Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

Nội dung chính

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là điều mà nhiều TTS còn chưa nắm rõ. Vậy hãy để Makoto giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều kiện cần thiết để đỗ tuyển những đơn hàng có mức lương hấp dẫn như mong muốn nhé.

điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật bản
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc luôn là ước mơ của không ít TTS, đây là 1 đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc ở Châu Á cũng như trên thế giới. Cũng bởi vậy mà điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tương đối khắt khe.Trong khi đó đất nước Việt Nam chúng ta lại là 1 đất nước có nguồn nhân lực trẻ dồi dào.

Hôm nay, trong bài viết này Makoto sẽ giúp bạn hiểu hơn về 2 vấn đề: Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và mẹo giúp bạn dễ đạt được đơn hàng như mong muốn.

I. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiểu rõ các cơ chế cũng như điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản là 1 trong những bước giúp bạn bước đầu thành công trên con đường tiến tới ước mơ.

1. Đối tượng tham gia

  • Nam/nữ: Độ tuổi từ 18-30 tuổi.
  • Trình độ: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Tuy nhiên vẫn có 1 số đơn hàng không yêu cầu bằng cấp đối với các TTS
điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật bản
Một trong những điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đó chính là độ tuổi

2. Điều kiện tham gia:

  • Yêu cầu về sức khỏe: Sức khỏe tốt. Cần qua đợt kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện do trung tâm sắp xếp hoặc yêu cầu.
  • Chưa từng xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản.
  • Không có tiền án, tiền sự.

3. Điều kiện ngoại hình:

  • Sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, chăm chỉ và chịu khó
  • Nam cao 160 cm trở lên, nặng trên 50 kg. Nữ cao tối thiểu 148 cm trở lên, nặng trên 40 kg.
  • Thị lực: Tối thiểu từ 6/10 trở lên, nếu dưới 6/10 thì phải cam kết sau khi trúng tuyển thì đi Tia mắt.
  • Không viêm gan B, HIV, Giang mai, lao, tim, phổi,…

Xem thêm: TOP các đơn hàng đi Nhật cho nữ mới nhất 2021 tại Makoto

II. Bí kíp giúp bạn đạt được đơn hàng mong muốn. Điều này cũng quan trọng như điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chắc hẳn bạn TTS nào cũng mong muốn đỗ những đơn hàng phù hợp với mình bởi mỗi đơn hàng khác nhau lại có những tiêu chí khác nhau. Có người muốn làm trong nhà nhưng có người lại muốn làm ngoài trời hay muốn 1 công việc nhẹ nhàng không gò bó, không ảnh hưởng đến sức khỏe,…

Tuy nhiên thực tế với mỗi đơn hàng, điều đầu tiên mà các TTS muốn tìm hiểu là mình nhận được bao nhiêu lương từ công việc đó. Tiếp đó mới xem mình có khả năng đáp ứng công việc hay không, nhà tuyển dụng có tăng lương nếu làm tốt không,…

Vậy nên Makoto khuyên các bạn, khi xem các đơn hàng và điều kiện để đi xuất khẩu Nhật Bản hãy hướng tới khả năng làm việc của mình có đáp ứng được công việc hay không? Bởi lẽ một đơn hàng lương cao cùng với đó là yêu cầu công việc cũng cao theo.

điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật bản
Bí quyết thi đỗ đơn hàng cũng quan trọng như điều kiện để đi xuất khẩu Nhật Bản

Có rất nhiều ngành nghề cho các bạn lựa chọn như: Cơ khí, xây dựng, điện tử, dệt may, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, kỹ sư,… Và với mỗi ngành nghề đều có những điều kiện riêng cho từng đơn hàng. Nhưng điều kiện sức khỏe vẫn là điều kiện quan trọng nhất. Nhà tuyển dụng nào cũng muốn tuyển những TTS khỏe mạnh, có thể đáp ứng được công việc trong bất mọi hoàn cảnh.

Ngoài ra, nếu bạn là người có yếu tố cân nặng và chiều cao tốt, 1 vẻ ngoài cao ráo và đứng đắn cũng sẽ dễ lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng hơn. Vì vậy yếu tố ngoại hình cũng đặc biệt quan trọng.

Bên cạnh đó, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng không thể thiếu yếu tố tác phong. Khi bạn đi phỏng vấn hay thi các đơn hàng, người trực tiếp làm việc với các bạn chính là những nhà tuyển dụng của Nhật Bản. Không chỉ sản phẩm làm ra tốt mà các bạn cũng cần tỏ ra sự tháo vát, nhanh nhẹn của bản thân trong quá trình làm việc để được đánh giá cao.

điều kiện đi xuất khẩu lao động nhật bản
Tác phong là yếu tố được nhiều nhà tuyển dụng chấm điểm cao

Hầu hết các bạn TTS được đào tạo tại Makoto đều rất tự tin khi bước vào thi tuyển. Bởi trước đó các bạn đã được tham gia vào khóa đào tạo về tác phong làm việc với người Nhật.

Thêm vào đó, trước khi thi 3 ngày các bạn TTS đều được tập trung lại và được chuyên viên tuyển dụng dặn dò, hướng dẫn rất kỹ về điều kiện cần chuẩn bị trước khi vào thi. Điều này góp phần không nhỏ giúp các bạn thi đỗ đơn hàng 1 cách dễ dàng.

Hi vọng sau khi tìm hiểu bài viết điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của Makoto, bạn đã nắm rõ được những nội dung cần thiết nhất. Chúc các bạn sớm đăng ký và thi đỗ các đơn hàng như mong muốn nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »