Kinh nghiệm du học Nhật Bản 2021 để không thất bại!

kinh nghiệm du học nhật bản

Du học Nhật Bản là tìm kiếm cơ hội đổi đời hay chỉ đơn giản là mong muốn trải nghiệm văn hóa, đất nước, con người xứ sở hoa anh đào? Nếu bạn không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì đây có thể sẽ trở thành một trải nghiệm vô cùng tồi tệ. Do đó, hãy học hỏi những kinh nghiệm du học Nhật Bản mà Makoto sắp chia sẻ trong bài viết này để có 1 trải nghiệm để đời nhé!

kinh nghiệm du học nhật bản

Nội dung chính

Kinh nghiệm du học Nhật Bản: Thời gian du học

Có thể bạn chưa biết nhưng thời gian du học dài hay ngắn cũng ảnh hưởng nhiều đến cơ hội trong tương lai của bạn.

Thời gian du học càng dài bạn sẽ càng trau dồi được năng lực ngôn ngữ cho mình, đồng thời hiểu được lối sống văn hóa của đất nước, con người Nhật Bản. Nhưng đi đôi với thời gian du học dài sẽ là những gánh nặng về tiền học phí cũng như phí sinh hoạt hàng tháng. Do đó, việc du học dài hay ngắn còn phụ thuộc vào mục đích du học của bạn là gì!

Du học Nhật Bản từ 4 năm trở lên được gọi là du học dài hạn, từ 2 -3 năm là du học trung hạn và du học dưới 1 năm là du học ngắn hạn.

Về du học ngắn hạn, bạn có thể đi theo các chương trình giao lưu giữa các trường đại học. Bạn có thể vừa theo học khóa tiếng Nhật tại trường đại học trong thời gian 1 năm vừa có thể trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt tại Nhật. Với một số chương trình du học ngắn hạn khác, bạn có thể học các khóa giao tiếp tiếng Nhật đơn giản trong thời hạn 6 tháng tại trường tiếng Nhật, hoặc có thể học tiếng Nhật cơ bản ở khóa học tập trung mùa hè.

kinh nghiệm du học nhật bản

Có rất nhiều lựa chọn với những bạn muốn du học dài hạn. Thông tin chi tiết hãy liên hệ với Makoto để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Ngoài bài viết: “Kinh nghiệm du học Nhật Bản 2021 để không thất bại”, có thể bạn quan tâm:

👉 Du học Nhật Bản tại Nhật ngữ Meric, tỷ lệ đỗ Visa trên 90%

Kinh nghiệm du học Nhật Bản: Làm thêm chỉ là 1 trải nghiệm tạm thời

Nhiều du học sinh vì không xác định được rõ mục đích mình đi du học để làm gì và bị cám dỗ bởi những khoản tiền lương trước mắt mà bỏ bê, xao nhãng việc học. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến kết quả học tập mà còn kéo theo đó 1 số hệ lụy vô cùng nghiêm trọng.

Đối với mỗi du học sinh, các bạn được phép làm thêm 28 tiếng/ tuần. Nhưng trên thực tế có nhiều bạn làm thêm quá giờ, bỏ bê việc học trên lớp dẫn đến tình trạng nợ môn, thi lại thâm chí là bị trục xuất quay trở lại Việt Nam.

Do đó, hãy lập 1 kế hoạch mà dù không phải làm thêm bạn cũng có thể đủ tiền để trang trải tiền sinh hoạt phí và học phí. Hãy đến Nhật sau khi đã lập được kế hoạch tài chính dư dả, để nếu có đi làm thêm thì số tiền nhận được có thể được dùng như 1 khoản dự trữ cho cuộc sống trong tương lai.

kinh nghiệm du học nhật bản

Ngoài bài viết: “Kinh nghiệm du học Nhật Bản 2021 để không thất bại”, có thể bạn quan tâm:

👉 Du học Nhật Bản nên chọn trường nào? TOP 3 trường Nhật ngữ

Kinh nghiệm du học Nhật Bản: Săn học bổng có dễ không?

Nhiều năm trở lại đây, số lượng du học sinh lựa chọn Nhật Bản để đi du học ngày càng nhiều. Do đó cơ hội cho những khoản học bổng cũng ngày càng khó hơn.

Những học bổng cao, đối tượng tuyển rộng rãi đa phần là những học bổng rất khó xin.

Tuy nhiên nếu bạn có thành tích học tập tốt thì bạn hãy thử trải nghiệm săn học bổng xem có thành công không nhé. Thông thường, bộ hồ sơ xin học bổng sẽ bao gồm các loại giấy tờ như: Bảng thành tích học tập, giấy chứng nhận đã đăng ký cư trú dành cho người nước ngoài, bản kế hoạch nghiên cứu, nghiên cứu học tập,…

Bên cạnh đó, bạn hãy chuẩn bị tinh thần rằng sẽ phải chờ đợi trong một thời gian dài vì số lượng hồ sơ cho những học bổng như này là rất nhiều và quy trình tuyển chọn rất khắt khe.

Ngoài bài viết: “Kinh nghiệm du học Nhật Bản 2021 để không thất bại”, có thể bạn quan tâm:

👉 Chi phí du học Nhật Bản tự túc 2021 có cao không?

Kinh nghiệm du học Nhật Bản: Cuộc sống thực tế tại Nhật Bản ra sao?

Đây chắc hẳn là một trong những kinh nghiệm du học Nhật Bản mà nhiều người muốn tìm hiểu nhất? Vậy thực sự Nhật Bản có phải màu hồng như mọi người vẫn nói hay không?

Cuộc sống ở Nhật Bản không thiếu thốn, có nghĩa là bạn muốn mua gì cũng có tại các cửa hàng tiện lợi bất kể là ngày hay đêm. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản lại tương đối đắt đỏ. Do đó, nếu không có kế hoạch chi tiêu hợp lý và rõ ràng thì bạn sẽ không thể có một cuộc sống yên bình tại Nhật Bản.

kinh nghiệm du học nhật bản

Nếu bạn chọn ở kí túc xá, tuy hơi chật chội và nhiều đồ dùng phải dùng chung nhưng chi phí tương đối rẻ. Đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

Ngoài ra, ở Nhật hệ thống tàu điện và xe buýt rất phát triển, và bạn có thể đi đến bất kì nơi đâu tại Nhật Bản chỉ bằng tàu điện.

Một vấn đề khá nghiêm trọng khi đi du học nữa chính là ngôn ngữ. Để học được tiếng Nhật là phải trải qua một quá trình cực cố gắng. Nó không phải là chuyện dễ dàng. Để có thể nghe, nói, viết tốt đạt chứng chỉ N2 thì mất phải 2 năm.Mà không biết tiếng Nhật thì rất khó sống ở đây. Bạn sẽ thấy đường phần lớn là chữ Hán, nếu không hiểu thì rất vất vả. Mọi người nói chuyện cũng không hiểu.

Ngoài bài viết: “Kinh nghiệm du học Nhật Bản 2021 để không thất bại”, có thể bạn quan tâm:

👉 So sánh chi phí du học Nhật Bản 120 triệu là đắt hay rẻ?

Sau đây là vài lưu ý nho nhỏ trong kinh nghiệm du học Nhật Bản

  • Biết chắt lọc tin đúng, không nhụt chí bởi tin xấu hay hoang tưởng vào những lời hứa hẹn
  • Xác định được là phải có ý chí, quyết tâm và cố gắng khi đã lựa chọn con đường du học
  • Làm thêm được nhưng học tập vẫn phải đảm bảo
  • Biết lập kế hoạch thu chi cẩn thận, rõ ràng
  • Chăm học tiếng khi còn ở Việt Nam

kinh nghiệm du học nhật bản

Thực tế cuộc sống của mỗi người đều có những vất vả riêng. Do đó cuộc sống du học sinh Nhật Bản có tốt không là nằm ở chính bạn. Hi vọng với những thông tin về kinh nghiệm du học Nhật Bản ở trên sẽ giúp ích được nhiều dành cho các bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 0962301238 để được tư vấn chi tiết nhé.

Fanpage: Du học – XKLĐ Nhật Bản Makoto

Ngoài bài viết: “Kinh nghiệm du học Nhật Bản 2021 để không thất bại”, có thể bạn quan tâm:

👉 Tìm hiểu học bổng du học Nhật Bản kỳ tháng 7/2021 tại Makoto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »