Điều dưỡng hệ trung cấp ra trường làm gì?

điều dưỡng hệ trung cấp ra trường làm gì

Ngành điều dưỡng hiện nay được đánh giá là một trong những ngành có cơ hội việc làm mở rộng nhất với mức lương tương đối cao sau khi ra trường. Sau tốt nghiệp các điều dưỡng viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những công việc phù hợp và có nhiều cơ hội phát triển thay vì bị giới hạn tại các cơ sở y tế như trước. Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn thông tin “điều dưỡng hệ trung cấp ra trường làm gì?”. Dưới đây là thông tin chi tiết.

điều dưỡng hệ trung cấp ra trường làm gì

Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế.

Khi theo học ngành điều dưỡng, các cử nhân tương lai sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Đồng thời được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyển khóa.

Vậy câu hỏi đặt ra là “điều dưỡng hệ trung cấp ra trường làm gì?”

Nội dung chính

Các cơ hội việc làm cho người học điều dưỡng hệ trung cấp

Ngành điều dưỡng luôn là ngành thiếu hụt trầm trọng về nhân lực, nhất là trong thời đại công nghiệp hóa, nhiều quốc gia đang bước vào giai đoạn già hóa dân số như hiện nay.

Học ngành điều dưỡng hệ trung cấp, các điều dưỡng viên có thể đảm nhiệm các vị trí công việc với mức lương cao như:

Điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế

Sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp điều dưỡng, các điều dưỡng viên có thể xin vào làm tại các hệ thống bệnh viện, viện dưỡng lão, các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân,… vơi nhiều chế độ đãi ngộ tốt.

Điều dưỡng viên cá nhân

Ngày nay có nhiều gia đình có nhu cầu thuê điều dưỡng viên chăm sóc sức khỏe riêng. Do đó người học sau khi hoàn thành chứng chỉ điều dưỡng viên chuyên nghiệp có thể trở thành điều dưỡng viên cá nhân với mức thu nhập hấp dẫn.

Quản lý, đào tạo trong ngành điều dưỡng

Với những điều dưỡng viên có chuyên môn và năng lực cao thì có thể thử sức với vai trò quản lý và đào tạo nhân lực trong ngành điều dưỡng. Do đó sau khi tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng các bạn có thể học thêm chứng chỉ đào tạo hoặc điều dưỡng viên viên chuyên nghiệp để có thể tham gia các vị trí đào tạo, quản lý.

Làm việc ở Nhật Bản

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành điều dưỡng tại Nhật Bản tương đối lớn. Do đó người học điều dưỡng hệ trung cấp hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là cơ hội để các điều dưỡng viên trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng và nhận mức lương đáng mơ ước.

điều dưỡng hệ trung cấp ra trường làm gì

Ngoài bài viết “2021 học điều dưỡng hệ trung cấp ra trường làm gì?”. Có thể bạn quan tâm:

👉 Học phí ngành điều dưỡng hệ trung cấp là bao nhiêu?

Mức lương ngành điều dưỡng tại Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu?

Ở Nhật Bản, mức lương của một điều dưỡng viên trung bình từ 35 – 45 triệu vnđ/ tháng. Ngoài mức lương cơ bản này, các điều dưỡng viên tại Nhật còn được hưởng nhiều các khoản phụ cấp và chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác. Thực tế một điều dưỡng viên giỏi ở Nhật Bản mỗi tháng có mức lương dao động từ 50 – 60 triệu vnđ.

Lưu ý: Đây là mức lương trung bình mà 1 điều dưỡng viên nhận được. Tùy vào từng khu vực và vị trí công việc mà mức thu nhập của từng người sẽ khác nhau.

Ngoài bài viết “2021 học điều dưỡng hệ trung cấp ra trường làm gì?”. Có thể bạn quan tâm:

👉  Hệ trung cấp điều dưỡng học trong mấy năm?

Lương thực lĩnh của điều dưỡng viên khi xuất khẩu lao động điều dưỡng là bao nhiêu?

Lương thực lĩnh của các điều dưỡng viên là lương cơ bản trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt bao gồm:  Bảo hiểm, thuế, phí sinh hoạt nội trú và tiền ăn uống. Như vậy mỗi điều dưỡng viên mỗi tháng sẽ tiết kiệm được từ 22 – 26 triệu vnđ/ tháng. Đây là con số chưa tính thêm lương làm thêm.

điều dưỡng hệ trung cấp ra trường làm gì

Ngoài bài viết “2021 học điều dưỡng hệ trung cấp ra trường làm gì?”. Có thể bạn quan tâm:

👉  2021 học hết cấp 2 có học trung cấp điều dưỡng được không?

Thông tin chương trình tuyển TTS điều dưỡng tại Makoto

Năm 2021 Makoto tập trung đẩy mạnh chương trình tuyển dụng TTS điều dưỡng, dưới đây là thông tin chi tiết:

Nơi tiếp nhận: Hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Nhật Bản

Địa điểm: Tokyo, Osaka, Nagoya, Kyoto, Fukuoka,…

Loại Visa: Thực tập sinh hộ lý

Thời gian làm việc: 3 – 5 năm

Công việc cụ thể: Chăm sóc sức khỏe người già như cấp phát thuốc, bữa ăn, dọn dẹp,…

Mức lương: Từ 36.000.000 trở lên.

Xem thông tin chi tiết ngay TẠI ĐÂY

điều dưỡng hệ trung cấp ra trường làm gì

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “2021 học điều dưỡng hệ trung cấp ra trường làm gì?”. Hi vọng qua những chia sẻ trong bài viết các bạn đã có được những thông tin hữu ích nhất.

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “2021 học điều dưỡng hệ trung cấp ra trường làm gì?”. Có thể bạn quan tâm:

👉 Bạn có biết cao đẳng điều dưỡng học trong mấy năm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »