Du học Đài Loan nên hay không? Thông tin MỚI NHẤT 2021

du học Đài Loan

Đài Loan là 1 đất nước có nền giáo dục rất tốt nhưng mức chi phí lại rẻ hơn nhiều so với các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,… Đây cũng là lý do mà càng ngày càng có nhiều du học sinh lựa chọn Đài Loan là điểm đến lý tưởng để học tập. Vậy hôm nay, Makoto sẽ giúp các bạn biết có nên đi du học Đài Loan hay không nhé!

du học Đài Loan

Việt Nam và Đài Loan đều là đất nước phương Đông nên có sự giao thoa về văn hóa khá tương đồng và không có quá nhiều sự khác biệt. Theo thống kê, Đài Loan nằm trong TOP đầu các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới đặc biệt là các lĩnh vực kỹ thuật nặng về nghiên cứu.

Nội dung chính

1. Điều kiện để đi du học Đài Loan có khó không?

Đây là câu hỏi được nhiều học viên quan tâm khi đến Makoto để được tư vấn. Nhìn chung những điều kiện để đi du học Đài Loan cũng không quá khắt khe.

Điều kiện để học tiếng Hoa tại Đài Loan:

  • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Học lực 3 năm lớp 10 – 11 – 12 từ 6.0 trở lên
  • Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ cấp độ 1 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh Toeic từ 350 điểm trở lên

Điều kiện để học ĐH tại Đài Loan:

  • Tốt nghiệp THPT không quá 4 năm
  • Học lực 3 năm cấp 3 từ 6.0 trở lên
  • Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ cấp độ 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên

Điều kiện học thạc sĩ tại Đài Loan:

  • Đã tốt nghiệp ĐH tại Việt Nam
  • Điểm trung bình mỗi năm học ĐH từ 6.0 trở lên
  • Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ cấp dộ 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên

du học đài loan

2. Chi phí du học Đài Loan là bao nhiêu?

Tại Đài Loan các trường đại học chia theo 2 hình thức là công lập và tư thục. Trong đó những trường ở các thành phố lớn có học phí đắt hơn các trường ở những thành phố nhỏ. Học phí của các trường đại học dân lập bao giờ cũng cao hơn học phí ở các trường đại học quốc lập.

Nói cách khác, mức chi phí này phụ thuộc vào từng trường học, ngành học cũng như những chương trình học khác nhau. Cụ thể mức học phí du học Đài Loan được tính như sau:

Với chương trình học tiếng: Học phí 1 kì ~ 1000 USD

Với chương trình ĐH: Học phí 1 kì ~ 3000 USD

Với chương trình Thạc sĩ: Học phí 1 kì ~ 4000 USD

Theo đó, chương trình học tiếng 1 năm sẽ có 4 kì học, chương trình ĐH và Thạc sĩ sẽ là 2 kì/năm.

3. 6 lời khuyên Makoto dành cho bạn khi lựa chọn đi du học Đài Loan

a) Hãy tìm hiểu kỹ về ngôi trường bạn định đi du học Đài Loan

Nhiều khi những thông tin mà bạn tìm thấy trên Internet lại không đúng với thực tế do đó bạn cần tìm hiểu thông tin về trường từ nhiều nguồn khác nhau. Một ngôi trường tốt sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn.

du học đài loan

b) Hãy học cho mình cách sống tự lập từ sớm

Đi du học Đài Loan đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tự lo cho mình từ ăn uống cho đến sinh hoạt, nhất là những lúc ốm đau. Do đó, tự lập từ sớm sẽ giúp bạn có thể hòa nhập cuộc sống mới 1 cách dễ dàng hơn. Bạn hãy chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết cho như máy sấy, thuốc dự trữ, ảnh gia đình,… Hay 1 số loại thực phẩm đóng hộp có thể để được lâu nhé

c) Chuẩn bị và kiểm tra kĩ các loại giấy tờ cần thiết

Hãy nhớ mang theo đầy đủ tất cả các loại giấy tờ và thủ tục nhập học các bạn nhé. Hãy kiểm tra vài lần để biết chính xác rằng mình đã mang đủ hết tất cả các loại giấy tờ cần thiết hay chưa tránh trường hợp khi làm thủ tục tại trường bạn bị thiếu giấy tờ và phải quay lại KTX để tìm kiếm.

d) Dành nhiều thời gian vào cho việc học

Hầu hết các bạn đi du học Đài Loan đều đã xác định cho mình được mục tiêu và kế hoạch học tập. Thế nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều bạn sao nhãng việc học và mãi không ra được trường, thậm chí còn có cả những trường hợp bị trả về nước khi đang trong thời gian học tập.

e) Bạn nên tìm cho mình 1 công việc làm thêm phù hợp

Đi làm thêm là 1 cách giúp bạn có thể tự trang trải được tiền học phí cũng như sinh hoạt phí cho mình. Thế nhưng hãy tìm những công việc phù hợp mà bạn chắc chắn rằng thời gian học tập cũng như lên lớp không bị ảnh hưởng. Vì bạn đi du học, mục đích chính của bạn là du học chứ không phải đi làm.

f) Tìm chỗ ở hợp lý

Bạn có thể ở KTX ngay tại trường để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian di chuyển. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thuê nhà và ở ghép với bạn bè nếu có điều kiện về kinh tế và muốn sống 1 cuộc sống đầy đủ tiện nghi và thoải mái về thời gian.

Trên đây là 6 lưu ý mà Makoto muốn nhắn nhủ tới bạn nếu bạn đang có ý định muốn đi du học Đài Loan.

du học đài loan

Và Makoto nghĩ rằng, nếu bạn đã có 1 nền tảng kiến thức tốt cũng như ngôn ngữ và tiềm lực kinh tế đủ dùng thì hãy đừng băn khoăn mà nên quyết định sang Đài Loan du học ngay nhé. Bởi số lượng sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học Đài Loan ngày càng nhiều khiến các chính sách về học bổng ngày càng bị siết chặt.

Makoto – công ty chuyên về du học, XKLĐ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản.

>> Có thể bạn quan tâm: Du học Nhật Bản nên chọn trường nào? TOP 3 trường Nhật ngữ 

Hotline: 0962 301 238

Fanpage: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »