Học phí ngành điều dưỡng tại các trường TOP đầu tại Việt Nam năm 2021

học phí ngành điều dưỡng

Hiện nay điều dưỡng là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì cơ hội việc làm sau khi ra trường của ngành này tương đối cao gần như 100%. Vậy mức học phí ngành điều dưỡng tại Việt Nam có cao không? Con số đó là bao nhiêu? Thông tin đó sẽ có trong bài viết dưới đây.

học phí ngành điều dưỡng

Như chúng ta đã biết, điều dưỡng là một ngành y tế nằm trong hệ thống đào tạo nhóm ngành sức khỏe của Bộ y tế. Sau khi tốt nghiệp ra trường, các điều dưỡng viên sẽ làm các công việc như hỗ trợ bác sĩ ở các bệnh viên, phòng khám, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, giúp bác sĩ thăm khám và hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc sau điều trị.

Ngành điều dưỡng được đánh giá là một ngành học thu hút được số lượng lớn các thí sinh tốt nghiệp cấp 3 tham gia đăng ký bởi cơ hội việc làm trong tương lai rất rộng mở. Vậy mức học phí ngành điều dưỡng tại Việt Nam có cao hay không? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Học phí ngành điều dưỡng tại một số trường TOP đầu tại miền Bắc

Hiện nay ở phía Bắc có rẩt nhiều trường tuyển sinh đào tạo ngành điều dưỡng uy tín như: Trường đại học y Hà Nội, Đại học y dược Thái Binh, Học viện quân y, Đại học y dược Hải Phòng, Đại học y dược Thái Nguyên, Đại học điều dưỡng Nam Định,…

Tại mỗi trường, mức học phí không giống nhau và có sự chênh lệc khá lớn cụ thể:

học phí ngành điều dưỡng tại việt nam

 • Học phí ngành điều dưỡng trường đại học Y Hà Nội: Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng đại trà có mức học phí cao nhất là 1.070.000 vnđ/ tháng/ sinh viên. Tuy nhiên với ngành điều dưỡng chuyên sâu thì mức học phí này sẽ cao gấp 1,5 – 2 lần, rơi vào khoảng 1.500.000 – 2.000.000 vnđ/ tháng.
 • Học phí ngành điều dưỡng trường đại học Y Hải Phòng: Học phí là 1.430.000đ/ tháng
 • Học phí ngành điều dưỡng tại trường đại học Y dược Thái Bình: Khoảng 1.180.000 vnđ/ tháng
 • Học phí ngành điều dưỡng tại đại Học Y khoa Nam Định: Học phí tại trường đóng theo tín chỉ là khoảng 309.000VNĐ/ tín.

Học phí ngành điều dưỡng tại một số trường TOP đầu tại miền Nam

 • Học phí ngành điều dưỡng đại học Y dược Cần Thơ: Năm học 2020 – 2021 sẽ có mức học phí là 21,6 triệu VNĐ/ sinh viên
 • Học phí ngành điều dưỡng đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 3.000.000 vnđ/ tháng
 • Học phí ngành điều dưỡng đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh: 1.070.000 đồng/ tháng
 • Học phí ngành điều dưỡng trường Cao đẳng dược Sài Gòn: 330.000 vnđ/ tín chỉ

Vậy học phí ngành điều dưỡng khi học sinh tham gia chương trình du học 0 đồng tại Makoto là bao nhiêu?

Như chúng ta đã thấy ở trên, trung bình một học sinh ngành điều dưỡng sau 4 năm ra trường sẽ mất khoảng từ 60 – 120 triệu tiền học phí chưa tính các chi phí khác như tiền lệ phí, tiền cơ sở vật chất, tiền giáo trình, tiền ăn ở, sinh hoạt, nhà trọ… Thực tế con số này rơi vào khoảng 150 – 250 triệu vnđ.

học phí ngành điều dưỡng

Tuy nhiên khi lựa chọn đăng ký chương trình du học ngành điều dưỡng Nhật Bản tại Makoto, bạn sẽ chỉ mất 60 triệu vnđ tiền lệ phí, toàn bộ tiền học phí đều là MIỄN PHÍ, cụ thể:

 • Mức chi phí 60 triệu vnđ đã bao gồm: Toàn bộ chi phí dịch vụ, hồ sơ xin COE, hồ sơ xuất cảnh và 6 tháng ký túc xá khi học tại trung tâm của Makoto.
 • Số tiền học phí 2.000.000 Yên Nhật ~ 400.000.000 vnđ bao gồm chi phí học tiếng 1 năm + 2 năm học chuyên ngành điều dưỡng tại trường Senmon được MIỄN PHÍ hoàn toàn
 • Trong thời gian hoc tập, bạn còn được đi làm trong các viện điều dưỡng, trung tâm y tế để rèn luyện kỹ năng, tay nghề với mức lương trung bình mỗi tháng là 24 triệu vnđ.
 • Tiền ký túc xá tại Nhật Bản được tập đoàn Yomiuri chi trả 100%

Ngoài ra, trong quá trình học tập du học sinh còn được nhận các khoản phụ cấp khác như: Khen thưởng năm đầu ~ 30 triệu vnđ, năm 2 ~ 60 triệu vnđ và tiền chúc mừng tốt nghiệp.

Đây thực sự là một cơ hội học tập và rèn luyện bản thân cực tốt dành cho các bạn trẻ đang có mong muốn được đi du học ngành điều dưỡng, ước mơ 1 lần được đặt chân tới Nhật Bản để học tập, làm việc và sinh sống.

học phí ngành điều dưỡng tại makoto

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết ” Học phí ngành điều dưỡng tại các trường TOP đầu tại Việt Nam”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào các bạn vui lòng liên hệ Makoto để được tư vấn chi tiết hơn.

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Xem thêm: Điều dưỡng viên khi làm việc tại VN và NB, được và mất gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »