2021 lương thực lĩnh ngành điều dưỡng tại Nhật là bao nhiêu?

lương thực lĩnh ngành điều dưỡng

Ngày càng nhiều người Việt Nam bắt đầu quan tâm hơn tới việc sang nước ngoài lao động bằng những ngành nghề khác nhau. Trong số đó ngành điều dưỡng tại Nhật Bản là một trong những ngành nghề đã và đang được nhiều trung tâm tư vấn ưu tiên lựa chọn để giới thiệu tới mọi người. Vậy để hiểu rõ hơn về ngành này, mời các bạn hãy cùng Makoto tìm hiểu xem năm 2021, lương thực lĩnh ngành điều dưỡng tại Nhật là bao nhiêu nhé!

lương thực lĩnh ngành điều dưỡng

Lương điều dưỡng ở Nhật có thật sự tốt như lời đồn?

Trong những năm trở lại đây, việc du học Nhật và XKLĐ Nhật ngành điều dưỡng đang dần trở thành một “trào lưu” thu hút lượng lớn sinh viên và người lao động Việt Nam chú ý tới. Tuy nhiên, liệu rằng mức lương điều dưỡng ở Nhật có thật sự “tốt” như lời đồn mà bao nhiêu người vẫn quyết định lựa chọn con đường này?

Nếu bạn yêu thích công việc chăm sóc nhiều người và mong muốn có được một công việc ổn định, tính chuyên môn cao cùng mức thu nhập hấp dẫn thì Nhật chính là đất nước mà bạn nên đến trong năm 2021.

Thực tế cho thấy, theo thống kê mức lương chi trả cho ngành điều dưỡng tại Nhật Bản thuộc top cao so với các ngành nghề khác. Tuy nhiên đây là một ngành chịu khá nhiều áp lực như vất vả, liên quan đến tính mạng bệnh nhân và thường xuyên phải tăng ca. Do đó người điều dưỡng viên cần có lòng yêu nghề, nhiệt tình và luôn cố gắng, nỗ lực hết mình vì công việc.

Khi bạn lựa chọn Nhật Bản làm môi trường để học tập và phát triển, bạn sẽ được tiếp thu thêm nhiều kiến thức, được trải nghiệm và học hỏi trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới cùng những phát minh khoa học, công nghệ vượt bậc. Đây sẽ là những điều kiện thuận lợi giúp bạn xây dựng nền móng vững chắc để phát triển bản thân ngày một tốt hơn.

Các DHS sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng và chính thức ra làm việc sẽ có mức lương giao động từ 32 – 36 triệu vnđ/ tháng. Vậy lương thực lĩnh ngành điều dưỡng sẽ là bao nhiêu?

2021 lương thực lĩnh ngành điều dưỡng tại Nhật là bao nhiêu?

Lương thực lĩnh ngành điều dưỡng là gì? Bạn có đang thắc mắc về khái niệm này hay không?

Thực tế lương thực lĩnh ngành điều dưỡng chính là mức lương mà sau khi lấy số lương cơ bản trừ đi các khoản phí sinh hoạt như bảo hiểm, thuế, phí sinh hoạt nội trú, phí ăn uống,… còn lại. Trong đó các khoản phí như thuế, bảo hiểm, phí nội trú đều đã được quy định rõ ràng, chỉ có chi phí ăn uống và sinh hoạt là không cố định tùy thuộc vào các chi tiêu của mỗi người.

lương thực lĩnh ngành điều dưỡng

Như vậy thì mức lương thực lĩnh ngành điều dưỡng sau khi đã trừ các khoản chi phí sinh hoạt đi sẽ còn từ 22 – 26 triệu vnđ/ tháng chưa tính tiền làm thêm và các khoản phụ cấp khác.

So với làm điều dưỡng tại Việt Nam thì mức lương này cao gấp 4-5 lần mức lương của một điều dưỡng viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm.

Lương điều dưỡng tại Nhật Bản ngoài giờ làm việc được tính như thế nào?

Với nghề điều dưỡng thì việc tăng ca hay làm thêm giờ là những việc hết sức bình thường và luôn diễn ra thường xuyên. Đây cũng là một trong những cách giúp điều dưỡng viên có mức thu nhập tốt hơn mà không bị tính thuế quá cao.

Do đó khi làm điều dưỡng viên tại Nhật, các bạn có thể chủ động đàm phán với nhà tuyển dụng để được làm thêm giờ và nhận đãi ngộ cũng như chính sách chi trả lương xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra.

Ngoài ra, nếu các bạn có chuyên môn và trình độ tiếng Nhật giỏi thì có thể tham gia thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản, nếu đỗ chứng chỉ này các bạn sẽ có mức thu nhập cao từ 50 – 60 triệu/ tháng cùng nhiều chế độ đãi ngộ như người bản địa.

lương thực lĩnh ngành điều dưỡng

 

 

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về “2021 lương thực lĩnh ngành điều dưỡng tại Nhật là bao nhiêu?”. Hy vọng thông qua bài viết phần nào đã giải đáp giúp các bạn những băn khoăn, thắc mắc về mức lương thực lĩnh ngành điều dưỡng. Nếu có mong muốn đi xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng các bạn cần chú ý nâng cao trình độ chuyên môn hơn, sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trình làm việc lâu dài tại Nhật Bản.  Chúc các bạn thành công !

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “2021 lương thực lĩnh ngành điều dưỡng tại Nhật là bao nhiêu?”, có thể bạn quan tâm:

Lương điều dưỡng tại Việt Nam và nước ngoài là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »