2021 học hết cấp 2 có học trung cấp điều dưỡng được không?

trung cấp điều dưỡng

Khi lựa chọn ngành nghề cho mình, rất nhiều bạn học sinh muốn theo ngành nghề điều dưỡng nhưng lại mới chỉ tốt nghiệp hết cấp 2. Vậy năm 2021 học hết cấp 2 có học trung cấp điều dưỡng được không? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về vấn đề này nhé.

trung cấp điều dưỡng

Nội dung chính

Để học trung cấp điều dưỡng bạn cần phải có những bằng cấp gì?

Nếu bạn không có đủ điều kiện về tài chính cũng như năng lực học tập để học lên các hệ cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng thì hệ trung cấp điều dưỡng cũng là một sự lựa chọn đúng đắn và tuyệt vời.

Bởi hệ trung cấp điều dưỡng mở ra nhiều cơ hội học tập hơn cho các bạn học sinh, không chỉ những bạn đủ điểm thi và đã tốt nghiệp THPT mới có thể theo học mà ngay cả những bạn mới chỉ tốt nghiệp cấp 2 cũng có thể theo đuổi ước mơ của mình.

Mọi thí sinh đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển hệ Trung cấp điều dưỡng nếu đảm bảo 3 điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên
 • Không có tiền án tiền sự
 • Có sức khỏe tốt

Hồ sơ xét tuyển hệ trung cấp điều dưỡng

Để theo học chương trình trung cấp điều dưỡng năm 2021, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những loại giấy tờ sau:

trung cấp điều dưỡng

 • 1 bộ hồ sơ trung cấp theo mẫu
 • 2 bản photo công chứng Bằng + học bạ THCS
 • 1 bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã phường nơi thường trú
 • 2 ảnh 3×4, 2 ảnh 2×3
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có

Đối với hệ trung cấp điều dưỡng sẽ có đa dạng các chương trình đào tạo (3 năm, 2 năm 3 tháng, 10 tháng và 12 tháng) cho các thí sinh lựa chọn.

Như vậy thay vì phải mất 7 năm mới có thể có một ngành nghề ổn định thì lựa chọn trung cấp điều dưỡng giúp bạn rút ngắn được thời gian học tập cũng như chi phí đồng thời áp lực học tập cũng được giảm thiểu đáng kể.

Học xong trung cấp điều dưỡng các bạn ra trường làm gì?

Sau khi đã được trang bị đầy đủ các nghiệp vụ của một điều dưỡng thì ra trường các bạn sẽ được làm các công việc như chăm sóc bệnh nhân, thực tập tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm xá,… Thực hiện các công tác tuyên truyền hay giáo dục về chăm sóc sức khỏe ở trường học,…

Cơ hội việc làm cho ngành điều dưỡng ở nước ta hiện nay luôn ở mức cao. Thực tế, không chỉ ở trong nước mà các nước như Nhật Bản, Đài Loan, Đức,.. nhu cầu về điều dưỡng viên cũng tăng cao. Vì thế mà nước ta luôn thúc đẩy việc đào tạo và xuất khẩu nguồn nhân lực điều dưỡng để phát triển giao thoa về kinh tế.

Lựa chọn đi XKLĐ điều dưỡng tại Nhật Bản, lợi nhiều hơn mất

Ngoài học trung cấp điều dưỡng, cao đẳng điều dưỡng, đại học điều dưỡng thì lựa chọn đi XKLĐ ngành điều dưỡng tại Nhật Bản cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Việc này không thể hiện do năng lực bạn yếu kém hay là hết sự lựa chọn rồi mới phải đi con đường này mà việc đi XKLĐ điều dưỡng chính là cách để bạn đi tới tương lai 1 cách thiết thực hơn. Các bạn sẽ làm chủ được bản thân, tiết kiệm tối đa chi phí học tập, rút ngắn con đường đi đến thành công cũng như nhiều cơ hội việc làm rộng mở hơn trong tương lai.

trung cấp điều dưỡng

Lựa chọn đi XKLĐ điều dưỡng tại Nhật Bản bạn nhận được gì?

Nhiều người vẫn nói cuộc sống xa nhà, phải tự lập 1 mình không hề dễ dàng, đúng vậy! Nhưng ai rồi cũng phải lớn, phải trưởng thành và chịu trách nhiệm với bản thân, tương lai của mình. Do đó nếu bạn còn đang phân vân chưa dám quyết định thì hãy xem đi XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng bạn sẽ nhận được gì nhé!

Thứ nhất, bạn sẽ được trải nghiệm 1 cuộc sống mới, nơi có những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp; nơi có văn hóa lịch sử ấn tượng, độc đáo; nơi có nền kinh tế – giáo dục – khoa học công nghệ phát triển hàng đầu thế giới.

Thứ hai, bạn sẽ được làm việc trong môi trường hiện đại, văn minh lịch sự, được trau dồi kinh nghiệm và nâng cao tay nghề. Tiếp xúc với những máy học hiện đại và tân tiến nhất.

Thứ ba, chính là bạn học thêm được 1 ngôn ngữ mới. Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội việc làm lương cao trong tương lai.

Thứ tư, mức lương mà bạn nhận được trung bình từ 36 triệu trở lên, cao gấp 4-5 lần mức lương của 1 điều dưỡng viên tốt nghiệp hệ đại học đi làm sau khi ra trường

Thứ năm, điều bạn nhận được chính là vốn sống phong phú, sự trưởng thành, khả năng tự lập và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Những đức tính mà bất kỳ một nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn thấy ở nhân viên của mình.

Để đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng, các bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như:

 • Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
 • Độ tuổi từ 18 – 33
 • Có sức khỏe tốt
 • Có khả năng đi xe máy
 • Có đam mê mới công việc

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển TTS điều dưỡng, các ứng viên vui lòng xem TẠI ĐÂY.

trung cấp điều dưỡng

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết ” 2021 học hết cấp 2 có học trung cấp điều dưỡng được không?”. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề này thì hãy liên hệ với Makoto để được giải đáp ngay nhé. Hi vọng thông qua bài viết các bạn đã có được những thông tin bổ ích nhất.

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Hotline: 0962301238

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »