Đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19? Xem ngay 6 lý do sau..

đi xklđ nhật trong mùa dịch covid-19

Đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19? Xem ngay 6 lý do sau..

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới, nhiều lao động phân vân không biết có nên đi làm việc tại Nhật Bản hay không? Bài viết này sẽ phân tích cho các bạn những lý do vì sao bạn nên đi XKLĐ Nhật Bản trong mùa dịch Covid-19!

đi xklđ nhật trong mùa dịch covid-19

Nhật Bản là thị trường lao động hấp dẫn đối với lao động Việt Nam không chỉ bởi môi trường làm việc hiện đại mà còn bởi chế độ đãi ngộ tốt, lương cao. Tuy nhiên thời gian gần đây do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến nhiều lao động Việt Nam hoang mang trong việc không biết có nên đi XKLĐ Nhật Bản hay không?.

Nhìn chung đại dịch Covid-19 đã và đang có mặt khắp các châu lục trên thế giới, nhiều quốc gia phải chịu ảnh hưởng nặng nề vì mức độ lây nhiễm của căn bệnh này rất nhanh.

Ngoài bài viết “Đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19? Xem ngay 6 lý do sau…”, có thể bạn quan tâm

đi xklđ nhật trong mùa dịch covid-19  Kinh nghiệm sống của du học sinh Nhật Bản, 2 gói hỗ trợ MỚI

Tình hình người lao động Việt sống tại Nhật Bản

Tính đến hiện tại, lượng người Việt Nam ở Nhật là hơn 400.000 người trong đó gần 50% là lao động theo dạng thực tập sinh kĩ năng và gần 33% là lao động theo dạng làm thêm( visa du học sinh đi làm thêm). Các lao động này chủ yếu làm việc tại các các nhà máy, khu công nghiệp, các quán ăn, khách sạn…

Sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra, chính phủ Nhật Bản đã có những động thái hạn chế tình trạng thất nghiệp cho người lao động  như hỗ trợ tiền lương cho nhân viên, hỗ trợ đối tượng doanh nghiệp có doanh thu bị ảnh hưởng do Covid-19. Bên cạnh đó chính phủ Nhật cũng mở 5 gói hỗ trợ dành cho TTS Việt trong mùa dịch.

Theo thông báo chính thức của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, để hạn chế sự lây lan do Covid-19 và giảm bớt sự ùn tắc tập trung quá động người tại cửa sổ tiếp nhận hồ sơ Nyukan. Theo đó, những ai có visa hết hạn trong tháng 3 sẽ được tự động gia hạn thêm 1 tháng. Ngoại trừ visa hoạt động đặc biệt diện chuẩn bị về nước ( 30- 31 ngày) và visa ngắn hạn.

đi xklđ nhật trong mùa dịch covid-19

Do đó, theo đánh giá của Makoto, đây lại là thời điểm tốt cho người lao động trong việc đăng ký lấy 1 tấm vé sang Nhật làm việc. Vì sao?

Ngoài bài viết “Đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19? Xem ngay 6 lý do sau…”, có thể bạn quan tâm

đi xklđ nhật trong mùa dịch covid-19 Makoto – Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín 2021

6 lý do bạn nên đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, nhiều lao động phân vân không biết có nên đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19 hay không vì Nhật Bản cũng thuộc TOP các quốc gia có số người mắc Covid-19 cao. Tuy nhiên bạn hãy xem ngay các lý do dưới đây rồi hãy quyết định nhé.

+) Lý do 1 bạn nên đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19
Ngày 2/12, quốc hội Nhật Bản đã thống nhất quyết định và thành lập dự luật tiêm vắc xin Corona miễn phí cho tất cả người dân.
Toàn bộ chi phí sẽ được chính phủ thanh toán, còn việc thực hiện tiêm chủng sẽ được chính quyền địa phương thực hiện.
Nhật Bản cũng đang đạt được thỏa thuận mua vắc xin số lượng lớn dành cho trên 145 triệu người từ các công ty của Anh và Mỹ. Chính phủ Anh cũng đã chính thức phê duyệt việc sử dụng vắc xin.
Ngày 17/02 Nhật đồng loạt tiêm Vaccine Covid-19 cho người dân. Dự kiến vào tuần sau, lô vacxin thứ 2 sẽ tới Nhật Bản. Dự kiến sẽ tiêm vacxin vào ngày 10/3 sau khi theo dõi và đánh giá kết quả tiêm của lần 1.
đi xklđ nhật trong mùa dịch covid-19
+) Lý do 2 bạn nên đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19
Nhật Bản có nền khoa học hiện đại bậc nhất thế gới nên họ có thể kiểm soát dịch bệnh tốt, số ca nhiễm đang có xu hướng ít dần. Chính phủ Nhật bản hiện đang áp dụng các biện pháp mạnh tay để giải quyết triệt để dịch bệnh này
+) Lý do 3 bạn nên đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19
Thời gian từ khi bạn tham gia đăng ký đơn hàng đến khi đủ điều kiện xuất cảnh sang Nhật Bản cũng mất từ 4-6 tháng. Do đó thời gian bạn nhập cảnh sang Nhật rơi vào tầm tháng 10. Lúc này có thể tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt hơn
+) Lý do 4 bạn nên đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19
Là đất nước luôn khan hiếm nhân lực. Đại dịch Covid-19 diễn ra lại càng khiến Nhật Bản phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn nhân lực một cách trầm trọng. Do đó số lượng đơn hàng sẽ đa dạng hơn cho bạn lựa chọn, cùng với đó là các chế độ đãi ngộ, chi phí cũng được ưu ái hơn
+) Lý do 5 bạn nên đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19
Vấn đề dịch bệnh khiến nhiều người lao động e ngại nên không tham gia đăng ký đơn hàng. Điều này đồng nghĩa với việc tỷ lệ thi thấp hơn và cơ hội đỗ đơn hàng của bạn sẽ cao hơn
+) Lý do 6 bạn nên đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19
Để khuyến khích người lao động tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản mà các công ty phái cử sẽ đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ người lao động hơn
Ngoài bài viết “Đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19? Xem ngay 6 lý do sau…”, có thể bạn quan tâm

Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe khi đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19, các bạn cần lưu ý…

  • Tuyệt đối tuân thủ nội quy cũng như quy định về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19
  • Không di chuyển đến những nơi có dịch đã được thông báo
  • Hạn chế ra ngoài, không tập trung đông người
  • Đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tiếp xúc với người khác
  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn
  • Giữ gìn vệ sinh nơi ở và làm việc sạch sẽ
  • Khai báo y tế hoặc gọi đến trung tâm để được hướng dẫn khi xuất hiện các triệu chứng như ho, khó thở, sốt, đau họng.

 

đi xklđ nhật trong mùa dịch covid-19

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19? Xem ngay 6 lý do sau”. Hi vọng thông qua bài viết các bạn đã có câu trả lời chính xác cho mình rằng có nên đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19 hay không. Chúc các bạn an toàn trong mùa dịch nhé. 

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “Đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19? Xem ngay 6 lý do sau…”, có thể bạn quan tâm

đi xklđ nhật trong mùa dịch covid-19  2021, sau chương trình EPA Điều dưỡng tại Nhật TTS đã có hướng đi mới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »