Tìm hiểu về các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật năm 2021

kỳ thi đánh giá năng lực tiếng nhật

Nếu bạn đang có ý định đi du học hay XKLĐ Nhật Bản thì bạn nhất định phải biết đến những thông tin này. Bài viết sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết về các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật phổ biến nhất tại Việt Nam.

kỳ thi đánh giá năng lực tiếng nhật

Bạn đã từng nghe tới khái niệm kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật hay chưa? Hay bạn đã từng biết đến những kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật nào? Hãy cùng Makoto đi tìm hiểu nhé.

Nội dung chính

Các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật

Kỳ thi JLPT

JLPT hay Japanese-Language Proficiency Test là tổ chức thi nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật, được tổ chức thi bởi Japan Foundation and Japan Educational Exchanges and Services.

Hiện tại JLPT được tổ chức hàng năm tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Kỳ thi diễn ra với 5 cấp độ từ N5 đến N1.

Đối tượng tham gia: Tất cả mọi người muốn thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật, không phân biệt tuổi tác, dân tộc, tôn giáo hay giới tính.

– Lệ phí thi:

+ N1 đến N3: 500.000 VNĐ

+ N4 đến N5: 450.000 VNĐ

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng nhật

Địa điểm thi: Khoa Đông Dương, ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn tại Tp Hồ Chí Minh, Đại học ngoại ngữ Đà Nẵng, đại học ngoại ngữ Huế.

Trong vài năm trở lại đây, kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT đã thay đổi về cách thi cũng như chất lượng đề thi, điều này giúp cho bằng JLPT được đánh giá cao hơn trước rất nhiều.

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật J.TEST

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật J-TEST được tiến hành từ năm 1991. Đây cũng là một kỳ thi quốc tế, được các trường ở Nhật công nhận kết quả.

Kỳ thi diễn ra 6 lần trong năm, rơi vào chủ nhật của tuần lễ thứ 2 của các tháng lẻ như 1, 3, 5, 7, 9,11. Thi xong khoảng 2 tuần sau sẽ xem được kết quả trên website và sau đó không lâu sẽ có bằng. .

J.TEST có 7 cấp độ, cấp độ cao nhất là A và thấp nhất là G. Theo đó cấu trúc đề thi gồm 2 phần: Phần đọc và phần nghe (làm bài liền mạch, không có giải lao giữa hai phần).

Đối tượng tham gia: Người làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Sinh viên các trường, học sinh học tiếng Nhật tại Việt Nam. DHS, TTS muốn sang Nhật Bản học tập và làm việc.

kỳ thi đánh giá năng lực tiếng nhật

Các địa điểm tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật J.TEST

Tại Hà Nội

  • Thời gian: 9h30 sáng.
  • Địa điểm: Tầng 2, Toà nhà DETECH, Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm.

Tại Tp. Hồ Chí Minh

  • Thời gian: 9h30 sáng.
  • Địa điểm: Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II – Tp. HCM, Số 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Tp. HCM.

Tại Đà Nẵng 

  • Thời gian: 9h30 sáng.
  • Địa điểm: Trường Đại học Kỹ thuật – Y dược Đà Nẵng, Số 99 Hùng Vương, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

Lệ phí thi: 700.000 vnđ.

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật Nat Test

Được xem là kỳ thi kiểm tra tiếng Nhật quan trọng chỉ sau JLPT, Nat Test được rất nhiều thực tập sinh, du học sinh đăng ký tham gia thi tuyển. So với kỳ thi JLPT thì kỳ thi Nat Test có cấu trúc và mức độ tương đương với mục tiêu để đánh giá 3 kỹ năng “từ vựng – nghe hiểu – đọc hiểu”.

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật Nat – Test sẽ được tổ chức 6 đợt trong năm vào các tháng chẵn. Ở Việt Nam có tất cả 6 địa điểm đăng kí và tổ chức thi tuyển khắp cả nước với 5 cấp độ thi, cụ thể:

Hà Nội
Đại học Ngoại ngữ ĐHQG Hà Nội, Số 1, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Đại học Giao thông vận tải, Số 3, Cầu giấy Láng thượng, Đống Đa, Hà Nội
Hồ Chí Minh
Trung tâm Bồi Dưỡng Chính Trị, Số 39 Trần Quốc Thảo, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM.
Trung tâm Ngoại ngữ – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Tp.HCM
Đà Nẵng
Trường Đại học ngoại ngữ Đà Nẵng, 131 Lương Nhữ Học, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
Vinh
Trường Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh, Nguyễn Viết Xuân, Hưng Dũng, Thành phố Vinh, Nghệ An.
Hải Dương
Trường Đại học Thành Đông – Số 3 – Vũ Công Đán – P.Tứ Minh – Tp. Hải Dương
kỳ thi đánh giá năng lực tiếng nhật

Lệ phí thi: 700.000 VNĐ

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật Top J

Top J là kỳ thi do một nhóm chuyên gia và giáo sư hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tiếng Nhật tại Nhật Bản cũng như ở nước ngoài lập ra. Kỳ thi này dùng để đánh giá năng lực tiếng Nhật đối với người học tiếng Nhật, đánh giá mức độ hiểu biết về phong tục và văn hóa của Nhật Bản.

Kỳ thi này được tổ chức 4 – 6 lần/ năm với 3 cấp độ cho người học tiếng Nhật đó là cao cấp, trung cấp và sơ cấp. Kết quả mỗi kỳ thi sẽ có trong vòng từ 1- 3 tuần kể từ ngày thi.

Lệ phí thi: 550.000 VNĐ

Địa điểm thi: Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Lưu ý

Không giống với các chứng chỉ ngôn ngữ khác, chứng chỉ tiếng Nhật không có thời hạn, do đó bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp các nhà tuyển dụng lo ngại với những chứng chỉ có thời hạn quá lâu thì liệu trình độ năng lực ngôn ngữ của ứng viên có ổn không? Cho nên các bạn cần cố gắng trau dồi và rèn luyện ngôn ngữ mỗi ngày để có thể tự tin khi tham gia ứng tuyển nhé.

Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả, nhớ lâu không phải ai cũng biết

Để học và ghi nhớ tiếng Nhật được hiệu quả, bạn hãy xem ngay những mẹo mà Makoto sắp chia sẻ dưới đây nhé!

Thứ nhất, hãy nghe và nói tiếng Nhật thường xuyên. Để có hiệu quả đối với 2 kỹ năng này bạn cần kiên trì tập luyện mỗi ngày.

Thứ hai, hãy học qua bài hát, phim ảnh. Vừa giúp người học được giải trí, tiếp thu nhanh mà lại không bị gò bó hay stress.

Thứ ba, mỗi người có một phương pháp học tập khác nhau cho nên bạn hãy thử lần lượt các phương pháp để xem đâu là phương pháp mà bạn thấy phù hợp và hiệu quả nhất nhé.

Thứ tư, để học tập tiếng Nhật được hiệu quả chính là bạn cần có môi trường học tập phù hợp.

kỳ thi đánh giá năng lực tiếng nhật

Hiện tại trung tâm ngoại ngữ Makoto đang mở các lớp đào tạo tiếng Nhật từ trình độ N5 đến N3, phù hợp với các bạn ứng viên có mong muốn học tiếng thi chứng chỉ để đi du học – XKLĐ Nhật Bản. Mọi thắc mắc hay các vấn đề cần được hỗ trợ các bạn vui lòng liên hệ tới Makoto qua hotline 0962301238.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Tìm hiểu về các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật năm 2021”. Mong rằng bài viết thực sự hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “Tìm hiểu về các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật năm 2021”, có thể bạn quan tâm:

👉 Đơn hàng Cốp pha lương cao làm việc tại Tokyo năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »