Sự thật về lương XKLĐ Nhật Bản 2021, biết để tránh bị lừa

lương xklđ nhật bản 2021

Sự thật về lương XKLĐ Nhật Bản 2021, biết để tránh bị lừa

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người lao động hiện nay để thay đổi cuộc sống hiện tại. Vậy mức lương XKLĐ Nhật Bản 2021 là bao nhiêu? Sự thật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 tháng kiếm được bao nhiêu tiền? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

lương xklđ nhật bản 2021

Hiện nay đi XKLĐ Nhật Bản là một trong những lựa chọn lớn nhất mà người lao động Việt Nam lựa chọn tham gia, vượt qua cả thị trường truyền thống Đài Loan và Hàn Quốc. Lý do quan trọng nhất có thể nói chính là vì mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hơn nhiều so với các thị trường khác. Vậy thực tế mức lương XKLĐ Nhật Bản 2021 là bao nhiêu? Có cao như nhiều người vẫn đồn thổi?

Nội dung chính

Các khái niệm về mức lương XKLĐ Nhật Bản, biết để tránh nhầm lẫn

Khi đi XKLĐ Nhật Bản, các bạn cần nắm rõ 4 khái niệm sau để có thể tính toán được chính xác mức lương mà mình sẽ nhận được là bao nhiêu:

  • Lương cơ bản ở Nhật: Đây là mức lương mà xí nghiệp tiếp nhận sẽ trả cho người lao động khi làm việc tại Nhật Bản. Mức lương này được tính theo tháng và được ghi rõ trong hợp đồng lao động. Trong lương cơ bản chưa bao gồm lương làm thêm.
  • Mức lương tối thiểu ở Nhật: Là mức lương tối thiểu được tính theo đơn vị yên/ giờ. Đây là mức lương mà chủ xí nghiệp không được phép trả thấp hơn cho người lao động trong điều kiện làm việc bình thường.
  • Lương thực lĩnh: Là mức lương mà người lao động sẽ nhận được hàng tháng sau khi đã trừ tất cả các khoản thuế phí, bảo hiểm, các khoản chi phí sinh hoạt,… Nói cách khác đây chính là số tiền mà mỗi lao động sẽ tiết kiệm được mỗi tháng.

Từ năm 2020, Nhật Bản đã tăng mức lương tối thiểu tại 47 tỉnh thành

Mức lương tăng tối thiểu tại 47 vùng của Nhật Bản được áp dụng cho tất cả mọi người lao động làm việc trên toàn đất nước Nhật Bản, trong đó có cả những người lao động nước ngoài như Việt Nam. Đây thực sự là tin tốt cho những lao động Việt Nam đã và đang có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản.

Năm 2020 mức lương tại 47 tỉnh thành Nhật Bản sẽ được điều chỉnh như bảng dưới đây:

lương XKLĐ Nhật Bản

lương xklđ nhật bản

Như vậy, mức lương XKLĐ Nhật Bản 2021 của người lao động tính theo luật lao động Nhật Bản sẽ dao động trong khoảng 27.000.000 đến 36.000.000 VNĐ/ tháng.

Ngoài bài viết “Sự thật về lương XKLĐ Nhật Bản 2021, biết để tránh bị lừa”, có thể bạn quan tâm:

👉 Thi kỹ năng đặc định 2021, các thông tin không thể bỏ qua

Mức lương XKLĐ Nhật Bản 2021 phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Nhiều lao động sau khi đăng ký đơn hàng vẫn thắc mắc vì sao cùng một công việc nhưng lại có các mức lương khác nhau, để giải đáp câu hỏi này Makoto xin được bật mí rằng…

Lương XKLĐ Nhật Bản trả cho người lao động có sự chênh lệch, khác biệt phụ thuộc vào đơn hàng mà NLĐ chọn, khung lương của xí nghiệp tiếp nhận, tính chất công việc và vùng mà NLĐ đến làm việc. Ví dụ các vùng trung tâm như Tokyo, Chiba, Osaka,.. sẽ có lương cơ bản trả cho lao động cao hơn các vùng còn lại, nhưng chi phí sinh hoạt khi sống tại những vùng này cũng sẽ đắt hơn.

Ngoài ra lương XKLĐ Nhật Bản cũng có chênh lệch tùy theo tính chất công việc. Các công việc đòi hỏi yêu cầu chuyên môn cao, trình độ tiếng tốt thì lương trả cho người lao động sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.

Ngoài bài viết “Sự thật về lương XKLĐ Nhật Bản 2021, biết để tránh bị lừa”, có thể bạn quan tâm:

👉 Đi XKLĐ Nhật trong mùa dịch Covid-19? Xem ngay 6 lý do sau..

Các ngày nghỉ nào NLĐ vẫn sẽ có lương?

Để có thể làm việc tại Nhật Bản được thuận lợi, NLĐ cần trang bị cho mình những thông tin cơ bản nhất. Và thông tin về các ngày nghỉ vẫn được hưởng lương cũng là 1 trong số đó. Cụ thể:

+ Nghỉ phép: Trong năm đầu tiên làm việc, người lao động sẽ có 10 ngày nghỉ phép có lương. Sau năm đầu số ngày nghỉ sẽ được tính phụ thuộc vào thời gian mà bạn làm việc tại xí nghiệp

+ Nghỉ lễ: Pháp luật Nhật Bản quy định người lao động được nghỉ có lương 15 ngày nghỉ lễ trong năm

lương xklđ nhật bản 2021

Ngoài bài viết “Sự thật về lương XKLĐ Nhật Bản 2021, biết để tránh bị lừa”, có thể bạn quan tâm:

👉 Du học tự túc 2021, giá trị học bổng lên tới 116 triệu VNĐ

Câu hỏi chung mà NLĐ đặt ra là… làm thế nào để có mức lương cao khi đến Nhật làm việc?

Đây là thắc mắc được nhiều lao động quan tâm và tìm hiểu khi đến tư vấn tại Makoto. Thực tế cho thấy, để có thể có mức lương XKLĐ Nhật Bản 2021 cao, việc đầu tiên các bạn cần làm chính là học tiếng Nhật thật tốt. Sau khi có nền tảng ngôn ngữ vững mạnh thì bạn hãy:

  • Làm thêm khi có cơ hội
  • Chi tiêu hợp lý
  • Có định hướng và hoạch định tương lai 1 cách rõ ràng

Ngoài bài viết “Sự thật về lương XKLĐ Nhật Bản 2021, biết để tránh bị lừa”, có thể bạn quan tâm:

👉 Chi phí XKLĐ khi tham gia chương trình TTS Điều dưỡng 2021

Dự kiến mức lương XKLĐ Nhật Bản trong các năm tới

Do nhu cầu thiếu hụt nguồn lao động một cách trầm trọng mà chính phủ Nhật Bản tăng cường nới lỏng các điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản, tăng cường các chế độ đãi ngộ cho người lao động.

Cùng với đó, nhiều xí nghiệp cũng đã nâng mức lương cơ bản cho lao động nước ngoài lên khá cao để thu hút nguồn nhân lực. Trong thời gian tới dự kiến mức lương ký kết sẽ còn tăng do sự chênh lệch về mức lương giữa người bản địa và lao động Việt Nam trong cùng 1 xí nghiệp vẫn còn rất lớn.

Mặt khác, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà tỷ giá đồng Yên và USD tăng mạnh. Do đó mức lương XKLĐ Nhật Bản mà người lao động nhận được khi quy đổi ra tiền Việt sẽ rất được giá. Hi vọng đây là tin vui giúp người lao động xốc lại tinh thần khi làm việc giữa mùa dịch như thế này!

lương xklđ nhật bản 2021

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Sự thật về lương XKLĐ Nhật Bản 2021, biết để tránh bị lừa”. Mọi thắc mắc về lương XKLĐ Nhật Bản 2021 các bạn vui lòng liên hệ hotline 0962301238 để được tư vấn chi tiết nhé!

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “Sự thật về lương XKLĐ Nhật Bản 2021, biết để tránh bị lừa”, có thể bạn quan tâm:

👉 Du học Nhật nợ phí, vừa học vừa làm mới nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »