Đi hay không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021?

xuất khẩu lao động nhật bản 2021

Nội dung chính

Đi hay không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021?

Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều người lao động trong tình hình hiện nay.

Hậu quả do dịch Covid- 19 gây ra tại Việt Nam cũng như ở Nhật Bản và các nước trên thế giới đã và đang tác động lên mọi mặt của đời sống – xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động ở Việt Nam, ở Nhật Bản và hàng tỷ người trên thế giới. Đó cũng chính là những khó khăn trực tiếp đối với lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Việt Nam hiện nay.

Nhiều đường bay quốc tế đóng cửa, tạm ngừng hoạt động; thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam cũng chưa mở cửa trở lại do ảnh hưởng của dịch bệnh. Do vậy, tình trạng xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng kéo dài trì trệ.

Bên cạnh đó, bản thân người lao động đang chờ được xuất cảnh bị lùi quá lâu so với thời gian dự kiến bay và do họ đã vay mượn tiền để có chi phí tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nên họ càng thêm hoang mang, thêm lo lắng, đứng ngồi không yên.

Chắc hẳn, chưa khi nào các công ty, doanh nghiệp, người lao động chuẩn bị xuất cảnh lại rơi vào tình thế như vậy! Tuy nhiên, đó là điều kiện khách quan chung cần thiết được thực hiện chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho chính cá nhân người lao động và cho xã hội.

Mặt khác, đứng trước tình hình khó khăn như vậy lại tạo điều kiện cho các công ty, doanh nghiệp xây dựng được những kế hoạch, những chiến lược phát triển mới, tạo nên thương hiệu để cạnh tranh với các đối thủ mạnh khác; Người lao động trong thời gian chờ đợi có cơ hội trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tìm hiểu về văn hóa, con người Nhật Bản,… để có thể tham gia ngay vào thị trường lao động Nhật Bản khi mở cửa trở lại.

Hiện nay, thị trường lao động Nhật Bản đã mở cửa trở lại, góp phần giải quyết những khó khăn cho chính các doanh nghiệp và chính người lao động.

Một thực trạng còn tồn tại, đó là cuộc sống của nhiều gia đình hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, bất cập; nhiều gia đình không có đủ điều kiện để lo cho con học đại học, không đủ điều kiện để đầu tư, phát triển kinh tế,… Đứng trước hoàn cảnh đó, thị trường lao động Nhật Bản mở cửa trở lại giúp cho người lao động giải quyết vấn đề việc làm, tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình.

Như vậy, xuất khẩu lao động Nhật Bản chắc chắn là lựa chọn chính xácđúng đắn nhất. Bên cạnh đó, giúp đẩy mạnh việc hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với Nhật Bản và tăng thêm nguồn ngoại tệ cho đất nước ta.

Bài viết dưới đây của Makoto.,JSC chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: “đi hay không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021?“, hãy cũng tìm hiểu nhé!

1. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 thấp

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí là vấn đề mà người lao động luôn quan tâm, bởi đó là yếu tố tác động trực tiếp đến người lao động trong việc “đi hay không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021?”

Năm 2021, chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm nhiều hơn so với những năm về trước. Cụ thể như một vài năm gần đây, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể lên tới 250 – 300 triệu đồng. Nhưng hiện tại, chi phí dành cho việc đi xuất khẩu lao động ở Makoto.,JSC chỉ còn khoảng từ 150 triệu đồng đối với đơn hàng có thời hạn 3 năm; còn đối với đơn hàng 1 năm là khoảng từ 40 triệu đồng.

Từ năm 2021, Makoto.,JSC chúng tôi luôn tạo điều kiện, tối ưu chi phí cho khách hàng và tối thiểu lợi nhuận của Công ty.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 có gì thay đổi? Xem ngay

2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 có thu nhập cao

Tùy vào từng thời kỳ, từng công việc khác nhau mà mỗi người lao động tại Nhật Bản sẽ có những mức lương không giống nhau, ứng với từng công việc của mình.

Mức lương trung bình khi làm việc tại Nhật Bản khá cao, dao động từ 28 – 35 triệu đồng/ tháng chưa tính thời gian làm thêm giờ. Mỗi tháng, người lao động có thể tiết kiệm tối thiểu là 16 – 21 triệu đồng/ tháng.

Xem thêm: TOP đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 2021 LƯƠNG cao nhất!

3. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đang HOT

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thị trường Nhật Bản từ năm 2021 sẽ là nơi thu hút người lao động sang làm việc. Bởi:

Nhiều chương trình, đơn hàng đa dạng, phong phú

Ngoài các đơn hàng truyền thống như: xây dựng, cơ khí, may mặc, chế biến thực phẩm thì hiện nay, tại Nhật Bản các ngành nghề đang phát triển như: chăn nuôi bò sữa, thu hoạch cà chua, trồng dâu tây,… đang cần nhiều nhân lực.

Tham khảo danh sách các ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản: Tại đây 

Hiện nay, Makoto.,JSC chúng tôi luôn đa dạng các chương trình cho khách hàng lựa chọn như:

 • Chương trình học bổng MEXT

 • Chương trình học bổng báo YOMIURI

 • Chương trình học bổng báo ASAHI

 • Chương trình hộc bổng Điều Dưỡng

 • Chương trình học bổng du học tự túc

 • Chương trình du học nợ phí

 • Chương trình du học hoàn phí

 • Chương trình thực tập sinh

 • Chương trình kỹ sư cao cấp

 • Chương trình TOKUTEI

Để biết thêm thông tin tuyển dụng làm việc tại Nhật Bản của Makoto.,JSC: Xem tại đây

Phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 đang HOT và phù hợp với nhiều đối tượng người lao động có trình độ ngoại ngữ khác nhau, có chuyên môn khác nhau.

Thực hiện chương trình visa kỹ năng đặc định 2021 chính là năm mà Makoto.,JSC mang đến cho khách hàng nhiều cơ hội mới, việc làm mới đối với người có dự định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tìm hiểu thêm

4. Gia hạn hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản linh hoạt

Thời hạn 3 năm là khung thời gian phổ biến và thông dụng nhất đối với các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tuy nhiên, ngay từ năm 2020 người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể gia hạn hợp đồng  5 năm mà không mất thêm bất kỳ chi phí nào trong tất cả các ngành nghề tại Nhật Bản.

5. Chi phí sinh hoạt cho người xuất khao lao động Nhật Bản rất phù hợp

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí sinh hoạt cho người lao động làm việc tại Nhật Bản tương đối phù hợp với mức thu nhập của người lao động, không hề đắt đỏ nếu người lao động biết cách phân bổ chi tiêu và tiết kiệm hợp lý.

Mặc khác, tại Nhật Bản người lao động sẽ yên tâm về an ninh. Do Nhật Bản là nước có an ninh tốt, người Nhật Bản luôn chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật và họ có đức tính chăm chỉ, hiếu khách,… nên người lao động sẽ cảm thấy thoải mái khi sống và làm việc tại xứ sở hoa anh đào.

6. Cơ hội việc làm sau khi kết thúc hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước

Chắc hẳn, một nỗi lo chung của khách hàng là khi kết thúc hợp đồng lao động tại Nhật Bản về nước mình có tìm kiếm được công việc phù hợp hay không, đâu là chỗ tuyển lao động đi xuất khẩu về nước, thu nhập có ổn không,… đó là muôn vàn những câu hỏi đặt ra của người lao động.

Để giải đáp những câu hỏi này của người lao động, tại Makoto.,JSC luôn có những chính sách phù hợp, tạo những điều kiện thuận lợi cho người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản khi về nước được tư vấn và tìm được công việc phù hợp do có rất nhiều công ty Nhật Bản đang làm việc tại Việt Nam và họ luôn cần nguồn nhân lực lớn để vận hành và hoạt động công ty.

Makoto.,JSC chúng tôi điểm qua một số công việc phổ biến như:

 • Trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật

 • Trở thành phiên dịch viên

 • Làm việc cho các công ty Nhật Bản ở Việt Nam

 • Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp hợp tác với Nhật Bản

 • Làm việc tại các công ty, các trung tâm trong lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Kinh doanh buôn bán các mặt hàng Nhật Bản

Thị trường lao động nước ta đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Theo đó, xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 chắc chắn sẽ là lựa chọn hợp lý, đúng đắn và chính xác nhất của người lao động. Vì vậy, nếu người lao động có nhu cầu, quan tâm đến các chương trình, đơn hàng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì người lao động nên đến trực tiếp công ty để tìm hiểu thông tin và được nhân viên tư vấn chính xác.

xuất khẩu lao động Nhật Bản
Makoto – nơi đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đi Du học – XKLĐ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan uy tín.

Công Ty Cổ Phần Đào Tạo & Phát Triển Nguồn Nhân Lực Makoto luôn sẵn sàng đem đến khách hàng những thông tin mới nhất, chính xác nhất và uy tín nhất!

Mọi thông tin, giải đáp thắc mắc của khách hàng vui lòng liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »