Điều dưỡng – 1 trong 10 ngành nghề triển vọng nhất trong tương lai

điều dưỡng

Thất nghiệp là nỗi lo không của riêng ai. Do đó việc tìm hiểu xu hướng nghề nghiệp trong tương lai là việc làm hết sức cần thiết. Dự đoán trong 10 năm tới, ngành điều dưỡng sẽ trở thành một trong những nghề nghiệp hết sức quan trọng bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao.

điều dưỡng

Sau đại dịch Covid-19, tỷ lệ lao động thất nghiệp gia tăng khiến các bậc phụ huynh và học sinh lo ngại và băn khoăn không biết nên lựa chọn ngành nghề gì?. Đây cũng là lý do mà xu hướng việc làm trong tương lai luôn là chủ đề được quan tâm.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học – XKLĐ, Makoto nhận thấy rằng việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh chuẩn bị tốt nghiệp là việc vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, trước khi lựa chọn ngành nghề, các bạn cần xác định mình thích gì và thế mạnh của bản thân là gì? Ví dụ những môn học mà bạn đạt điểm số cao và học tốt là thế mạnh của chính bạn và bạn có thể dựa vào thế mạnh đó để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Điều dưỡng – 1 trong 10 ngành nghề triển vọng nhất trong tương lai

Ngành Điều dưỡng được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê vào một trong 10 xu thế ngành nghề hot và quan trọng của thế giới.

Đây là ngành thiết yếu và gần như không bao giờ lỗi thời. Dù mức độ cạnh tranh khá cao, tuy nhiên trong ngành này vẫn có những nghề thiếu nhân lực điển hình là điều dưỡng viên.

Hiện nay, cuộc sống khá bận rộn và nhu cầu thuê điều dưỡng chăm sóc người thân bị bệnh để dành thời gian cho công việc đang tăng cao. Dự đoán, ngành y – dược vẫn tiếp tục là miền đất hứa cho các bạn trẻ khi lựa chọn bước đường tương lai.

Tốt nghiệp THPT có nên đi du học điều dưỡng?

Du học không còn là lựa chọn quá mới mẻ của học sinh Việt Nam. Trước đây, học sinh thường lựa chọn Châu Âu, Mỹ, Úc để đi du học. Nhưng chi phí của các quốc gia này tương đối cao mà không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng được. Những năm gần đây, học sinh và gia đình đã có thêm nhiều lựa chọn khác. Tiêu biểu mà chúng ta có thể kể đến chính là Nhật Bản, nơi đây có nền giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới song chi phí lại chỉ bằng 1/3 các nước Châu Âu.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Vì thế, nhằm đáp ứng việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại Nhật Bản, nhu cầu nhân lực trong ngành điều dưỡng cũng ngày một tăng lên.

Khi lựa chọn du học ngành điều dưỡng tại Nhật, thông thường, bạn sẽ trải qua quá trình học trường tiếng và thực tập tại các viện dưỡng lão, trung tâm y tế. Du học ngành điều dưỡng có nhiều học bổng hỗ trợ học tập tối đa cho bạn:

2021 có nên đi du học điều dưỡng Nhật Bản không?

– Có cơ hội được học tập tại một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới

– Được tài trợ 100% học phí trường tiếng, chi phí ký túc xá tại Nhật

– Hỗ trợ thực tập ngay tại viện dưỡng lão, trung tâm y tế, bệnh viện,… với mức thu nhập đáng kể phục vụ chi tiêu hàng ngày

– Có cơ hội học lên Đại học chuyên ngành Điều dưỡng – nhận công việc chính thức với mức lương cao ngất ngưởng sau khi ra trường

Lưu ý khi chọn nghề theo xu hướng việc làm trong tương lai

Có nên lựa chọn du học điều dưỡng hay XKLĐ điều dưỡng hay không là quyết định riêng của mỗi người. Tuy nhiên khi bạn lựa chọn ngành nghề học để có thể phát triển trong tương lai cần lưu ý tới những điểm sau:

+ Chạy theo xu hướng nhưng phải phù hợp với bản thân:  Nghề nghiệp là thứ gắn bó với chúng ta rất lâu dài, nếu chọn nghề hot mà không phù hợp với điều kiện của bản thân thì trong tương lai, rất có thể bạn sẽ phải bỏ nghề do thiếu năng lực hoặc do chán nản với công việc của mình.

+ Hãy luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để trở thành người giỏi: Dù là ngành nghề nào thì nhân tài vẫn luôn là đối tượng được chào đón. Vì vậy, điều quan trọng nhất khi hướng nghiệp là cần xác định tinh thần học hỏi, khát khao tự phát triển bản thân, trở thành nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về “Điều dưỡng – 1 trong 10 ngành nghề triển vọng nhất trong tương lai”. Hi vọng thông qua bài viết bạn đã lựa chọn cho mình được ngành nghề có triển vọng trong tương lại. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng sau khi tốt nghiệp THPT thì đừng ngần ngại tìm hiểu thông tin một cách đầy đủ và rõ ràng. Hiện Makoto đang triển khai chương trình học bổng ngành điều dưỡng Nhật Bản vô cùng tiết kiệm. Thông tin chi tiết xem TẠI ĐÂY.

Du học ngành điều dưỡng Nhật bản

Xu hướng nghề nghiệp trong tương lại ở Việt Nam vẫn luôn là chủ đề có sức nóng đối với mọi người nhất là đối với những ai vẫn đang đứng giữa những sự lựa chọn cho tương lai. Makoto xin chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt nhất đồng thời có được công việc phù hợp với mình khi đứng trước những ngã rẽ của con đường sự nghiệp.

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »