Học tiếng Nhật N4 mất bao lâu thì thi đỗ chứng chỉ?

học tiếng nhật n4

Học tiếng Nhật N4 mất bao lâu thì thi đỗ chứng chỉ? Đây chính xác là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đang có nhu cầu đi du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản quan tâm, nhất là khi kỳ thi kỹ năng đặc định đã chính thức được triển khai tại Việt Nam mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

học tiếng nhật n4

Học tiếng Nhật N4, đây là mức trình độ sơ cấp để bạn có thể nghe, nói và giao tiếp cơ bản trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Vậy vì sao nên học tiếng Nhật, học tiếng Nhật N4 như thế nào, học tiếng Nhật N4 mất bao lâu thì thi đỗ chứng chỉ? Hãy xem những thông tin đó trong bài viết dưới đây.

Nội dung chính

Vì sao bạn nên học tiếng Nhật?

Ngày nay ngoài tiếng Anh rất nhiều bạn trẻ chọn học tiếng Nhật làm ngôn ngữ thứ 2 của mình. Vì sao?

Theo thống kê, có tới hơn 54% doanh nghiệp tại Nhật gặp khó khăn trong việc tìm người có năng lực, có vốn tiếng Nhật khá trở lên. Chính vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật thì bạn sẽ không phải lo lắng sẽ “bị” đứng trong hàng ngũ thất nghiệp.

Bên cạnh đó học tiếng Nhật còn là tiền đề giúp bạn đi du học – XKLĐ Nhật được thuận lợi. Tại đây bạn sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục, kinh tế và khoa học hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên việc học tiếng Nhật lại không phải là một việc dễ dàng, để có thể chinh phục ngôn ngữ này đòi hỏi bạn phải kiên trì và cố gắng học tập. Song bên cạnh đó việc tìm được một trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng cũng rất quan trọng.

Học tiếng Nhật như thế nào?

Bạn có bao giờ đặt ra các câu hỏi cho mình như: Mình nên học tiếng như thế nào? Liệu mình có học được hay không? Học ở đâu thì tốt?… Makoto cho rằng, để có thể học tiếng Nhật N4 được thành công thì bạn nên vạch rõ một lộ trình cho mình như:

Mục đích bạn học tiếng Nhật N4 để làm gì?

Tìm trung tâm uy tín để theo học

Đầu tư thời gian để học tập

Học mọi lúc mọi nơi và kiên trì với lựa chọn của mình

học tiếng nhật n4

Và cũng giống như bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới, nền tảng của việc học tiếng Nhật chính là học bảng chữ cái. Dù mục tiêu của bạn có là đạt trình độ N1 hay chỉ là giao tiếp cơ bản thì trước hết cũng phải bắt đầu từ học đúng, học chuẩn bảng chữ cái. Tiếp đó mới đến học từ mới, giao tiếp cơ bản và bước cuối cùng là luyện tập.

Học tiếng Nhật N4 mất bao lâu thì thi đỗ chứng chỉ?

Để thi đỗ trình độ tiếng Nhật N4 thì các học viên cần có khối lượng kiến thức như:

  • Từ vựng: Thuộc khoảng 1500 từ tương đương với 50 bài Minna no Nihongo
  • Hán tự Kanji: 300 chữ tương đương với quyển Basic Kanji
  • Ngữ pháp: Nắm chắc các cấu trúc câu đơn giản trong tiếng Nhật để phục vụ giao tiếp cơ bản

Trên thực tế, học tiếng Nhật N4 mất bao lâu để thi đỗ chứng chỉ còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Và để hoàn thành được khối lượng kiến thức trên thì các bạn sẽ mất từ 4 – 6 tháng.

Nếu muốn học nhanh các bạn cần có ý chí và thật sự quyết tâm để chinh phục N4. Do đó, ngoài thời gian trên lớp, các bạn cần về ôn luyện thực hành với lượng kiến thức đã có mọi lúc mọi nơi.

Đồng thời để thi đỗ chứng chỉ N4 thì việc nắm rõ cấu trúc và yêu cầu của bài thi chứng chỉ JLPT N4 cũng là việc quan trọng và cần thiết. Yêu cầu của bài thi cũng không quá khó, các bạn chỉ cần đọc, hiểu các đoạn văn và hội thoại ngắn thường xảy ra trong sinh hoạt hàng ngày. Muốn đỗ chứng chỉ, các bạn cần đạt 50% tổng điểm cao nhất là 180 điểm. Như vậy đây là điểm số không quá cao nên các bạn có thể dễ dàng vượt qua nếu chăm chỉ học tập.

Khóa học tiếng Nhật N4 chất lượng tại Makoto

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật N4 để đi du học – XKLĐ tại Nhật Bản cho các bạn trẻ. Trung tâm Nhật Ngữ Makoto triển khai khóa học tiếng Nhật N4 cấp tốc tại khu vực Hà Nội và Thanh Hóa.

học tiếng nhật n4

Bạn là ai trước khi tham gia khóa học?

  • Bạn là người mới bắt đầu, chưa biết gì về tiếng Nhật?
  • Bạn yếu các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết?
  • Bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật?
  • Bạn muốn đi du học hoặc XKLĐ Nhật Bản?

Dù bạn là ai và bạn bắt đầu từ đâu thì trung tâm Makoto luôn có những lộ trình học tiếng Nhật N4 phù hợp nhất dành cho bạn. Khóa học N4 Makoto không chỉ dừng lại ở việc tiếp cận và tìm hiểu về ngôn ngữ Nhật mà còn là học những kiến thức về đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản.

Chất lượng giảng dạy cũng như phương pháp học là những vấn đề bạn không cần bàn cãi hay lo lắng khi đến với Makoto. Đặc biệt mức học phí tại đây vô cùng tiết kiệm, phù hợp với khả năng kinh tế của những bạn sinh viên. Các phòng học tại Makoto được được trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ cho mục đích cũng như nhu cầu học tập của mỗi học viên.

học tiếng nhật n4

Bạn còn thắc mắc điều gì về khóa học tiếng Nhật N4 tại Makoto không? Nếu có hãy gửi câu hỏi về cho Makoto ngay nhé. Chúng tôi đang chờ đợi những câu hỏi của các bạn và sẵn lòng trả lời bạn 24/7 tận tình, chu đáo nhất.

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Xem thêm: Thông báo lịch thi kỹ năng đặc định lần thứ 2 tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »