XKLĐ Nhật Bản tại Hồ Chí Minh năm 2021 cần biết những gì?

xklđ nhật bản tại hồ chí minh

Có thể nói, năm 2021 sẽ hứa hẹn là một năm nhộn nhịp cho thị trường XKLĐ Nhật Bản tại Hồ Chí Minh (HCM). Yêu cầu tuyển dụng của các nhà tuyển dụng Nhật Bản ngày càng mở rộng hơn về ngành nghề, giới tính, tuổi tác,… Vậy năm 2021 người lao động cần biết những gì khi đi XKLĐ Nhật Bản tại Hồ Chí Minh?

xklđ nhật bản tại hồ chí minh

Nội dung chính

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Đây có phải là khái niệm mới đối với lao động HCM?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hay còn được biết đến với cái tên chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản với mục đích đào tạo kỹ năng tay nghề để đưa người lao động sang làm việc tại các công ty, xí nghiệp Nhật Bản.

Với chương trình XKLĐ Nhật Bản, TTS không chỉ có mức thu nhập cao mà còn có cơ hội cọ xát, trau dồi ngôn ngữ, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao tay nghề để sau khi về nước có thể làm việc tại những công ty Nhật Bản.

Tại Hồ Chí Minh, trào lưu đi XKLĐ Nhật Bản đã phát triển từ chục năm trước. Vì vậy đây không phải là một khái niệm mới đối với người lao động tại đây. Tuy nhiên sang năm 2021, thì trường XKLĐ Nhật Bản có nhiều chính sách thay đổi, vì vậy người lao động cần nắm rõ những chính sách này để nắm bắt cơ hội và có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

Thị trường lao động Nhật Bản luôn có sức hút lớn với người lao động tại HCM

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là đất nước có nền công nghiệp vô cùng phát triển với những tiến bộ khoa học hàng đầu. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực tại đây luôn rất cao.

Thế nhưng đối mặt với tình trạng đó lại là sự già hóa dân số diễn ra mạnh mẽ, số lượng người trong độ tuổi lao động luôn không đủ để đáp ứng nhu cầu của nền công nghiệp phát triển tại đây.

Chính vì thế mà chính phủ Nhật Bản phải triển khai thêm nhiều chính sách hỗ trợ dành cho người lao động nước ngoài để thu hút nguồn lao động trẻ đến sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Năm 2021 được hứa hẹn là 1 năm thị trường XKLĐ Nhật Bản tại Hồ Chí Minh sẽ phát triển rực rỡ.

Năm 2021, đi XKLĐ Nhật Bản tại Hồ Chí Minh phù hợp với những đối tượng nào?

Đối tượng mà các xí nghiệp Nhật Bản hướng đến là những lao động trẻ tuổi có tay nghề.

Cụ thể người lao động nằm trong độ tuổi từ 18 – 35, ưu tiên những lao động đã có tay nghề và kinh nghiệm. Yếu tố sức khỏe, có trình độ tiếng Nhật là một lợi thế giúp người lao động dễ dàng trúng tuyển hơn.

xklđ nhật bản tại hồ chí minh

Hiện tại có đến 76 ngành nghề để cho người lao động được lựa chọn, do đó người lao động sẽ có thể lựa chọn cho mình được nhưng công việc phù hợp như mong muốn.

Quy trình XKLĐ Nhật Bản tại Hồ Chí Minh gồm bao nhiêu bước?

Thông thường, mỗi người lao động khi tham gia đăng ký chương trình XKLĐ Nhật Bản tại Hồ Chí Minh sẽ phải trải qua 6 bước sau:

  • B1: Sơ tuyển ứng viên. Các ứng viên cần đáp ứng yêu cầu về chiều cao, cân nặng, học vấn theo yêu cầu của nhà tuyển dụng
  • B2: Khám sức khỏe. Đây là bước quan trọng để đánh giá xem bạn có đủ điều kiện đi Nhật hay không
  • B3: Đào tạo ngắn hạn. Các ứng viên sẽ được tham gia khóa đào tạo cấp tốc để có thể chào hỏi và giới thiệu cơ bản về bản thân bằng tiếng Nhật.
  • B4: Tham gia phỏng vấn đơn hàng. Nếu đỗ các ứng viên tiếp tục học thêm trong 4 đến 6 tháng
  • B5: Xuất cảnh sang Nhật làm việc
  • B6: Hết hạn hơp đồng và trở về nước

Hiện nay, với chương trình visa kỹ năng đặc định, TTS sau khi trở về nước có thể dễ dàng quay lại Nhật làm việc lần 2 với nhiều cơ hội và chính sách phúc lợi tốt hơn lần 1.

Ngoài bài viết “XKLĐ Nhật Bản tại Hồ Chí Minh năm 2021 cần biết những gì?”, có thể bạn quan tâm

>> Xuất khẩu lao động điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản 2021

Làm sao để tìm được công ty XKLĐ Nhật Bản tại Hồ Chí Minh uy tín và chất lượng?

Nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản tại Hồ Chí Minh ngày càng tăng kéo theo đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều của các công ty, đơn vị XKLĐ. Vậy làm thế nào để người lao động biết được rằng công ty đó có uy tín hay không?

Yêu cầu được xem giấy phép kinh doanh, giấy phép hoạt động của công ty đó

Tìm hiểu thông tin từ mọi nguồn

Thận trọng với những công ty có chi phí cao hoặc thấp bất thường

Không tham gia những công ty có lượng TTS xuất cảnh ít

Hiện nay công ty Makoto đang liên tục tuyển lao động tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản tại Hồ Chí Minh và các khu vực khác trên cả nước. Nếu các bạn có mong muốn được đi XKLĐ Nhật Bản thì hãy liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của công ty qua số Hotline 0962301238

xklđ nhật bản tại hồ chí minh

Ngoài bài viết “XKLĐ Nhật Bản tại Hồ Chí Minh năm 2021 cần biết những gì?”, có thể bạn quan tâm

>> Thông tin công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín tại Thanh Hóa 2021

Makoto – địa chỉ công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín

Trong quá trình lựa chọn công ty XKLĐ Nhật Bản tại Hồ Chí Minh, nếu bạn chưa tìm được công ty nào uy tín thì hãy đến với Makoto – địa chỉ tin cậy cho người lao động Việt Nam.

Hiện nay công ty Makoto đang có 3 cơ sở tại Hà Nội và Thanh Hóa, định hướng trong năm 2021 Makoto sẽ mở thêm các chi nhánh tại 63 tỉnh thành Việt Nam. Do đó, trong thời điểm hiện tại nếu bạn ở Hồ Chí Minh muốn tham gia đăng ký XKLĐ Nhật Bản tại Makoto thì phía công ty sẽ hỗ trợ bạn vé máy bay 2 chiều để bạn có thể thể tham gia chương trình mà không phải lo lắng về chi phí đi lại.

Tại Makoto luôn có những đơn hàng chất lượng và đa dạng về ngành nghề cho người lao động lựa chọn. Bên cạnh đó Makoto còn có nhiều chính sách hỗ trợ tìm việc làm cho TTS sau khi hết hạn về nước. Do đó các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Makoto là nơi gửi găm ước mơ của mình.

xklđ nhật bản tại hồ chí minh

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “XKLĐ Nhật Bản tại Hồ Chí Minh năm 2021 cần biết những gì?”, có thể bạn quan tâm

>> 2021 những bệnh không được đi XKLĐ Nhật Bản là những bệnh gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »