Giải đáp thắc mắc từ A – Z khi du học Nhật ngành điều dưỡng 2021

du học nhật ngành điều dưỡng

Giải đáp thắc mắc từ A – Z khi du học Nhật ngành điều dưỡng 2021

Du học Nhật ngành điều dưỡng có tốt không? Ngành điều dưỡng ở Nhật có phát triển không?… Tất cả những thắc mắc về du học Nhật ngành điều dưỡng sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

du học nhật ngành điều dưỡng

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ tại Việt Nam đang băn khoăn không biết có nên du học Nhật ngành điều dưỡng hay không? Du học Nhật ngành điều dưỡng năm 2021 hiện đang trở thành một trong những xu hướng HOT nhất và được nhiều phụ huynh cũng như học sinh quan tâm.

Khi tham gia chương trình du học Nhật nghề điều dưỡng, các bạn vừa có cơ hội được trải nghiệm thực tế với chuyên ngành điều dưỡng của mình lại vừa có được mức lương khủng. Mức lương làm điều dưỡng viên tại Nhật được xếp vào hàng những ngành nghề có mức lương cao. Hơn nữa, học tập ngành điều dưỡng tại Nhật là bạn đang học ngành điều dưỡng ở môi trường phát triển ngành điều dưỡng của thế giới. Có thể nói, tại Châu Á thì học ngành điều dưỡng tại Nhật là tốt nhất.

Ở bài viết này, Makoto sẽ giải đáp 1 số thắc mắc của các bạn về du học Nhật ngành điều dưỡng.

Nội dung chính

Để học nghề điều dưỡng thì các ứng viên cần có những tố chất gì?

Điều dưỡng là một ngành học trong hệ thống các ngành đào tạo nhân lực y tế. Tại bệnh viện, họ là những điều dưỡng viên có trách nhiệm bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Bên cạnh đó, điều dưỡng viên cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau trong quá trình điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Do đó, là một điều dưỡng viên thì các bạn cần có sự yêu nghề, có y đức, sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao, kiên nhẫn và tỉ mỉ, biết cách giao tiếp với bệnh nhân, có khả năng linh hoạt trong mọi tình huống, chịu được áp lực công việc, có kỹ năng phân tích tình hình, biết học hỏi và có khả năng tiếp thu kiến thức tốt.

du học nhật ngành điều dưỡng

Du học sinh có phải trả phí khi học nghề hay không?

So với các chương trình du học tự túc hay học bổng khác thì chương trình du học Nhật nghề điều dưỡng có ưu điểm là được miễn 100% tiền học phí cũng như tiền ký túc xá trong suốt 3 năm học. Du học sinh không phải trả bất kỳ một khoản phí nào khác cho nhà trường

Có phải chương trình điều dưỡng nào cũng yêu cầu phỏng vấn trực tiếp hay không?

Tùy vào từng chương trình và yêu cầu của doanh nghiệp mà sẽ tiến hành phỏng vấn để chọn lựa học sinh. Tuy nhiên do đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra nên các buổi phỏng vấn trực tiếp đã được chuyển sang hình thức phỏng vấn qua Skype.

Phỏng vấn là việc làm cần thiết giúp đánh giá thực trạng sinh viên, thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đồng thời làm tăng độ tin cậy của đại sứ quán.

Chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Nhật mất bao nhiêu tiền?

Tùy theo từng chương trình mà chúng tôi sẽ tư vấn các bạn một cách chi tiết. Nhìn chung, chi phí mỗi tháng trung bình từ 5 – 6 man ~ 10 – 12 triệu vnđ. Với số tiền này thì du hoc sinh nghề điều dưỡng có thể tiết kiệm được từ 10 – 12 triệu/ tháng.

 Có thể đăng ký du học Nhật nghề điều dưỡng vào những thời điểm nào trong năm?

Du học Nhật Bản 1 năm có 4 kỳ tuyển sinh, cụ thể:

  • Kỳ tuyển sinh tháng 01: Thời gian học là 1 năm 3 tháng
  • Kỳ tuyển sinh tháng 04: Thời gian học là 1 năm hoặc 2 năm
  • Kỳ tuyển sinh tháng 07: Thời gian học là 1 năm 9 tháng
  • Kỳ tuyển sinh tháng 10: Thời gian học là 1 năm 6 tháng

Hiện tại đã là tháng 3 và tại Makoto đang triển khai chương trình du học Nhật ngành điều dưỡng cho kỳ tháng 10 năm 2021, hạn đăng ký sẽ vào cuối tháng 8 nên các ứng viên đang có nguyện vọng du học Nhật ngành điều dưỡng hãy nhanh chóng đăng ký nhé.

Ứng viên bị viêm gan B thì có được tham gia chương trình du học Nhật ngành điều dưỡng hay không?

Đây là chương trình du học Nhật Bản chứ không phải là chương trình xuất khẩu lao động. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.
Tuy nhiên có một số lưu ý với những trường hợp nhiễm virut viêm gan B như sau:

Trong quá trình xin Visa du học Nhật Bản thì không có quy định cấm đối với những đối tượng  này.

Sau khi tốt nghiệp tại Nhật, nếu bạn muốn ở lại làm việc thì tùy thuộc vào các công ty bên Nhật có muốn nhận bạn hay không?

du học nhật ngành điều dưỡng

Học nghề điều dưỡng có khó không?

Trong 3 năm học du học Nhật ngành điều dưỡng, 1 năm đầu bạn sẽ được trang bị thêm về ngôn ngữ và sang đến năm 2 năm 3 mới được học về chuyên môn. Tuy nhiên trong 2 năm học chuyên ngành thì 1 nửa thời gian là học lý thuyết và 1 nửa thời gian là học thực hành.

Do đó nếu bạn hỏi học điều dưỡng có khó không thì Makoto cho rằng khó khăn lớn nhất chính là ngôn ngữ, đặc biệt là các từ chuyên môn.

Ứng viên có cần phải học tiếng Nhật trước khi đi du học Nhật Bản không?

Khi đăng ký chương trình du học Nhật nghề điều dưỡng, các bạn sẽ đươc học khóa đào tạo tiếng Nhật tối thiểu 6 tháng, song song với quá trình chuẩn bị hồ sơ du học.

Bởi ngôn ngữ rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi đặt chân đến Nhật Bản, trong giao tiếp, trong học tập và trong khi đi làm thêm.

Nhật Bản là đất nước đang thiếu nguồn điều dưỡng viên một cách trầm trọng, đây sẽ là điều kiện cũng là cơ hội tạo việc làm với mức thu nhập cao cho người lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về chương trình du học Nhật ngành điều dưỡng, các ứng viên vui lòng liên hệ với Makoto ngay để được tư vấn nhanh nhất nhé.

du học nhật ngành điều dưỡng

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “Giải đáp thắc mắc khi du học Nhật ngành điều dưỡng 2021”, có thể bạn quan tâm:

👉 Nên chuẩn bị gì để du học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »