Du học tự túc Nhật Bản 2021 – mọi thời điểm trong năm

Du học tự túc Nhật Bản

Bạn không muốn mất thời gian trong việc chờ học bổng? Bạn muốn đi du học vào thời điểm bất kỳ trong năm? Nhưng, bạn chưa tìm được hướng đi phù hợp. Hiện nay, tại Makoto.,JSC chương trình du học tự túc Nhật Bản đang khá phổ biến giúp cho các bạn có thêm hướng giải quyết trong việc đi du học của mình.

Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ hơn như thế nào là du học tự túc Nhật Bản? Điều kiện du học tự túc Nhật Bản gồm những gì? Chi phí và kế hoạch học tập như thế nào? Hãy cùng Makoto.,JSC tìm hiểu ngay nhé!

 

Du học tự túc Nhật Bản

Nội dung chính

Bạn hiểu như thế nào về “du học tự túc Nhật Bản”?

Thật đơn giản để tìm hiểu và tra ra thông tin du học tự túc Nhật Bản là gì? Du học tự túc Nhật Bản là chương trình du học mà bạn phải chịu hoàn toàn chi phí ( 100% ) du học của mình. Có nghĩa là bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ của quỹ học bổng và Chính phủ.

Điều kiện du học tự túc Nhật Bản bao gồm

Dưới đây là những điều kiện phổ biến mà bạn cần biết để có thể đi du học tự túc Nhật Bản:

Du học tự túc Nhật Bản

1/ Điều kiện chủ quan

  • Điều kiện về độ tuổi tham gia du học tự túc Nhật Bản

Để tham gia được chương trình du học tự túc Nhật Bản, độ tuổi của bạn phải đáp ứng được yêu cầu mà Chính phủ Nhật quy định. Độ tuổi từ 18 đến 30 thường ứng với những bạn Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và sau Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.

Mặt khác, học sinh đã tốt nghiệp THCS cũng có thể đi du học Nhật Bản cấp 3 theo hình thức du học tự túc. Nếu bạn chọn hình thức này thì bạn phải có người bảo hộ hợp pháp.

  • Điều kiện về năng lực của cá nhân

Về khả năng, nếu như bạn không đáp ứng đủ yêu cầu về  khả năng tài chính thì đây là một trong những lý do  gây khó khăn cho bạn bởi chi phí du học tự túc Nhật Bản  khá cao. Ngược lại, khi du học sinh đáp ứng được chi phí du học diện tự túc thì rất thuận lợi cho việc tham gia chương trình này.

Về nghị lực, nếu như khả năng tài chính của bạn không tốt, bạn cần phải tìm một công việc làm thêm; đồng thời để đảm bảo kết quả học tập của mình trong thời gian du học tự túc Nhật Bản, du học sinh cần sắp xếp, phân chia thời gian biểu hợp lý,…

Bởi vậy, khi chọn hình thức du học diện tự túc Nhật Bản các bạn cần phải nhận thức một cách đúng đắn, phải có quyết tâm cao, ý chí nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi để tánh tình trạng cảm thấy chán nản, không muốn phấn đấu học tập, làm việc và dẫn đến lối suy nghĩ, hành động tiêu cực.

  • Điều kiện đi du học tự túc Nhật Bản là bằng cấp

Yêu cầu thiết yếu và then chốt nhất để đi du học theo hình thức du học tự túc là du học sinh phải có bẳng tốt nghiệp THPT, kèm theo đó là chứng chỉ trình độ tiếng Nhật N5 trở lên. Khi đáp ứng được 2 điều kiện này, bạn có thể xin được Visa Nhật bản thuận lợi hơn.

2/ Điều kiện khách quan

Khi bạn chọn hình thức du học tự túc Nhật Bản, bạn cần phải có người bảo lãnh tài chính, đó là điều kiện để bạn xin được visa. Thông thường, người bảo lãnh tài chính cho bạn là bố hoặc mẹ. Bố/mẹ phải có một công việc chính ổn định và đem lại nguồn thu, mức thu nhập cao. Ngoài ra, phải có số dư tối thiểu là 500 triệu đồng trong sổ tiết kiệm.

Du học tự túc Nhật Bản chi phí bao nhiêu?

Du học sinh tự túc Nhật Bản phải chi trả hoàn toàn 100% phí du học. Do đó, chi phí du học Nhật Bản theo hình thức du học tự túc được Makoto.,JSC chia làm hai loại cụ thể sau đây:

1/ Chi phí chi trả học tập

Ở loại chi phí này, bao gồm chi trả chi phí cho việc tiếng Nhật và chi phí học phí du học Nhật.

  •  Đối với chi phí học tiếng Nhật: du học sinh cần phải lưu ý vấn đề chất lượng  khi chọn lựa cơ sở học tiếng Nhật. Do đó, mức chi phí cao hay thấp phụ thuộc vào trung tâm hay trường Nhật ngữ mà bạn chọn để học tiếng.
  • Đối với chi phí học phí du học Nhật Bản: các trường tại Nhật Bản sẽ có sự chênh lệch và chi phí không giống nhau. Mức học phí du học tự túc Nhật Bản trung bình giao động trong khoảng từ 550.000 đến 650.000 yên/năm.

2/ Chi phí sinh hoạt du học tự túc Nhật Bản

Chi phí sinh hoạt tự túc tại Nhật Bản, có ba hình thức cho loại chi phí sinh hoạt này đó là chi phí tiền thuê nhà, tiền ăn và chi phí phát sinh khác.

Về chi phí tiền thuê nhà, có hai kiểu thuê nhà dành cho du học sinh: thuê nhà ở bên ngoài và thuê ký túc xá du học sinh Nhật Bản. Trong hai kiểu thuê nhà này, chi phí thuê ngoài sẽ cao hơn sơ so với chi phí thuê ký túc xá.

     Về chi phí tiền ăn, nhìn chung, chi phí tiền ăn phụ thuộc vào cách bạn tính toán, phân chia và phân bổ như thế nào cho tiết kiệm và hợp lý nhất.

     Về chi phí phát sinh khác, các khoản mà bạn phải chi trả như: bảo hiểm du học sinh Nhật Bản, tiền đi lại, tiền điện thoại,…

Kế hoạch học tập hiệu quả

Không ngoại trừ một hình thức, một chương trình nào, tất cả đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Do vậy, bạn phải xác định mục tiêu rõ ràng và quyết tâm, kiên trì đạt được khi quyết định chọn loại hình du học tự túc Nhật Bản.

Bất kỳ mọi thời điểm trong năm là điểm nổi bật của chương trình du học tự túc tại Nhật Bản. Vì vậy, bạn cần phải làm gì để học tập và làm việc hiệu quả tại đây. Sau đây là một số phương pháp mà Makoto.,JSC đưa ra:

Du học tự túc Nhật Bản

–  Chủ động trong lựa chọn trường 

Du học sinh chọn hình thức du học tự túc Nhật Bản phải chịu toàn bộ chi phí. Do đó, du học sinh cần cân nhắc thật kỹ phương án lựa chọn trường học phù hợp với khả năng tài chính của mình. Vì vậy, việc chọn lựa trường học là việc làm rất cần thiết và quan trọng đối với du học sinh tự túc.

–  Lựa chọn việc làm thêm thích hợp

Ngay sau khi lựa chọn được trường học phù hợp, du học sinh tự túc cần tìm hiểu rõ về quy điịnh làm thêm tại trường học trước khi quyết định đi làm thêm.

–  Sắp xếp thời gian biểu phù hợp

Hiện nay, nhiều bạn du học sinh tự túc đang gặp rắc rối trong việc cân bằng giữa thời gian học tập và làm việc. Tình trạng này thường xuyên xảy ra trong thời gian dài khiến các bạn thêm nhiều căng thẳng, áp lực tinh thần ngày càng cao, và thậm chí là nhiều bạn bị stress.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần phải dành thời gian để thư giản, nghỉ ngơi, học tập nhiều điều bổ ích trong cuộc sống hàng ngày để tích lũy thêm kinh nghiệm. Mặt khác, bạn cần phải sắp xếp thời gian giữa học tập và làm việc sao cho hợp lý để cân bằng được thời gian và đảm bảo sức khỏe tốt, đạt được kết quả tốt.

Trên đây, Makoto.JSC đã khái quát về du học tự túc Nhật Bản,để tìm hiểu thêm thông tin này các bạn có thể xem

thêm thông tin tại đây: Chi phí du học Nhật Bản 2021 chỉ 120 triệu/năm  

Hoặc: Du học – xklđ Makoto Hà Nội

Nếu bạn vẫn đang hoang mang, vẫn chưa chọn được ngôi trường học phù hợp? Bạn không biết nên học tập và làm việc như thế nào cho thích hợp để đem lại hiệu quả cao?

Hãy liên hệ với chúng tôi: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO & PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MAKOTO

Makoto.,JSC luôn sẵn sàng chia sẻ, giải đáp những thắc mắc và cùng bạn tìm ra phương hướng, giải pháp phù hợp mang lại giá trị trọn vẹn nhất, toàn diệnn nhất tới các bạn.

Xin cảm ơn!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »