Kỳ nhập học chính ở Nhật có phải là kỳ tháng 7 không?

kỳ nhập học chính ở nhật

Tại Nhật mỗi năm có 4 kì học chính là các kì tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Nhìn chung mỗi kỳ lại có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy kỳ nhập học chính ở Nhật có phải là kỳ tháng 7 không? Hãy cùng Makoto đi giải đáp câu hỏi này nhé!

kỳ nhập học chính ở nhật

Cũng giống với Việt Nam, khí hậu Nhật Bản cũng chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa đông và mùa hè. Tuy nhiên mùa đông tại Nhật Bản thường khắc nghiệt và lạnh hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những yếu tố bạn cần lưu ý khi lựa chọn đăng ký kì học tại Nhật Bản, hãy ưu tiên chọn kì học nào có thời tiết dễ chịu để có thể thích ứng dễ hơn nhé.

Thông thường du học sinh sẽ lựa chọn nhập học vào 3 kì chính là kì tháng 4 tháng 7 và tháng 10. Vậy kỳ nhập học chính ở Nhật là kỳ nào?

1. Kỳ nhập học chính ở Nhật có phải là kỳ tháng 7 không?

Kỳ nhập học chính ở Nhật là kỳ nào, xem ngay nhé!

Có nhiều bạn nghĩ Nhật Bản cũng giống Việt Nam nên ở Việt Nam 1 năm có 1 kì nhập học vào đầu tháng 8 hàng năm thì tại Nhật Bản cũng gần giống vậy. Có nghĩa là kỳ nhập học chính ở Nhật sẽ là kỳ tháng 7. Tuy nhiên thông tin này hoàn toàn sai bạn nhé!

kỳ nhập học chính tại nhật bản

Nhật Bản có nền giáo dục luôn đứng TOP đầu trên thế giới, là cái nôi nuôi dưỡng không biết bao nhiêu thế hệ hiền tài cho đất nước cũng như mọi quốc gia trên thế giới. Với chế độ giáo dục hàng đầu, Nhật Bản 1 năm có đến 4 kì nhập học mới đủ để đáp ứng hết nguồn sinh viên đang có nhu cầu cũng như mong muốn theo học tại các trường đại học, cao đẳng, senmon và nhật ngữ.

Vậy kỳ nhập học chính ở Nhật là kỳ mấy? Chính xác là kỳ thứ 4. Đây là kì học có lượng sinh viên đăng ký và đến nhập học đông nhất mỗi năm. Sau đó đến kì tháng 7 và tháng 10 là 2 kỳ nhập học chính thứ 2 ở Nhật.

Ngoài bài viết:” Kỳ nhập học chính ở Nhật có phải là kỳ tháng 7 không?”, có thể bạn quan tâm:

👉 Các ngành nghề thực tập sinh Nhật Bản bạn nên biết!

2. Du học Nhật Bản kỳ tháng 7 có ưu điểm gì?

Sau khi đã biết kỳ nhập học chính ở Nhật rồi thì chúng ta cùng đi xem những ưu điểm mà kỳ nhập học tháng 7 mang lại là gì nhé! Khác với kỳ nhập học chính ở Nhật là kì tháng 4, kì tháng 7 có những ưu điểm là:

Điểm đầu tiên, có lẽ chính là sự tương đồng về thời tiết. Tháng 7 tại Nhật cũng đang là mùa hè. Bạn chọn du học Nhật vào thời điểm này sẽ giúp bản thân dễ dàng thích nghi với khí hậu và môi trường sống hơn. Đặc biệt du học mùa hè hành lý cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều thay vì phải mang những bộ quần áo mùa đông dày xụ!

Thứ hai, du học Nhật Bản kỳ tháng 7 có thời gian học là 1 năm 9 tháng, đây được xem là con số lý tưởng không quá dài cũng không quá ngắn để bạn có thể học tiếng một cách thành thạo.

kỳ nhập học chính tại nhật bản

Thứ ba, lựa chọn kỳ tháng 7 bạn sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Lúc này tại Nhật Bản đang là thời gian nghỉ hè nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm thuận lợi.

Thứ tư, kỳ tháng 7 đang là thời gian nghỉ hè, sinh viên về quê đông nên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khi tìm phòng với mức giá rẻ hơn.

Ngoài ra, du học Nhật Bản kỳ tháng 7 còn là cơ hội để bạn được tham gia trải nghiệm phong tục tập quán, lễ hội tại đất nước mặt trời mọc. Mỗi năm tại Nhật Bản vào mùa hè sẽ có các lễ hội sôi động như lễ hội báo hiếu, lễ hội cảng, lễ hội pháo hoa,…

Ngoài bài viết:” Kỳ nhập học chính ở Nhật có phải là kỳ tháng 7 không?”, có thể bạn quan tâm:

👉👉 Hỗ trợ chi phí XKLĐ Nhật Bản cho đồng bào miền Trung

3. Nên đăng ký du học Nhật Bản ở đâu?

Vấn đề đăng ký du học ở đâu luôn là một vấn đề khiến không chỉ các bạn mà ngay cả phụ huynh cũng đau đầu. Bởi nếu không tìm hiểu kỹ, bạn rất dễ bị lừa dẫn đến các tình trạng như mất tiền oan, mất thời gian, ảnh huởng đến quá trình du học… Vậy làm thế nào để tìm được một địa chỉ hay một trung tâm tư vấn du học uy tín tại Hà Nội?

Thông tin chi tiết xem tại đây: 7 tiêu chí chọn trung tâm du học Nhật uy tín và an toàn 2021

Makoto hiện là trung tâm tư vấn du học uy tín tại Hà Nội. Sau 2 năm đi vào hoạt động, công ty đã phái cử hàng nghìn lượt du học sinh cũng như người lao động đi học và đi làm tại 3 đất nước lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan với nhiều chương trình du học, học bổng cũng như sự đa dạng về ngành nghề như nông nghiệp, xây dựng, thợ hàn, thợ cơ khí, điện tử,…

Hiện nay trung tâm tư vấn du học uy tín tại Hà Nội – Makoto có 3 trụ sở tại Hà Nội và Thanh Hóa với đội ngũ nhân viên đông đảo, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, các phòng đào tạo được trang bị đầy đủ những máy móc cần thiết giúp quá trình giảng dạy và học tập được tốt nhất.

kỳ nhập học chính tại nhật bản

Nếu bạn đang muốn đăng ký du học Nhật Bản kỳ học tháng 7, hãy liên hệ Makoto ngay nhé!

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết:” Kỳ nhập học chính ở Nhật có phải là kỳ tháng 7 không?”, có thể bạn quan tâm:

👉 So sánh chi phí du học Nhật Bản 120 triệu là đắt hay rẻ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »