JFT Basic là kỳ thi gì? Xem ngay 4 câu hỏi sau đây….

JFT Basic

JFT Basic là kỳ thi gì? Dành cho đối tượng nào? Kỳ thi này có khó không? … Nếu các bạn đang thắc mắc về kỳ thi này thì hãy tham khảo những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

JFT Basic

Nội dung chính

JFT Basic là kỳ thi gì?

JFT Basic là kỳ thi do Japan Foundation tổ chức. Hình thức thi là làm bài trên máy tính. Trung bình 1 năm sẽ tổ chức cuộc thi này 6 lần với các phần từ vựng, hội thoại và ngữ pháp, nghe, đọc hiểu với 6 cấp độ A1, A2, B1, B2, C1, C2.

Mục đích của kỳ thi này là đo lường năng lực tiếng Nhật cần thiết đủ để giao tiếp trong cuộc sống thường ngày ở Nhật Bản chủ yếu là phục vụ công việc. Kỳ thi này không dành cho người Nhật mà chủ yếu dành cho lao động nước ngoài đến Nhật Bản làm việc.

Bên cạnh chứng chỉ JLPT thì chứng chỉ JFT Basic là chứng chỉ duy nhất để người lao động có thể đạt yêu cầu tiếng Nhật chương trình kỹ năng đặc định.

Hình thức bài thi JFT Basic như thế nào?

Khi tham gia kỳ thi tiếng Nhật JFT Basic thì người lao động sẽ được làm đề thi trên máy tính. Các câu trả lời trên màn hình sẽ được đưa ra dựa trên các câu hỏi hiển thị trên màn hình máy tính và âm thanh phát trên tai nghe.

JFT Basic là gì

Nội dung kiểm tra gồm 4 phần với khoảng 60 câu hỏi trong thời gian là 60 phút:

  • Từ vựng: Mục đích để xác định xem bạn có thể đọc từ vựng và hiểu ý nghĩa của chúng hay không? Sử dụng từ vựng đó trong trường hợp nào?…
  • Hội thoại và ngữ pháp: Bạn cần sử dụng ngữ pháp phù hợp với từng ngữ cảnh và sử dụng những hội thoại cần thiết trong cuộc sống
  • Nghe: Nghe hiểu được nội dung câu chuyện trong giao tiếp
  • Đọc hiểu: Có thể đọc và hiểu những văn bản ngắn, tin nhắn hay thông báo

Trong 6 cấp độ A1, A2, B1, B2, C1, C2 thì người lao động khi muốn tham gia chương trình kỹ năng đặc định bắt buộc phải đạt trình độ A2 trở lên.

Với trình độ A2, các bạn có thể:

+ Giao tiếp, trao đổi thông tin về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày

+ Đưa ra ý kiến cá nhân hay giải thích vấn đề bằng các từ, các câu đơn giản

Kỳ thi JFT Basic có những ưu điểm gì?

Nếu bạn còn đang phân vân không biết có nên tham gia kỳ thi JFT Basic hay không thì nên xem ngay những thông tin sau…

Kỳ thi JFT Basic có nhiều ưu điểm như:

  • Tổ chức đều đặn hàng năm: Nên người lao động không mất thời gian chờ đợi quá lâu
  • Có kết quả ngay sau khi kiểm tra
  • Nội dung đề thi không quá khó

JFT Basic

Tóm lại nếu bạn đang muốn tham gia chương trình kỹ năng đặc định và chưa có chứng chỉ tiếng Nhật thì bạn nên tham gia kỳ thi này. Còn nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản hoặc xin việc tại các công ty Nhật tại Việt Nam thì nên thi JLPT.

Các câu hỏi liên quan đến kỳ thi JFT Basic

+ Người lao động có bắt buộc phải thi JFT Basic hay không?

Người lao động không bắt buộc phải tham gia kỳ thi JFT Basic vì chương trình kỹ năng đặc định chấp nhận cả bằng A2 của kỳ thi JFT Basic và N4 của kỳ thi JLPT. Bạn chỉ cần thi lấy chứng chỉ của 1 trong 2 kỳ thi này là được.

+ Kỳ thi JFT Basic được tổ chức tại đâu?

Kỳ thi này được tổ chức tại Mông Cổ, Indonesia, Capuchia, Philippines, Myanmar, Nepal

+ Kỳ thi JFT Basic bao giờ được tổ chức tại Việt Nam?

Do tình hình dịch bệnh nên kỳ thi JFT Basic dự kiến tổ chức tại Việt Nam vào tháng 5.2020 đã bị hoãn lại. Để biết thêm thông tin mới nhất, người lao động vui lòng kiểm tra trang web của Prometric hoặc tài khoản Facebook chính thức của JFT Basic.

+ Thi JFT Basic có khó không?

Đối với kỳ thi tiếng Nhật JFT, phần mà nhiều người e ngại nhất chính là thi hội thoại. Bởi vậy để đạt được kết quả tốt nhất thì người lao động bên cạnh việc học từ mới, ngữ pháp còn phải tập trung ôn luyện hội thoại để có thể đạt được kết quả cao.

JFT Basic

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết ” JFT Basic là kỳ thi gì? Xem ngay 4 câu hỏi sau đây…”. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích và góp phần vào sự thành công cho các bạn đang có định hướng tham gia chương trình kỹ năng đặc định.

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Xem thêm: Thi kỹ năng đặc định 2021, các thông tin không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »