Ứng tuyển kỹ sư điện tử đi Nhật 2021 cần những điều kiện gì?

kỹ sư điện tử

Nhu cầu lao động cho ngành điện tử – một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Nhật Bản là rất lớn. Đây cũng chính là cơ hội đối với những kỹ sư Việt Nam muốn được học tập, làm việc và trải nghiệm thêm tại đất nước Nhật Bản. Vậy ứng tuyển đơn hàng kỹ sư điện tử đi Nhật 2021 cần những điều kiện gì?

kỹ sư điện tử

Dưới đây chính là một số thông tin bạn cần biết khi có ý định ứng tuyển các đơn hàng kỹ sư điện tử đi Nhật mới nhất năm 2021 tại Makoto. Ngoài ra tại Makoto cũng đang có nhiều đơn hàng XKLĐ Nhật Bản khác với đa dạng ngành nghề từ chăn nuôi, trồng trọt, may mặc cho đến thủy sản,… Nếu các bạn quan tâm hãy để lại SĐT để được chuyên viên tư vấn nhé!

Nội dung chính

1. Tiêu chí tuyển dụng kỹ sư điện tử đi Nhật 2021

a) Độ tuổi:

Để có thể tham gia những đơn hàng này bạn cần nằm trong độ tuổi từ 21 – 35. Đây là độ tuổi mà trên 90% những đơn hàng kỹ sư điện tử yêu cầu, cũng có những đơn hàng cho phép độ tuổi dao dộng từ 20 – 38 tuy nhiên con số này là rất ít. Chưa kể còn có những đơn hàng chỉ nhận các kỹ sư điên tử nằm trong độ tuổi từ 23 – 32 tuổi.

kỹ sư điện tử

b) Trình độ

Ứng viên phải là người đã tốt nghiệp các chuyên ngành kĩ thuật, cơ khí, điện, điện tử … Ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm về lĩnh vực này rồi, có thể đọc được những bản vẽ và vẽ được.

Về yêu cầu chung, ứng viên phải có được sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, hoạt bát, có ý thức kỉ luật tốt, không mắc những bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV… Ứng viên chăm chỉ chịu được áp lực công việc lớn.

Ưu tiên với những ứng viên biết tiếng Nhật hoặc tiếng Anh giao tiếp. Nếu như không biết tiếng Nhật thì sau khi trúng tuyển sẽ được đào tạo lại từ đầu.

2. Hồ sơ tham gia ứng tuyển đơn hàng kỹ sư điện tử cần những gì?

Tùy từng đơn hàng mà sẽ yêu cầu những giấy tờ khác nhau, tuy nhiên nhìn chung 1 đơn hàng kỹ sư điện tử bao gồm:

  • Giấy khám sức khỏe: Người lao động phải khám sức khỏe tại bệnh viện đáp ứng được tiêu chuẩn theo quy định của Bô Lao động – Thương binh và Xã hội.
  • Hồ sơ: Bao gồm bằng và bảng điểm gốc, sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh, giấy xác nhận nhân sự, xác nhận tình trạng hôn nhân, 1 ảnh phông trắng 4×6. (Phần này bạn sẽ được chuyên viên tư vấn hướng dẫn chi tiết trong quá trình làm thủ tục tại công ty)
  • Các biểu mẫu, đơn tự nguyện xin đi XKLĐ Nhật Bản mà công ty cung cấp (viết bằng tay)

3. Một số lưu ý khi tham gia đơn hàng kỹ sư điện tử

Bạn cần lưu ý 2 điểm sau khi đăng ký tham gia đơn hàng để tránh mất nhiều thời gian cũng như lãng phí chi phí không cần thiết:

  • Các đơn hàng kỹ sư điện tử chỉ chấp nhận bằng Cao đẳng và Đại học chính quy: Không chấp nhận bằng liên thông, bằng nghề hay bất kì 1 loại bằng nào khác.
  • Trong thời gian thực hiện đơn hàng bạn không được phép làm các công việc trái ngành khác.

kỹ sư đi nhật

4. Thi tuyển đơn hàng kỹ sư điện tử làm việc ở Nhật Bản tại Makoto có khó không?

So với nhiều đơn hàng khác phải test IQ và phỏng vấn thì với đơn hàng kỹ sư điện tử này bạn chỉ cần qua được vòng phỏng vấn và đáp ứng các tiêu chí như điều kiện đến hồ sơ là có thể xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Tại Makoto tỷ lệ chọi của đơn hàng thường là 1:3. Tuy nhiên nếu bạn muốn khả năng đỗ đơn hàng cao trên 90% thì yêu cầu trình độ tiếng Nhật của bạn phải giỏi trên N3. Bên cạnh đó, phong thái tự tin và trung thực khi phỏng vấn cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng đỗ được đơn hàng kỹ sư điện tử như mong muốn.

Chúc các bạn thành công nhé!

Xem thêm thông tin: Kỹ sư ô tô và những điều bắt buộc phải biết khi đi XKLĐ 2021

Fanpage: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »