NLĐ Hà Tĩnh học hết cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

học hết cấp 2 có đi xklđ nhật bản được không

NLĐ Hà Tĩnh học hết cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Những ngày qua chuyên mục tư vấn đi XKLĐ Nhật Bản của Makoto nhận được rất nhiều câu hỏi của người lao động (NLĐ) tại Hà Tĩnh. Trong số đó câu hỏi “lao động Hà Tĩnh học hết cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?” là câu hỏi được đề cập đến nhiều nhất. Vì vậy hôm nay Makoto sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này nhé!

học hết cấp 2 có đi xklđ nhật bản được không

Trước hết, để trả lời câu hỏi lao động Hà Tĩnh học hết cấp 2 có đi XKLĐ Nhật bản được không? Thì chúng ta nên tìm hiểu xem năm 2021, điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản là gì nhé!

Nội dung chính

Năm 2021, để đi XKLĐ Nhật Bản phải đáp ứng những điều kiện gì?

So với những năm trước thì năm 2021, điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản nhìn chung không có gì thay đổi. Cụ thể:

học hết cấp 2 có đi xklđ nhật bản được không

  • Độ tuổi: 18 – 35 tuổi. Vẫn có những đơn hàng chấp nhận lao động có độ tuổi đến 38 hoặc 40.
  • Chiều cao/cân nặng: Nam 1.6m/50kg, nữ 1.5m/45kg
  • Đã tốt nghiệp cấp 3
  • Yêu cầu sức khỏe tốt
  • Yêu cầu kinh nghiệm làm việc: Có hoặc không tùy từng đơn hàng cụ thể
  • Yêu cầu về tài chính và dân sự

học hết cấp 2 có đi xklđ nhật bản được không Ngoài bài viết “NLĐ Hà Tĩnh học hết cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?”, có thể bạn quan tâm

>> “Có gia đình rồi có nên đi Nhật?”, giải đáp MỚI NHẤT 2021!

Vậy 2021, lao động Hà Tĩnh học hết cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Tại Việt Nam, vấn đề phổ cập giáo dục đã được triển khai rộng rãi tuy nhiên vẫn còn tỷ lệ không nhỏ lao động tại Hà Tĩnh mới chỉ học hết cấp 2. Dẫn đến việc tham gia XKLĐ Nhật Bản gặp nhiều khó khăn. Vậy đối với những lao động học hết cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không? Liệu có còn cơ hội nào không?

Về lý thuyết, chương trình TTS kỹ năng là chương trình đòi hỏi NLĐ phải có trình độ văn hóa tốt nghiệp từ THPT trở lên, nhưng trên thực tế, những yêu cầu về bằng cấp, học vấn lại do những nhà tuyển dụng, các chủ xí nghiệp, công ty tại Nhật Bản đưa ra.

học hết cấp 2 có đi xklđ nhật bản được không

Bên cạnh đó, 5 năm trở lại đây nhu cầu tuyển dụng lao động tại Việt Nam sang Nhật Bản làm việc tăng cao giúp các điều kiện ứng tuyển cũng được nới lỏng hơn. Nhiều xí nghiệp Nhật Bản đã tiếp nhận lao động chỉ có bằng cấp cấp 2. Do đó câu hỏi “lao động Hà Tĩnh học hết cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?”, Makoto có thể khẳng định là NLĐ hoàn toàn có thể đi làm việc tại Nhật chỉ với tấm bằng cấp 2.

Mặt khác, các nhà tuyển dụng Nhật Bản họ đánh giá năng lực của NLĐ không chỉ trên tiêu chí bằng cấp, các yếu tố sức khỏe, chiều cao, cân nặng, độ tuổi và kinh nghiệm làm việc,… cũng là những yếu tố họ đặc biệt quan tâm.

Người Nhật luôn đánh giá cao những ứng viên có sự cố gắng và nỗ lực không ngừng trong công việc cho dù kết quả công việc có đạt hay không! Vậy nên các bạn hãy yên tâm mà cố gắng hết mình nhé.

học hết cấp 2 có đi xklđ nhật bản được không Ngoài bài viết “NLĐ Hà Tĩnh học hết cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?”, có thể bạn quan tâm

>> TOP đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 2021 LƯƠNG cao nhất!

NLĐ không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không?

Các bạn ứng viên có thể hiểu nôm na rằng chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ là các chương trình tuyển dụng lao động có thời hạn nhất định. Do đó, thay vì vấn đề bằng cấp thì họ đánh giá cao về sức khỏe và trình độ tay nghề của ứng viên nhiều hơn.

Vì vậy mà dù không có bằng cấp nhưng bạn vẫn có thể đi XKLĐ Nhật được!

học hết cấp 2 có đi xklđ nhật bản được không Ngoài bài viết “NLĐ Hà Tĩnh học hết cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?”, có thể bạn quan tâm

>> TOP các ngành nghề có đơn hàng đi Nhật mới nhất 2021

Vậy NLĐ chỉ có bằng cấp 2 nên lựa chọn những đơn hàng nào khi đi XKLĐ Nhật Bản

Với tình trạng già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng tại Nhật Bản thì các nhà tuyển dụng tại đây đã nới lỏng hơn các điều kiện về bằng cấp. Makoto đã tiếp nhận khá nhiều đơn hàng từ các đối tác Nhật Bản chấp nhận các ứng viên chỉ cần đã tốt nghiệp cấp 2. Do đó, NLĐ Hà Tĩnh mới tốt nghiệp cấp 2 vẫn có nhiều sự lựa chọn trong các ngành nghề cũng như đơn hàng dành cho mình.

Năm 2021, đi XKLĐ Nhật Bản có đến 76 ngành nghề cho người lao động lựa chọn. Trong đó có ngành nghề yêu cầu điều kiện cao cũng có những ngành nghề không yêu cầu nhiều. Do đó lao động Hà Tĩnh học hết cấp 2 cần tìm hiểu kỹ để chọn lựa cho mình những đơn hàng phù hợp nhất.

học hết cấp 2 có đi xklđ nhật bản được không

học hết cấp 2 có đi xklđ nhật bản được không Các đơn hàng đi Nhật không yêu cầu bằng cấp có thể kể đến như:

  • Đơn hàng 1 năm
  • Đơn hàng nông nghiệp: Trông rau nhà kính, trồng và thu hoạch cà chua, chăn nuôi bò sữa, chế biến nông sản,…
  • Đơn hàng ngư nghiệp: Nuôi trồng thủy hải sản, đi tàu,…
  • Đơn hàng xây dựng: Cốt thép, giàn giáo, xây trát,…

Hiện nay, cơ hội việc làm cho lao động Hà Tĩnh mới chỉ học hết cấp 2 có rất nhiều. Do đó các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tìm cho mình một trung tâm tư vấn uy tín để tiến gần hơn với ước mơ được sinh sống và làm việc tại Nhật Bản nhé.

học hết cấp 2 có đi xklđ nhật bản được không

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết ” NLĐ Hà Tĩnh học hết cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?”, nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ với Makoto ngay nhé!

học hết cấp 2 có đi xklđ nhật bản được không Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

học hết cấp 2 có đi xklđ nhật bản được không Ngoài bài viết “NLĐ Hà Tĩnh học hết cấp 2 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?”, có thể bạn quan tâm

>> 2021, sau chương trình EPA Điều dưỡng tại Nhật TTS đã có hướng đi mới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »