Kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Nhật Bản. Thông tin mới nhất 2021

kinh nghiệm làm điều dưỡng tại nhật bản

Kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Nhật Bản. Thông tin mới nhất 2021

Nếu ai đó hỏi công việc điều dưỡng như thế nào thì Makoto sẽ trả lời rằng “môi trường làm việc tốt, lương cao, dễ xin việc, nhưng áp lực là không tránh khỏi”. Do đó nếu bạn đang muốn tham gia XKLĐ điều dưỡng thì đừng quên tham khảo những kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Nhật Bản để có những chuẩn bị tốt nhất cho tương lai nhé.

kinh nghiệm làm điều dưỡng tại nhật bản

Có thể nói điều dưỡng viên là một ngành đặc thù và đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn. Đây là ngành nghề đang thu hút được lượng lớn người lao động Việt Nam đến Nhật Bản để học tập và làm việc.

Trước khi quyết định du học hay đi XKLĐ điều dưỡng, bạn đừng quên tìm hiểu kỹ kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Nhật Bản để chuẩn bị cho mình hành trang chu đáo nhất.

Nội dung chính

Kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Nhật Bản

Bạn phải là người có sức khỏe tốt

Do đặc thù công việc, điều dưỡng viên phải là người có sức khỏe tốt để chăm sóc người già, người bệnh và nâng đỡ bệnh nhân. Cũng có những khi điều dưỡng viên sẽ phải làm các công việc như mang vác đồ đạc.

Ngoài ra trong quá trình làm việc, điều dưỡng viên cũng phải vận động khá nhiều, thi thoảng lại phải trực đêm do đó nếu không có sức khỏe tốt thì không thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Thành thạo tiếng Nhật, trình độ thấp nhất là N4

Do công việc chính của điều dưỡng viên là chăm sóc người già và người bệnh, phải giao tiếp với bệnh nhân thường xuyên nên nếu điều dưỡng viên không thông thạo tiếng Nhật thì sẽ không thể giao tiếp được với bệnh nhân, không hiểu họ đang muốn gì và cần gì.

Ngoài ra, điều dưỡng là nghề khá đặc thù và mang tính chuyên môn cao nên các điều dưỡng viên cần phải nắm chắc số lượng từ chuyên ngành để vận dụng vào công việc, trao đổi chuyên môn trôi chảy với các đồng nghiệp là người bản địa.

kinh nghiệm làm điều dưỡng tại nhật bản

Ngoài bài viết “Kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Nhật Bản”, có thể bạn quan tâm:

👉 Du học Nhật Bản 2021 đừng bỏ qua học bổng điều dưỡng

Cần có đam mê với nghề

Thực tế nghề điều dưỡng tại Nhật Bản không có quá nhiều yêu cầu khắt khe nhưng lại khá vất vả. Bởi bản chất của ngành điều dưỡng chính là chăm sóc, giúp đỡ người cao tuổi và bệnh nhân. Do đó, theo nghề điều dưỡng là bạn cần xác định phải gắn bó với nghề, có tính trách nhiệm cũng như tự giác cao đồng thời có thể đồng cảm với người bệnh.

Chịu được áp lực công việc cao

Công việc điều dưỡng đòi hỏi lịch trình công việc phải chính xác và chuẩn chỉ về cả thời gian và thao tác. Hơn nữa môi trường làm việc tại Nhật Bản lại rất khắt khe về vấn đề thời gian cũng như tác phong trong công việc.

Nếu bạn đi làm muộn, về sớm và nghỉ bừa bãi thì sẽ sớm bị đào thải khỏi nơi đây.

Ngoài bài viết “Kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Nhật Bản”, có thể bạn quan tâm:

👉 Theo nghề điều dưỡng có thuận lợi và khó khăn gì?

Cơ hội và những ưu điểm của nghề điều dưỡng tại Nhật Bản

Nghề điều dưỡng viên tại Nhật Bản tuy yêu cầu cao nhưng lại có rất nhiều ưu điểm nổi bật:

Cơ hội việc làm lớn

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực điều dưỡng viên cho các bệnh viện, viện dưỡng lão ở Nhật Bản rất lớn nên gần như du học sinh ngành điều dưỡng nào cũng có thể tìm được việc ngay khi vừa ra trường

Thu nhập tốt

Điều dưỡng viên ở Nhật kiếm khoảng số tiền 20-25 triệu VNĐ/tháng khi đang học việc và từ 35 – 38 triệu VNĐ/ tháng khi đã đi làm toàn thời gian.

Kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Nhật Bản từ những người đi trước cho biết đây là mức lương cao giúp bạn có thể sống ổn định và tiết kiệm được từ 20 – 25 triệu mỗi tháng để gửi về cho gia đình.

kinh nghiệm làm điều dưỡng tại nhật bản

Ngoài bài viết “Kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Nhật Bản”, có thể bạn quan tâm:

👉 Điều dưỡng – 1 trong 10 ngành nghề triển vọng nhất trong tương lai

Chi phí du học nghề điều dưỡng hay đi XKLĐ điều dưỡng tại Nhật Bản là con số trong tầm tay…

Đối với du học điều dưỡng, do được miễn 100% học phí tại trường nên du học sinh chỉ cần trả tiền chi phí sinh hoạt là được. Bên cạnh đó, du học sinh còn được phép vừa học vừa làm với mức lương trung bình 24 triệu vnđ/tháng.

Như vậy, đối với du hoc nghề điều dưỡng, cụ thể là tại Makoto các ứng viên chỉ mất khoản phí là 60 triệu vnđ, và 80 triệu vnđ đối với chương trình TTS điều dưỡng. Các chi phí này đã bao gồm phí dịch vụ, thủ tục hồ sơ, xin COE, tiền ký túc xá và chi phí đào tạo tiếng tại Makoto.

Đặc biệt đối với chương trình TTS điều dưỡng, Makoto còn hỗ trợ cho vay chi phí XKLĐ đối với các học viên có điều kiện hoàn cảnh khó khăn. Thông tin về cho vay chi phí XKLĐ chi tiết vui lòng liên hệ 0982301238 để được tư vấn nhanh nhất.

Nếu bạn đang có mong muốn được học tập và làm việc tại Nhật Bản nhưng lại không có đủ điều kiện về kinh tế thì lựa chọn tham gia chương trình du học 0 đồng và chương trình TTS điều dưỡng tại Makoto là một sự lựa chọn phù hợp và chính xác.

Thông tin chi tiết về chương trình: Du học điều dưỡng 0 đồngTTS điều dưỡng

kinh nghiệm làm điều dưỡng tại nhật

Không phải tự nhiên mà nghề điều dưỡng viên thu hút được đông đảo lao động Việt Nam như vậy. Hi vọng những thông tin mà Makoto vừa chia sẻ đã phần nào giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan và chi tiết về nghề điều dưỡng. Đồng thời tham khảo kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Nhật Bản để có thể chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết nhất cho tương lai.

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội


Ngoài bài viết “Kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Nhật Bản”, có thể bạn quan tâm:

👉 Gia tăng cơ hội cho điều dưỡng đi Nhật năm 2021 mà bạn không ngờ đến

Ngoài bài viết “Kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Nhật Bản”, có thể bạn quan tâm:

👉 Điều kiện để trúng tuyển ngành điều dưỡng Nhật Bản 100%?

Ngoài bài viết “Kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Nhật Bản”, có thể bạn quan tâm:

👉 2021 nên đi điều dưỡng Nhật Bản theo diện EPA hay TTS?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »