Luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2021, thông tin không thể bỏ qua

Luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2021

Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2021 cũng như những chính sách, đãi ngộ mới dành cho thực tập sinh khi đăng ký tham gia XKLĐ Nhật Bản. Xem ngay thông tin chi tiết để biết những lợi ích đó là gì nhé!

Luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2021

Luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2021 bao gồm những chính sách gì?

Nội dung chính

1. Thực trạng XKLĐ Nhật Bản trong năm 2020

2020 là một năm đất nước Việt Nam phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề do đại dịch Covid-19 nói chung và tình hình bão lũ tại miền Trung nói riêng. Thế nhưng thực trạng XKLĐ Nhật Bản năm 2020 vẫn không có xu hướng sụt giảm mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp tại cả Việt Nam và Nhật Bản.

2020 chính là năm các chính sách về XKLĐ được Nhật Bản triển khai mạnh mẽ. Nguyên nhân chính được cho là do Nhật Bản tổ chức thế vận hội vì vậy nhu cầu về nguồn nhân lực cao hơn bao giờ hết nhằm phục vụ cho việc sản xuất trong nước.

Theo số liệu từ Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH công bố, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020 tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 104.615 lao động (35.815 lao động nữ) đạt 87,2% kế hoạch năm 2020, (năm 2020, kế hoạch đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là 120.000 lao động), trong đó thị trường lao động Nhật Bản đạt 53.610 lao động (20.250 lao động nữ)

Luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2021

Ngoài bài viết: “Luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2021, thông tin không thể bỏ qua”, có thể bạn quan tâm:

👉 2021 những bệnh không được đi XKLĐ Nhật Bản là những bệnh gì?

2. 2020 – 2021 là năm có nhiều luật mới về XKLĐ Nhật Bản được ban hành

 a) Luật mới về XKLĐ Nhật Bản là những luật gì?

Ngay từ năm 2020, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra nhiều luật mới hỗ trợ TTS Nhật Bản như kéo dài thời gian làm việc tại Nhật Bản, tăng lương, giảm thuế,…

Bên cạnh đó, sự ra đời của hiệp hội thực tập kỹ năng quốc tế OTIT thay thế cho JITCO cũng là một trong những khởi sắc giúp đảm bảo quyền lợi cho TTS Việt Nam khi làm việc và sinh sống tại Nhật Bản.

Nếu như trước đây TTS chỉ có thể gia hạn hợp đồng đến 3 năm thì nay tổng thời gian làm việc đã có thể lên tới 5 năm cho tất cả mọi ngành nghề.

Luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2021

Một điểm đặc biệt mới nữa chính là đối với những lao động có kỹ năng và chuyên môn cao đã có thể được phép gia hạn thị thực thậm chí là gia hạn cư trú và bảo lãnh cho người thân sang cùng.

Ngoài bài viết: “Luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2021, thông tin không thể bỏ qua”, có thể bạn quan tâm:

👉 8 bước đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa như thế nào?

b) Luật mới về XKLĐ Nhật Bản: Đa dạng ngành nghề hơn khi đăng ký đơn hàng

Bên cạnh các chính sách, đãi ngộ về chế độ thì sự đa dạng ngành nghề cũng là một luật mới góp phần thúc đẩy thị trường XKLĐ phát triển 1 cách mạnh mẽ.

Nếu như trước đây chỉ có 66 nghề được đăng ký khi tham gia XKLĐ thì nay con số này đã được tăng lên thành 76. Đây thực sự là 1 chính sách mới mang lại cho người lao động nhiều sự lựa chọn cũng như những hướng đi đúng đắn và phù hợp nhất.

Ngoài bài viết: “Luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2021, thông tin không thể bỏ qua”, có thể bạn quan tâm:

👉 Thông tin công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín tại Thanh Hóa 2021

c) Triển khai loại hình visa kỹ năng đặc định Tokutei

Từ tháng 4 năm 2020 chính phủ Nhật Bản đã chính thức thông qua và triển khai loại hình Visa với với tên gọi Visa kỹ năng đặc định. Với loại hình visa này đã mở ra rất nhiều cơ hội mới cho lao động Việt Nam đã và đang làm việc hay đang có mong muốn được đặt chân tới Nhật Bản. Cụ thể những cơ hội đó là gì?

Luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2021

  • Mức lương cao theo quy định của luật pháp Nhật Bản, chế độ tương đương người bản địa
  • Được làm việc 5 năm tại Nhật
  • Được bảo lãnh người thân và định cư lâu dài tại Nhật Bản nếu thi đỗ kỳ thi lên TOKUTEI 2
  • Không yêu cầu bằng cấp chuyên môn cao.
  • Được phép chuyển việc nếu có cơ hội việc làm tốt hơn
  • Được tự do lựa chọn nhiều ngành nghề đúng với chuyên môn
  • Được hỗ trợ tiếng Nhật và sinh hoạt phí từ những tổ chức được chỉ định

Ngoài bài viết: “Luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2021, thông tin không thể bỏ qua”, có thể bạn quan tâm:

👉 Hỗ trợ chi phí XKLĐ Nhật Bản cho đồng bào miền Trung

3. Năm 2021 đi Nhật nên chọn công ty uy tín nào?

Từ khi thành lập đến nay Makoto đã đưa được hàng ngàn các du học sinh, TTS đi học và làm việc tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty Makoto

  • Tư vấn du học
  • Xuất khẩu lao động
  • Đào tạo ngoại ngữ

Luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2021

Với mong muốn đưa đến cho khách hàng những dịch vụ cũng như những trải nghiệm tốt nhất về ngoại ngữ, du học và xuất khẩu lao động nên bộ máy công ty từ giám đốc cho đến nhân viên tất cả đều luôn cố gắng cũng như nỗ lực hết mình để có thể làm khách hàng hài lòng nhất.

Sau 2 năm đi vào hoạt động, công ty đã phái cử hàng nghìn lượt du học sinh cũng như người lao động đi học và đi làm tại 3 đất nước lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan với nhiều chương trình du học, học bổng cũng như sự đa dạng về ngành nghề như nông nghiệp, xây dựng, thợ hàn, thợ cơ khí, điện tử,…

Hiện nay công ty có 2 trụ sở tại Hà Nội và Thanh Hóa với đội ngũ nhân viên đông đảo, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, các phòng đào tạo được trang bị đầy đủ những máy móc cần thiết giúp quá trình giảng dạy và học tập được tốt nhất.

Chọn đăng kí tham gia các đơn hàng đi Nhật tại Makoto, giấc mơ Nhật Bản của bạn sẽ gần hơn bao giờ hết.

Luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2021

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2021”, nếu bạn còn thắc mắc hay muốn biết rõ hơn về luật mới về XKLĐ Nhật Bản, hãy gọi tới Hotline 0962301238 để được tư vấn chi tiết nhé!

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết: “Luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2021, thông tin không thể bỏ qua”, có thể bạn quan tâm:

👉 TOP đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 2021 LƯƠNG cao nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »