Đi Du Học Hàn Quốc Hay Nhật Bản? Thông Tin Mới Nhất 2021

Để có sự lựa chọn chính xác cho bản thân mình rằng nên đi du học Hàn Quốc hay đi du học tại Nhật Bản thì bạn nên đọc bài viết này ngay lập tức!

đi du học hàn quốc

Tự hào là trung tâm cung cấp các dịch vụ du học, tư vấn du học tại Nhật Bản – Hàn Quốc, Đài Loan và xuất khẩu lao động uy tín, Makoto sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản luôn và ngay nhé.

Nội dung chính

1. Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 đất nước có nền giáo dục hàng đầu tại Châu Á

Hai đất nước Nhật Bản và Hàn Quốc đều là những nơi có nền giáo dục tiên tiến, uy tín, chất lượng, hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới hiện nay. Tất cả các trường học ở cả 2 nước đều có quy mô lớn và đáp ứng đủ các nhu cầu cần thiết cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt, chất lượng giảng dạy tốt, đội ngũ giảng viên đều là các tiến sĩ, thạc sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Vậy để so sánh rằng nên đi du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc, các bạn buộc phải xem các tiêu chí đầu vào, chi phí cũng như cơ hội việc làm tại 2 nước để lựa chọn.

Xem thêm: Chi phí du học Nhật Bản 2021 chỉ 120 triệu/năm

2. Đi du học Hàn Quốc có ưu điểm gì?

Hàn Quốc là nơi có các trường đại học giúp học viên tiếp cận, nghiên cứu chuyên sâu về nhiều ngành nổi bật là y khoa và dược học. Hàn Quốc nổi tiếng với nền giáo dục được chính phủ đầu tư phát triển và được quan tâm. Có nhiều ngành nghề với đa dạng các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân, đến thạc sỹ, tiến sỹ.

đi du học hàn quốc

Đi du học Hàn Quốc là ước mơ của không biết bao nhiêu sinh viên Việt Nam, vậy để có thể đi du học Hàn Quốc bạn cần có những điều kiện gì?

=> Tốt nghiệp THPT

=> Nam – Nữ: 18 – 30 tuổi

=> Học lực: 5.0 trở lên

=> Thể trạng sức khỏe tốt

Chi phí khi du học tại Hàn: 180 – 250 triệu

Mức lương và quy định đi làm thêm: Sau 6 tháng nhập học bạn mới được đi làm. Với mỗi du học sinh, 1 tuần bạn được phép làm thêm từ 20 -25 tiếng, mức lương trung bình là 20 – 25 triệu/ 6 tiếng làm việc.

3. Vậy du học Nhật Bản thì sao?

Đất nước Nhật Bản nổi tiếng có nền giáo dục và rèn luyện con người rất tốt. Chất lượng giáo dục ở đây với sự hiện đại, tiên tiến, có đầy đủ các loại hình giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Như ngành khoa học tự nhiên, y khoa, điều dưỡng, môi trường, kinh doanh, công nghệ thông tin, văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, … Vì thế bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề học cho mình để sau này có được công việc tốt cho tương lai.

Với chương trình du học Nhật Bản, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện:

=> Tốt nghiệp THPT

=> Nam – nữ: 18 – 28 tuổi

=> Học lực: 6,0 trở lên

=> Trình độ tiếng Nhật: N5

=> Tình trạng sức khỏe: Tốt, không mắc các bệnh HIV, H5N1, lao phổi, viêm gan B

Chi phí du học Nhật Bản dao động từ: 120 – 250 triệu

Mức lương và quy định giờ làm thêm: Sau 1 tháng nhập học là bạn đã có thể đi làm. Thời gian làm việc tối đa là 28h/ tuần với mức lương trung bình từ 50 – 60 triệu/ tuần.

đi du học hàn quốc

Như vậy cả 2 đất nước này đều có nhiều điểm tương đồng không chỉ về văn hóa, giáo dục, điều kiện, chi phí và công việc đáng để cho các du học sinh lựa chọn. Vậy nên dù bạn đến du học ở Nhật Bản hay đi du học Hàn Quốc thì đều là sự lựa chọn tuyệt vời.

4. Các khóa đi du học Hàn Quốc và Nhật Bản HOT nhất tại Makoto 2020

Trung tâm Makoto cung cấp nhiều hình thức du học khác nhau tại Nhật Bản và Hàn Quốc cụ thể như sau:

  •  Tại Nhật Bản:
– Chương trình học bổng MEXT
– Chương trình học bổng báo YOMIURI
– Chương trình học bổng báo ASAHI
– Chương trình học bổng Điều Dưỡng
– Chương trình học bổng du học tự túc
– Chương trình du học nợ phí.
– Chương trình du học hoàn phí…
*   Đi du học Hàn Quốc theo hình thức du học tự túc: 
– Đi du học Hàn Quốc theo chương trình du học tiếng D4-1: Học tiếng trước tiếp theo là học cao đẳng, đại học.
– Đi du học Hàn Quốc theo chương trình du học chuyên ngành dành cho các bạn đã có topik 2 hoặc 3 trở lên, sẽ học chuyên ngành ngay sau khi đến với Hàn Quốc.

đi du học hàn quốc

Lời kết:
Mỗi quốc gia đều có những nét đẹp riêng. Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã có cho mình những định hướng cũng như sự lựa chọn đúng đắn nhất. Đi du học Hàn Quốc có tốt không? Du học Nhật Bản có khó không? Đi du học Hàn Quốc bắt đầu từ đâu? Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc và Nhật Bản nào uy tín? Nếu các bạn đang có vô vàn các thắc mắc và chưa có sự giải đáp thì hãy để lại SĐT để được chuyên viên tại trung tâm tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »