Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản phù hợp nhất là bao nhiêu?

độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản

Mỗi ngày Makoto nhận được rất nhiều câu hỏi từ phía người lao động về độ tuổi của họ có phù hợp để đi xuất khẩu lao động tại Nhật hay không? Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản nào là phù hợp nhất? Hôm nay, Makoto sẽ giải đáp thắc mắc của hầu hết bạn đọc về vấn đề độ tuổi phù hợp đi lao động tại Nhật Bản nhé!

độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản

Nội dung chính

1. Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản

Thông thường, độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản mà các xí nghiệp yêu cầu sẽ từ 18 tuổi trở lên đến 30 tuổi, một số đơn hàng sẽ tuyển đến 35 thậm chí là 38 như các đơn hàng về: May mặc, cơ khí, xây dựng, thủy sản,…
Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản được xem là một trong những điều kiện bắt buộc để xác định xem bạn có đủ điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản hay không? Do đó, với mỗi đơn hàng cụ thể, hãy xem độ tuổi đơn hàng yêu cầu là bao nhiêu để đăng ký tham gia nhé!

2. Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản dễ nhất là bao nhiêu?

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều tới cụm từ chương trình thực tập kỹ năng. Đây thực chất chính là chương trình xuất khẩu lao động dành cho những lao động phổ thông tại Nhật. Để tham gia chương trình này thì các thực tập sinh cần học tiếng Nhật và trải qua các cuộc tuyển chọn với tỷ lệ chọi thường là 1:3.

Do đó, để tham gia chương trình thì những ứng viên phải là người trẻ, giỏi, giàu kỹ năng và kinh nghiệm.

Tuy nhiên trên thực tế, các công ty xuất khẩu lao động làm việc theo hướng dịch vụ nên không quá khắt khe trong việc tuyển chọn lao động theo trình độ mà chỉ cần ứng viên đáp ứng được những tiêu chí cơ bản nhất như độ tuổi, sức khỏe.

độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản

Sau nhiều năm kinh nghiệm, Makoto nhận thấy độ tuổi trẻ vẫn dễ đi hơn, thông thường độ tuổi phù hợp để tham gia là 19-30, những ngành đặc thù mà xí nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn như cơ khí (hàn, tiện) có thể lấy đến 32, dệt may dành cho nữ có thể lấy đến 35.

3. Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản khó nhất là bao nhiêu?

Lâu nay vẫn có nhiều bạn đặt câu hỏi với Makoto rằng độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản khó nhất là bao nhiêu? Để trả lời cho câu hỏi này lại tùy vào từng đơn hàng, tùy lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau mà sẽ có những câu trả lời khác nhau.

Với kinh nghiệm làm việc và đúc kết từ rất nhiều ứng viên đã từng tham gia ứng tuyển đi XKLĐ Nhật Bản tại công ty, Makoto cho rằng độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản khó nhất chính là độ tuổi 18. Bởi vì sao?

Rất ít công ty xuất khẩu lao động tuyển chọn nam nữ tuổi 18, đặc biệt là nam thì gần như không tuyển. Nguyên nhân chính là do lao động 18 tuổi còn quá trẻ, không có kinh nghiệm làm việc, nhiều người không chịu được áp lực công việc.

Mặt khác, độ tuổi 18 rất khó xin visa, đặc biệt những ứng viên này chỉ vừa tốt nghiệp cấp 3 mà thủ tục xin visa, tư cách lưu trú cần khoảng thời gian làm việc từ 6 tháng đến 1 năm.

độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản

Hơn nữa, những ứng viên 18 tuổi muốn đi thường phải bỏ trình độ văn hóa trung học phổ thông (cấp 3) mà chỉ lấy trung học cơ sở (hết cấp 2).
Tại Makoto, đối với những ứng viên có độ tuổi 18, nếu bạn vẫn muốn tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, bạn hoàn toàn vẫn có thể tham gia nhiều đơn hàng đi Nhật như làm trong nhà xưởng (chế biến thực phẩm, in ấn, điện tử,…) hay các đơn hàng làm ngoài trời như xây dựng.

Để có thông tin chi tiết về các đơn hàng, các bạn vui lòng gọi Hotline 0962301238 để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

4. Ngoài 30 tuổi, độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản gặp nhiều khó khăn!

Với những đơn hàng như xây dựng, cơ khí, nông nghiệp,..  Các xí nghiệp vẫn chấp nhận các ứng viên có độ tuổi ngoài 30. Đây thường là các đơn hàng có công việc đơn giản, không yêu cầu cao về tiếng cũng như trình độ bởi:

Các ứng viên ngoài 30 khả năng học tiếng và trau dồi ngôn ngữ chậm

Tiếp cận văn hóa trong công việc chậm cũng như khó thay đổi về tác phong hay lỗi nghĩ hơn so với những lao động trẻ.

Mục đích đi XKLĐ Nhật Bản chỉ vì tiền nên có nhiều áp lực khi làm việc

Tuy nhiên, những lao động ngoài 30 tuổi sẽ có nhiều kinh nghiệm làm việc hơn cũng như có những suy nghĩ chín chắn và trưởng thành hơn mà các độ tuổi khác không có được.

độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản

Tùy vào độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản, kinh nghiệm làm việc mà các ứng viên có những lựa chọn đơn hàng khác nhau. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên đi đơn hàng nào, hãy liên hệ Makoto để được tư vấn ngay nhé!

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết: “Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản phù hợp nhất là bao nhiêu?”, có thể bạn quan tâm:

>> Hỗ trợ chi phí XKLĐ Nhật Bản cho đồng bào miền Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »