Sự thật về lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

lương điều dưỡng tại nhật bản

Sự thật về lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Ngành điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành cực HOT và có mức lương cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vậy thực hư lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu? Hãy cùng Makoto tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

lương điều dưỡng tại nhật bản

Đi xuất khẩu lao động Nhật đang khởi sắc nhanh chóng trong chục năm trở lại đây. Người thì nói đi lao động Nhật vài năm về có 1 số vốn kha khá, người thì nói khi về có kinh nghiệm làm việc và tác phong công nghiệp sẽ thuận lợi cho sự nghiệp sau này… Đó là những lý do hoàn toàn chính đáng và chính xác của những người lao động có trí vươn lên làm giàu.

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng tại Nhật không ngừng tăng cao. Đây chính là cơ hội tốt cho những bạn đang có mong muốn được làm việc, sinh sống và học tập tại Nhật Bản. Tuy nhiên khi tìm hiểu về chương trình điều dưỡng này, vấn đề được mọi người đặc biệt quan tâm lại chính là mức lương. Vậy thực tế lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản

Công việc chính của điều dưỡng ở Nhật Bản là hỗ trợ, chăm sóc người cao tuổi từ vấn đề ăn uống, vệ sinh, giải trí tinh thần…cho đến việc chăm sóc toàn diện. Chính vì tính chất công việc có phần cực nhọc hơn các đơn hàng khác nên người lao động hoàn toàn xứng đáng nhận được mức lương cao. Mức lương của họ dao động từ 30 – 35 triệu vnđ/tháng, chưa kể tiền tăng ca cũng như các chế độ phúc lợi khác.

lương điều dưỡng tại Nhật Bản

Ngoài ra, nếu người lao động muốn có mức lương trung bình 60 triệu vnđ/ tháng thì có thể tham gia cuộc thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản được tổ chức thường niên hàng năm. Nếu đỗ chứng chỉ này bạn sẽ được hưởng mức lương và mọi chế độ như người bản địa.

Ngoài bài viết “Sự thật về lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?”, có thể bạn quan tâm:

> Đi chương trình Kaigo tại Nhật Bản cần lưu ý 7 điều sau

Lương thực lĩnh của người lao động khi đi XKLĐ điều dưỡng là bao nhiêu?

Như Makoto đã chia sẻ ở những bài trước thì lương thực lĩnh chính là mức lương mà người lao động còn lại sau khi đã trừ đi các khoản chi phí như bảo hiểm, thuế, phí sinh hoạt nội trú và tiền ăn uống. Và như vậy thì lương thực lĩnh mà một người lao động khi đi XKLĐ điều dưỡng tại Nhật Bản nhận được sẽ nằm trong khoảng từ 22 – 26 triệu vnđ. Nếu có làm thêm thì con số này sẽ rơi vào khoảng 28 – 32 triêu vnđ.

Tuy nhiên con số thực lĩnh 22 – 26 triệu mà Makoto đưa ra được áp dụng với trường hợp người lao động biết cách chi tiêu tiết kiệm và phân chia một cách hợp lý nhất.

Ngoài bài viết “Sự thật về lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?”, có thể bạn quan tâm:

> Top câu hỏi phỏng vấn điều dưỡng đi Nhật Bản 2021. Note lại ngay nhé!

Lương điều dưỡng tại Nhật Bản phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Dưới đây là 7 yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của thực tập sinh điều dưỡng:

+ Thuế: Thuế thu nhập của điều dưỡng viên thường được các công ty Nhật Bản trừ thẳng vào lương hàng tháng. Mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như khu vực, ngành nghề…

+ Bảo hiểm: Thực tập sinh điều dưỡng khi làm việc tại Nhật Bản được đóng 2 hoặc 3 loại bảo hiểm, tổng số tiền bảo hiểm khoảng 15.000 đến 20.000 yên/tháng. Theo đó TTS điều dưỡng sẽ được khám sức khỏe định kỳ không mất phí. Sau khi kết thúc hợp đồng thực tập sinh được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ hay còn gọi là nenkin.

+ Thuê nhà + đi lại: Hầu hết các xí nghiệp Nhật Bản đều có nhà nội trú dành cho thực tập sinh điều dưỡng với chi phí khoảng 15.000 yên/tháng, đi lại bằng phương tiện công cộng khoảng 10.000 yên/tháng.

+ Ăn uống: Ăn uống ở Nhật Bản khá đắt đỏ thường rơi vào khoảng 30.000 yên/tháng, điện nước , gas khoảng 10.000 yên.

+ Trình độ chuyên môn: Nếu bạn là một xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản mức lương sẽ giao động trong khoảng 30 – 35 triệu đồng trong vòng một tháng. Đối với những người học thêm để lấy được chứng chỉ quốc gia, mức lương sẽ lên đến 50 – 60 triệu đồng một tháng.

+ Vị trí làm việc: Bất kể ngành nghề nào cũng vậy không chỉ điều dưỡng Nhật Bản yêu cầu đối với công việc càng cao, thì công sức bạn bỏ ra càng sẽ phải vất vả mệt mỏi nhiều hơn, chi trả mức lương phù hợp là để chứng tỏ khả năng của bạn.

+ Khu vực nơi làm việc điều dưỡng: Tại Nhật có rất nhiều thành phố khác nhau, chính vì vậy mức lương ở từng nơi sẽ trả khác nhau tùy vào điều kiện sống, sinh hoạt xung quanh ở đó.

Có thể nói trong tất cả các ngành nghề đang được tuyển dụng tại Nhật Bản thì ngành điều dưỡng đang là ngành được quan tâm đặc biệt. Bên cạnh yếu tố lương điều dưỡng tại Nhật Bản cao thì đi đơn hàng điều dưỡng còn có mức chi phí khá thấp. Tại Makoto, các ứng viên tham gia đăng ký chương trình TTS điều dưỡng trong tháng 3 chỉ cần bỏ ra 80 triệu vnđ để có công việc ổn định với mức thu nhập trên 36 triệu vnđ/ tháng.

lương điều dưỡng tại nhật bản

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển TTS điều dưỡng các bạn vui lòng xem TẠI ĐÂY.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Sự thật về lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?”. Mọi thắc mắc về bài viết hay các vấn đề liên quan đến du học – XKLĐ Nhật Bản, các ứng viên vui lòng liên hệ 0962301238 để được tư vấn chi tiết.

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

—————–

Ngoài bài viết “Sự thật về lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?”, có thể bạn quan tâm:

> 2021 thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản cần lưu ý những gì?

Ngoài bài viết “Sự thật về lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?”, có thể bạn quan tâm:

> Năm 2021 vì sao nên chọn nghề Kaigo ở Nhật?

Ngoài bài viết “Sự thật về lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?”, có thể bạn quan tâm:

> Năm 2021 nên học ngành dược hay điều dưỡng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »