẻ tới các bạn một số thông tin về chương trình du học điều dưỡng tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhiều năm trở lại đây, cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều là những quốc gia phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng một cách trầm trọng. Do đang thiếu nhân lực về ngành này nên cả 2 đất nước đều đẩy mạnh thực hiện các chính sách nhằm thu hút du học sinh quốc tế.

Theo thống kê, 5 năm trở lại đây cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều đứng đầu về số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học. Do đó sẽ thật khó để lựa chọn nên đi du học điều dưỡng tại Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Và có lẽ việc nên đi du học điều dưỡng tại Nhật Bản hay Hàn Quốc sẽ tùy thuộc vào điều kiện cũng như sở thích của bạn. Hãy tham khảo ngay những tiêu chí dưới đây để có sự lựa chọn chính xác nhất nhé!

Nội dung chính

Du học điều dưỡng tại Nhật Bản và Hàn Quốc có chi phí là bao nhiêu?

Mức chi phí du học tại mỗi quốc gia sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Cụ thể qua khảo sát, mức chi phí du học điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ thấp hơn so với Hàn Quốc. Trung bình 1 năm mỗi DHS du học tại Nhật Bản sẽ phải chi trả từ 150 – 170 triệu, trong khi đó tại Hàn Quốc mức phí đó sẽ làm 180 – 200 triệu vnđ

Tuy nhiên nếu bạn đăng ký chương trình du học điều dưỡng tại Nhật Bản do Makoto đang triển khai ở thời điểm hiện tại thì các bạn sẽ không phải mất 1 khoản chi phí học tập nào trong suốt 3 năm tại Nhật Bản. Thông tin chi tiết về chương trình xem TẠI ĐÂY.

du học điều dưỡng tại nhật bản

Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản và Hàn Quốc

Dù bạn lựa chọn du học điều dưỡng tại Nhật Bản hay Hàn Quốc thì cả 2 quốc gia này đều có mức sinh hoạt phí tương đối cao, trung bình mỗi DHS sẽ mất từ 15 – 18 triệu/ tháng.

Song mức chi phí này có thể tiết kiệm hơn nếu các bạn lựa chọn ở các thành phố nhỏ hoặc vùng nông thôn thay vì sống ở những nơi trung tâm náo nhiệt. Theo một vài quan điểm cá nhân thì mức sinh hoạt phí tại Hàn Quốc vẫn có phần cao hơn tại Nhật Bản, do đó bạn cũng có thể tùy vào điều kiện kinh tế mà cân nhắc xem nên chọn môi trường nào để học tập nhé.

Cơ hội việc làm

Xét trên thực tế thì mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trên lĩnh vực kinh tế đang được đẩy mạnh hơn nhất là trong lĩnh vực điều dưỡng. Còn với Hàn Quốc, chính phủ mới chủ yếu hợp tác trên lĩnh vực văn hóa và giáo dục. Do đó cơ hội việc làm khi đi du học điều dưỡng tại Nhật Bản là cao hơn hẳn so với Hàn Quốc.

du học điều dưỡng tại nhật bản

Ngoài ra, khi lựa chọn du học điều dưỡng tại Nhật Bản, trong quá trình học tập các bạn còn được làm thêm với công việc chăm sóc sức khỏe người già tại các viện điều dưỡng với mức lương trung bình là 24 triệu vnđ/ tháng. Đây không chỉ là cơ hội giúp bạn có thêm thu nhập mà còn là trải nghiệm thực tế giúp bạn trau dồi kinh nghiệm cũng như kiến thức để nâng cao tay nghề và hoàn thành tốt công việc trong tương lai.

Điều kiện xét tuyển

Hãy xem để đi du học điều dưỡng tại Nhật Bản và Hàn Quốc thì bạn cần đáp ứng điều kiện gì nhé:

  • Du học điều dưỡng tại Nhật Bản: Đã tốt nghiệp THPT. Số năm trống không quá 3 – 5 năm
  • Du học điều dưỡng tại Hàn Quốc: Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Số năm trống không quá 1 – 3 năm

Tóm lại, việc lựa chọn đi du học điều dưỡng tại Nhật Bản hay Hàn Quốc ngoài việc phụ thuộc vào các tiêu chí như chi phí, điều kiện ứng tuyển,.. còn phải xem sở thích của bạn là gì? Nếu bạn yêu thích văn hóa trà đạo, thích nền ẩm thực Sushi, sashimi, mì Udon,… hay muốn được đặt chân tới núi Phú Sỹ thì hãy lựa chọn đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Còn nếu bạn là người yêu thích văn hóa Hàn Quốc với món kim chi hay nền âm nhạc K-pop thì chắc bạn đã có sự lựa chọn cho bản thân mình rồi.

du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “2021 nên đi du học điều dưỡng tại Nhật Bản hay Hàn Quốc”. Nếu bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình và đang mong muốn đăng ký đi du học điều dưỡng tại Nhật Bản thì hãy liên hệ với Makoto ngay nhé.

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »