Du học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản có giống xuất khẩu lao động?

DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT

Có không ít bạn trẻ nhầm tưởng việc du học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản là một cách gọi khác của việc đi xuất khẩu lao động. Để hiểu rõ hơn về việc đi du học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản là gì? Có giống việc đi xuất khẩu lao động hay không? Xin mời các bạn tham khảo ngay những thông tin sẽ có trong bài viết dưới đây để có cái nhìn chính xác hơn.

DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT

Nội dung chính

Khái niệm “xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?”

Với thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc tìm hiểu thông tin là một điều tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần search “xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?”, lập tức sẽ có hàng ngàn kết quả cho bạn chọn lọc thông tin.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hình thức đưa lao động ra nước ngoài để làm việc theo một chương trình hợp tác giữa 2 nước. Đơn vị chủ quản của chương trình XKLĐ Nhật Bản này là Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội và những công ty phái cử có chức năng đưa lao động sang nước ngoài làm việc.

Vậy để có thể làm việc hợp pháp tại nước ngoài thì người lao động bắt buộc phải thông qua một trong 2 đơn vị là Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội hoặc những công ty phái cử uy tín.

Du học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản là gì?

Chương trình du học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản là một hình thức đào tạo vừa học vừa làm. Trong thời gian tiếp thu kiến thức ở các trường Nhật ngữ và Senmon thì DHS sẽ được tham gia đi làm việc bán thời gian tại các viện điều dưỡng.

Việc vừa học vừa làm này giúp nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm của học viên, song song với việc học lý thuyết trên giảng đường. Khi tham gia chương trình du học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản, học viên không phải trả học phí mà còn được nhận mức lương làm thêm trung bình 24 triệu vnđ/ tháng.

Ưu điểm của chương trình du học nghề điều dưỡng tại Nhật

  • Miễn học phí, nhận lương trong quá trình học
  • Không giới hạn đối tượng
  • Phù hợp với những bạn có học lực khá và trung bình. Có điều kiện tài chính khó khăn
  • Tỷ lễ đỗ Visa gần 100%
  • Có việc ngay khi tốt nghiệp, có cơ hội ở vĩnh trú tại Nhật Bản
  • Nhận lương cao sau khi tốt nghiệp

du học nghề điều dưỡng tại nhật

Thông tin chi tiết về chương trình du học nghề điều dưỡng tại Nhật năm 2021: XEM NGAY

Du học nghề điều dưỡng tại Nhật –  điều kiện về chứng chỉ tiếng Nhật

Khi nhắc đến du học nghề điều dưỡng tại Nhật, rất nhiều bạn trẻ đang mơ tưởng đến một viễn cảnh tươi đẹp: LƯƠNG CAO, CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH và ĐỊNH CƯ LÂU DÀI. Nhưng ngôn ngữ là một trong những trở ngại của hầu hết các bạn trẻ quốc tế khi có ý định đến định cư ở một đất nước khác có nền văn hoá và ngôn ngữ khác.

Hiện nay trong hồ sơ xin visa đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu trình độ tiếng Nhật là N4 với chương trình du học nghề điều dưỡng, nhưng N4 chỉ là điều kiện để xét tuyển thôi. Do đó các bạn cần chăm chỉ, đầu tư thời gian để trau dồi tiếng Nhật, học càng nhiều càng tốt. Trình độ tiếng Nhật giỏi sẽ giúp con đường học tập và công việc của bạn được thuận lợi và dễ dàng thăng tiến hơn.

Những lưu ý khi lựa chọn du học nghề điều dưỡng tại Nhật

Thứ nhất, mỗi bạn nên cố gắng trang bị cho mình những kiến thức thật cơ bản về ngành y. Việc có nền tảng tốt sẽ giúp các bạn đỡ vất vả trong quá trình học, nhìn ảnh hoặc slide bài giảng còn có thể đoán được chương trình hoặc nội dung phần đang học.

Thứ hai, các bạn cần xác định nghề này có phù hợp với mình hay không? Về cơ bản, làm điều dưỡng là công việc chăm sóc người cao tuổi, bao gồm tắm rửa, ăn uống, đi vệ sinh …

du học nghề điều dưỡng tại nhật

Thứ ba, là sức khỏe, mặc dù chính sách làm việc ở Nhật không bóc lột sức lao động nhưng do đặc thù công việc, đôi khi bạn sẽ cần sức khỏe để mang vác đồ nặng, hay thường xuyên phải đi bộ một quãng đường khá dài … Tuy nhiên một số cơ sở chăm sóc người già hiện nay đã có các loại máy nâng đỡ, nên vấn đề tồn tại chỉ là học cách sử dụng các thiết bị này.

Bạn đã có mục tiêu cho tương lai của mình? Bạn chọn du học nghề điều dưỡng tại Nhật? Hãy đến với Makoto, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình, cùng bạn đi đến đích mà không lo sợ bất cứ rào cản nào. Hãy để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0962301238 để chúng tôi đồng hành cùng bạn nhé.

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »