Đơn hàng kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản và 3 điều bạn chưa biết!

kĩ sư cơ khí

Đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật là một trong những đơn hàng tốt dành riêng cho lao động có bằng cao đẳng, đại học hệ chính quy chuyên ngành cơ khí với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Trung bình mỗi kỹ sư cơ khí sẽ có mức lương từ 50 – 70 triệu VNĐ, từ năm thứ 2 mức lương này sẽ tăng cao hơn. Thế nhưng để đạt được mức lương cao như vậy không phải là dễ. Hôm nay Makoto sẽ bật mí cho bạn 3 điều chắc chắn bạn chưa biết về những đơn hàng kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản nhé!

kĩ sư cơ khí

Nội dung chính

1. Kỹ sư cơ khí tại Nhật Bản làm những công việc gì?

Đi XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư cơ khí bạn sẽ được làm những công việc chính như:

  • Thiết kế và chế tạo cơ khí
  • Công nghệ tự động
  • Kỹ thuật nhiệt lạnh
  • Cơ khí chế tạo máy

Ngoài ra, kỹ sư cơ khí còn nhiều chuyên ngành khác như đóng tàu, hàn cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô,…

2. 3 điều chắc chắn bạn chưa biết về đơn hàng kỹ sư cơ khí

kỹ sư cơ khí

a) Không bị giới hạn thời gian làm việc tại Nhật

Chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật không bị giới hạn số năm làm việc – đây là một trong những ƯU ĐIỂM lớn nhất của đơn hàng này.

Từ ngày 1/4/2019, chính phủ Nhật Bản đưa ra chính sách mới về Visa trong đó đề cập đến chế độ đãi ngộ về Visa cho kỹ sư có tay nghề và trình độ chuyên môn cao. Cụ thể, nâng thời hạn visa lao động thành 10 năm, thậm chí có khả năng chuyển đổi thành visa vĩnh trú (vô thời hạn) và bảo lãnh gia đình sang Nhật nếu kỹ sư có mong muốn làm việc và gắn bó lâu dài tại Nhật Bản.

b) Được hưởng những đãi ngộ giống kỹ sư Nhật Bản

XKLĐ theo diện kĩ sư cơ khí bạn hoàn toàn được nhận những đãi ngộ như 1 kỹ sư bản địa, được hưởng cùng một mức lương và mọi quyền lợi cũng như các loại bảo hiểm mà pháp luật Nhật Bản ban hành.

Đây là 1 trong những đãi ngộ cực kì tốt mà chính phủ Nhật Bản đưa ra nhằm khuyến khích lao động nước ngoài tới Nhật Bản làm việc. Bởi cơ khí cũng là 1 trong những ngành mũi nhọn hàng đầu đóng góp lớn vào nền kinh tế của đất nước mặt trời mọc này.

c) Chi phí đi ít, mức lương cao và ổn định

Do kỹ sư cơ khí và kỹ sư xây dựng là 2 ngành nghề cần nhiều nhân lực ở Nhật Bản nên 2 đơn hàng này có rất nhiều, vì thế chi phí đi cũng giảm đi so với những ngành nghề khác.

Lương của kỹ sư cơ khí Nhật Bản phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công ty, ngành nghề và hợp đồng, tuy nhiên so với các ngành nghề khác mức lương cho các đơn hàng kỹ sư cơ khí khá cao.

kỹ sư cơ khí

Thông thường 1 kỹ sư cơ khí có mức lương trung bình dao động từ 50 – 70 triệu vnđ. Từ năm thứ 2 trở đi mức lương này sẽ tăng lên. Đặc biệt, những kỹ sư cơ khí có tay nghề cao và số năm làm việc lên tới 5 năm hoặc 10 năm mức lương còn có thể lên tới 150 triệu VNĐ/ tháng.

3. Một số yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của người lao động khi đi XKLĐ Nhật Bản bạn nên biết.

Nhiều TTS thắc mắc với Makoto rằng vì sao đi các đơn hàng kỹ sư giống nhau nhưng khác khu vực mà lai có mức lương chênh lệch nhiều như vậy? Để lý giải điều này thì có nhiều nguyên nhân như sau:

  • Khu vực làm việc: Các tỉnh khác nhau có mức lương cơ bản thường khác nhau, lương ở ngoại ô cũng thấp hơn trung tâm thành phố.
  • Thay đổi theo đặc thù ngành nghề: Công việc có mức độ nặng nhọc lương sẽ cao hơn.
  • Thay đổi theo tính chất công việc. Yêu cầu công việc càng cao thì thu nhập cũng cao hơn.
  • Thay đổi theo khung lương xí nghiệp: Xí nghiệp Nhật Bản họ bảo vệ người lao động bằng cách giảm sự chênh lệch mức lương tới mức tối đa giữa lương của người Nhật và người Việt. Việc này sẽ tránh gây bất hòa và ảnh hưởng đến tâm lý của người lao động.

kĩ sư cơ khí

Trên đây là 1 số thông tin hữu ích mà Makoto dành cho các bạn đang có mong muốn đi XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư cơ khí. Nếu vẫn còn thắc mắc các bạn có thể để câu hỏi tại phần CMT hoặc gọi trực tiếp tới Hotline: 0962301238 để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm: 11 thông tin XKLĐ Nhật Bản, không biết thì đừng vội đi!

Fanpage: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »