Gia tăng cơ hội cho điều dưỡng đi Nhật năm 2021 mà bạn không ngờ đến

điều dưỡng đi nhật

Nhật Bản dự báo tính đến năm 2050 số người cao tuổi tại nước này có thể chiếm tới 1/3 tổng dân số cả nước. Do đó việc thu hút lao động nước ngoài sang làm việc tại Nhật Bản là giải pháp hữu hiệu. Mặc khác, đi XKLĐ Nhật ngành điều dưỡng hiện đang là nhu cầu cũng là cơ hội tạo công ăn việc làm ổn định với mức thu nhập hấp dẫn cho NLĐ Việt Nam. Vậy năm 2021, cơ hội cho điều dưỡng đi Nhật tại Việt Nam có tăng không? Thông tin đó sẽ có trong bài viết dưới đây.

điều dưỡng đi nhật

Nội dung chính

Dân số già, sức ép lớn cho chính phủ Nhật

Mới đây chính phủ Nhật Bản đã thông báo rằng số người từ 65 tuổi trở lên tại Nhật Bản đang ở mức báo động, đạt 36,17 triệu người. Sự chênh lệch giữa tuổi thọ cao và tỷ lệ sinh thấp khiến cho cơ cấu dân số ở Nhật Bản mất cân bằng và kéo theo rất nhiều hệ lụy. Cụ thể như:

  • Tăng trưởng kinh tế bị chi phối bởi lực lượng lao động, song nguồn dân số này lại đang giảm thiểu nhanh chóng do sự gia tăng của già hóa và giảm tỉ lệ sinh.
  • Các chế độ phúc lợi xã hội như tiền lương hưu hay điều dưỡng cũng chịu sự tác động của lực lượng lao động. Dân số lao động giảm, số lượng người già tăng, kết quả là tỉ lệ phần trăm số người lao động trong tổng dân số giảm.
  • Thị trường nội địa bị thu hẹp, sức hấp dẫn đầu tư giảm. Tiềm năng tăng trưởng trong nhiều lĩnh vực, tiêu biểu là kinh tế cũng giảm sút theo.
  • Gia tăng gánh nặng lên mỗi cá nhân do dân số già hóa
  • Số người cao tuổi tăng cao sẽ dẫn tới sự sụp độ trong những phúc lợi xã hội liên quan tới y tế và điều dưỡng.

Gia tăng cơ hội cho lao động Việt Nam

Đối mặt với tình trạng già hóa dân số diễn ra mạnh mẽ, Bộ lao động Nhật Bản lên kế hoạch mở cửa chào đón khoảng 60.000 nhân lực ngành điều dưỡng từ nước ngoài. Đây sẽ là cơ hội tốt cho lao động Việt Nam đang có mong muốn được làm điều dưỡng đi Nhật trong năm 2021.

Hiện tại Makoto đang tuyển dụng và đào tạo lao động điều dưỡng đi Nhật làm việc theo chương trình thực tập sinh kỹ năng. Thông tin chi tiết, xem TẠI ĐÂY.

điều dưỡng đi nhật

Ngoài bài viết “Gia tăng cơ hội cho điều dưỡng đi Nhật năm 2021”, có thể bạn quan tâm:

👉 Quyền hạn của điều dưỡng viên tại Nhật Bản, có thể bạn chưa biết?

Điều dưỡng đi Nhật cần có những điều kiện hay tiêu chuẩn gì?

+ Đối với TTS điều dưỡng đi theo chương trình EPA do Bộ LĐTBVXH tổ chức: Ứng viên phải là người đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam. Sau khi ứng tuyển phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật kéo dài 12 tháng tại Việt Nam và kết thúc khóa học cần đạt chứng chỉ N3 trở lên.

+ Đối với TTS kỹ năng: Chỉ cần ứng viên có điều kiện sức khỏe tốt, đã tốt nghiệp cấp 2 trở lên và có chứng chỉ tiếng Nhật đạt N4 trước khi nhập cảnh tại Nhật Bản.

Ngoài bài viết “Gia tăng cơ hội cho điều dưỡng đi Nhật năm 2021”, có thể bạn quan tâm:

👉 Vì sao điều dưỡng đi Nhật lương cao phí thấp nhưng vẫn kém hấp dẫn?

Một số câu hỏi liên quan khác về điều dưỡng đi Nhật năm 2021

Mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật có phải trung bình 36 triệu vnđ/ tháng?

Thực tế mức lương điều dưỡng đi Nhật giao động từ 32 – 36 triệu vnđ chưa tính phụ cấp và làm thêm. Đây là mức lương khá cao so với các công việc khác tại Nhật Bản.

Trên thực tế con số này có mức chênh lệch do các yếu tố như: Khu vực làm việc, vị trí công việc, khung lương nơi làm việc và trình độ chuyên môn của điều dưỡng viên.

 

điều dưỡng đi nhật

Ngoài bài viết “Gia tăng cơ hội cho điều dưỡng đi Nhật năm 2021”, có thể bạn quan tâm:

👉 Điều kiện để trúng tuyển ngành điều dưỡng Nhật Bản 100%?

Các ứng viên có tiêu chuẩn chưa đạt cần làm gì?

Đối với các ứng viên đăng ký đi Nhật làm việc ngành điều dưỡng, nếu chưa đạt điều kiện về ngoại ngữ, chuyên môn,… thì các bạn có thể khắc phục bằng cách học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm và kiến thức cho bản thân mình.

Còn đối với các ứng viên quá độ tuổi đăng ký hay đã từng vi phạm pháp luật, có tiền án tiền sự thì không có phương án để khắc phục. Hiện nay có nhiều trung tâm lừa đảo, vì mục đích chuộc lợi mà tư vấn và mời gọi lao động “chui”, do đó các ứng viên cần hết sức cẩn thận và tỉnh táo, hãy lựa chọn cho mình những trung tâm uy tín để không bị mất tiền oan nhé.

Ngoài bài viết “Gia tăng cơ hội cho điều dưỡng đi Nhật năm 2021”, có thể bạn quan tâm:

👉 2021 nên đi điều dưỡng Nhật Bản theo diện EPA hay TTS?

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Bên cạnh chương trình tuyển TTS điều dưỡng, tại Makoto hiện cũng đang triển khai chương trình học bổng điều dưỡng miễn hoàn trả 100% với giá trị học bổng lên tới 400.000.000 vnđ.

Chương trình hiện đang thu hút được rất động các bạn trẻ tham gia. Có thể nói đây là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp các bạn ứng viên không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một tương lai tốt đẹp.

Sau gần 1 tháng triển khai chương trình, hiện Makoto đã tuyển được hơn 40 ứng viên. Và chỉ còn vài cơ hội cuối cùng dành cho các bạn nhanh tay nhất. Liên hệ 0962301238 để được hướng dẫn đăng ký miễn phí nhé!

Thông tin chương trình, xem TẠI ĐÂY.

điều dưỡng đi nhật

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Gia tăng cơ hội cho điều dưỡng đi Nhật năm 2021”. Mọi thắc mắc về bài viết các bạn hãy liên hệ Makoto để được giải đáp nhanh nhất nhé. 

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “Gia tăng cơ hội cho điều dưỡng đi Nhật năm 2021”, có thể bạn quan tâm:

👉 So sánh chương trình EPA và TTS điều dưỡng. Xem ngay để không bị nhầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »