Vì sao điều dưỡng đi Nhật lương cao phí thấp nhưng vẫn kém hấp dẫn?

điều dưỡng đi nhật

Sang Nhật Bản làm việc là mong muốn của rất nhiều người học ngành điều dưỡng. Thế nhưng do tính chất công việc mà không ít TTS đã bỏ hợp đồng trở về nước. Vậy nguyên nhân gì khiến điều dưỡng đi Nhật lương cao phí thấp nhưng vẫn kém hấp dẫn? Thông tin đó sẽ có trong bài viết dưới đây.

điều dưỡng đi nhật

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Nhật là ngành nghề thiếu hụt lao động do tỷ lệ già hóa dân số ngày càng gia tăng mà nhân lực ngành nghề hộ lý, điều dưỡng tại Nhật không đủ để đáp ứng nhu cầu. Ngành nghề này cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của  người lao động trẻ Việt Nam.

Nội dung chính

Điều dưỡng đi Nhật là ngành có mức lương cao

Mức lương điều dưỡng đi Nhật dao động từ 32 – 36 triệu đồng/ tháng, chưa kể các khoản phụ cấp và lương làm thêm. Đây là mức lương khá lý tưởng, giúp người lao động có thể tích lũy được một số tiền khá lớn sau 3 năm làm việc.

Ngoài ra, nếu điều dưỡng đi Nhật thi đỗ được chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì còn được làm việc lâu dài tại Nhật với mức lương trung bình từ 50 – 60 triệu đồng/ tháng. Chỉ cần các bạn cố gắng nỗ lực và chịu được vất vả thì con đường XKLĐ diều dưỡng sẽ giúp các bạn thay đổi cuộc sống cũng như ước mơ của mình.

Xuất khẩu lao động điều dưỡng chi phí thấp

Trong tất cả các ngành nghề đang được tuyển dụng tại Nhật Bản, ngành nghề điều dưỡng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt. Có thể nói xuất khẩu ngành nghề này với mức chi phí khá thấp. Bởi chính phủ Nhật Bản đang giải quyết bài toán kinh tế cho sự thiếu hụt nhân lực điều dưỡng.

Cụ thể tại Makoto, chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật năm 2021 đang có mức chi phí là 80 triệu đã bao gồm chi phí đào tạo tiếng Nhật, chi phí khám sức khỏe, chi phí đào tạo tay nghề, chi phí làm visa, vé máy bay và một số khoản chi phí khác.

điều dưỡng đi nhật

Điều dưỡng đi Nhật là ngành có cơ hội tăng ca nhiều

Do tính chất công việc nên điều dưỡng là ngành thường xuyên phải tăng ca. Tuy nhiên đây lại là điều mà bất cứ người lao động nào đi XKLĐ Nhật Bản cũng đều mong muốn để có thể kiếm thêm thu nhập.

Ngoài ra, khi làm điều dưỡng tại Nhật, người lao động sẽ được hưởng mọi quyền lợi như tham gia đầy đủ các chế độ về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, được hưởng các ngày nghỉ theo đúng quy định của pháp luật Nhật Bản, được hỗ trợ ký túc xá và xét duyệt tăng lương, thưởng hàng năm.

Bên cạnh đó, điều dưỡng đi Nhật còn là nghề có tính chất công việc làm trong nhà nên không bị ảnh hưởng bởi thời tiết như những ngành nghề khác.

Nguyên nhân gì khiến điều dưỡng đi Nhật lương cao phí thấp nhưng vẫn kém hấp dẫn

Thực tế cho thấy mặc dù điều dưỡng đi Nhật là một công việc có mức lương cao cùng nhiều chính sách đãi ngộ tốt nhưng lại không thu hút được nhiều lao động. Nguyên nhân chính là do tính chất đặc thù của công việc.

Điều dưỡng viên không chỉ là ngành nghề cao quý, thiêng liêng mà còn là nghề vô cùng vất vả, phải đánh đổi hầu hết thời gian để ở bên bệnh nhân, chăm sóc một cách tốt nhất. Vì chỉ có thể sơ sẩy một chút thôi là có thể dẫn tới tình trạng bệnh xấu đi, bệnh nhân sẽ phải mất nhiều thời gian mới có thể bình phục.

Do đó nếu các bạn đã xác định đăng ký điều dưỡng đi Nhật thì phải chuẩn bị tâm lí. Cũng giống như bao ngành nghề khác ở trong xã hội, nó cũng có những khó khăn nhất định. Đặc biệt công việc này cũng đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ và lòng yêu nghề, tinh thần nhiệt huyết.

Song mặc dù là ngành khá vất vả nhưng Nhật Bản là đất nước có nền công nghệ khoa học vô cùng hiện đại. Do đó trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, các công việc cần nhiều sức lực như dìu, bế, đỡ bệnh nhân đã có máy móc hỗ trợ nên công việc vẫn có phần nhàn hạ hơn so với làm việc tại Việt Nam. Thêm nữa là điều kiện sống, cơ sở vật chất dành cho điều dưỡng viên tại Nhật Bản cũng rất cao.

điều dưỡng đi nhật

Nếu các bạn đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng thì hãy xem ngay thông tin HOT này nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Vì sao điều dưỡng đi Nhật 2021 lương cao nhưng kém hấp dẫn?”. Hi vọng qua bài viết các bạn đã có được những quyết định sáng suốt cho tương lai của mình. Chúc các bạn thành công.

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »