Kinh nghiệm sống của du học sinh Nhật Bản, 2 gói hỗ trợ MỚI

Kinh nghiệm sống của du học sinh Nhật Bản

Trong khi cả thế giới đều đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 thì đất nước Nhật Bản rất nhanh chóng đã có những chính sách hỗ trợ các du học sinh. Vậy làm thế nào để nhận hỗ trợ từ chính phủ Nhật Bản? Đây là một trong những kinh nghiệm sống của du học sinh Nhật Bản mà ai cũng nên biết!

Hôm nay Makoto sẽ hướng dẫn các bạn cách để nhận hỗ trợ tài chính từ chính phủ Nhật Bản dành cho các lưu học sinh đang gặp khó khăn trong vấn đề sinh hoạt và học tập. Và nếu bạn biết ai đang gặp khó khăn tại Nhật Bản thì hãy gửi bài viết này đến họ nhé! Vì đây là 1 trong những kinh nghiệm sống của du học sinh Nhật Bản mà không phải ai cũng biết.

Nội dung chính

1. Kinh nghiệm sống của du học sinh Nhật Bản, gói trợ cấp đặc biệt

Bắt đầu từ ngày 27 tháng 4 năm 2020, những người đã có tên trong sổ đăng ký thường trú sẽ nhận được nhận gói trợ cấp là 100 nghìn Yên từ Chính phủ Nhật Bản. Người nước ngoài cũng nằm trong nhóm đối tượng được hỗ trợ với điều kiện chủ hộ gia đình cần phải làm thủ tục đăng ký cho cả gia đình đó.

Nếu bạn đi du học Nhật Bản thì đây là kinh nghiệm sống của du hoc sinh Nhật Bản bạn cần nắm rõ => Cách thức đăng ký:

Kinh nghiệm sống của du học sinh Nhật Bản

A) Đăng kí trực tuyến:

Bạn cần phải có thẻ Number – thẻ đăng kí mã số cá nhân và 1 điện thoại thông minh có hỗ trợ đầu lọc thẻ mã số cá nhân. Đồng thời cung cấp tài liệu xác nhận tài khoản ngân hàng và hình ảnh thẻ ngân hàng có đầy đủ tên cũng như thông tin của khách hàng. Sau đó bạn cần gõ từ khóa “特別定額給付金ポータルサイト – Cổng thông tin My Naportal” trên trang Web của bộ nội vụ để được hướng dẫn cụ thể.

B) Đăng ký qua đường bưu điện

Nếu bạn không có thẻ cá nhân hay điện thoại để tham gia trực tuyến thì sẽ có các mẫu phiếu đăng kí gửi tới chủ hộ gia đình từ trung tâm hành chính thành phố nơi bạn đăng kí thường trú. Theo đó, bạn cần gửi kèm bản sao tài liệu xác minh danh tính và tài liệu xác minh tài khoản ngân hàng để được hỗ trợ tài chính theo quy định.

2. Kinh nghiệm sống của du học sinh Nhật Bản, gói hỗ trợ khẩn cấp dành cho học sinh, sinh viên

Chương trình này được thực hiện bởi tổ chức hỗ trợ học sinh – sinh viên Nhật Bản JASSO. Trong đó các DHS cũng được nhận gói hỗ trợ nếu đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết. Cụ thể DHS:

  • Là đối tượng có thành tích học tập tốt. Thành tích năm trước đạt GPA 2.30 trở lên
  • Điểm chuyên cần trên 80%/tháng
  • Tiền hỗ trợ từ gia đình trung bình 1 tháng dưới 90.000 Yên
  • Thu nhập 1 năm của người được nhận hỗ trợ không quá 500 Man/năm

Cách thức đăng kí: Học sinh gửi hồ sơ về phía trường học sau đó sẽ được nhà trường tiến cử lên JASSO. Hiện đã hết thời gian đăng kí đợt 1, đợt 2 vẫn chưa có ngày cụ thể.

Kinh nghiệm sống của du học sinh Nhật Bản

Trong bối cảnh mà đại dịch Covid-19 chủng mới đang tiếp tục lan rộng thì các gói trợ cấp thực sự là 1 việc làm cần thiết và hữu ích đối với các du học sinh trong đó có du học sinh Việt Nam. Những thông tin này không chỉ giải quyết những khó khăn trước mắt cho du học sinh mà còn là 1 trong những kinh nghiệm sống của du học sinh Nhật Bản mà ai cũng nên biết.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã tích lũy được kinh nghiệm sống của du học sinh Nhật Bản và có được thông tin cũng như cách thức để có thể nhận trợ cấp tài chính từ chính phủ Nhật Bản. 

Chúc các bạn học tập và làm việc thật tốt!

Fanpage: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »